4 điều cần biết về hồ sơ thi bằng lái xe ô tô B2 năm 2022

Hồ sơ thi bằng lái xe ô tô B2 gồm những gì? Những điều kiện “cần” để làm hồ sơ?

Khi muốn tham gia thi bằng lái xe ô tô hạng B2, việc chuẩn bị hồ sơ là điều rất quan trọng để đảm bảo quy trình đăng ký diễn ra thuận lợi. Việc thi bằng lái xe B2 đòi hỏi phải có hồ sơ đầy đủ và chính xác để đảm bảo tính hợp pháp và chất lượng trong quá trình thi. Vì thế, bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các giấy tờ và hồ sơ cần chuẩn bị khi muốn thi bằng lái xe ô tô hạng B2.

Hồ sơ thi bằng lái xe B2 gồm những gì?

Hồ sơ thi bằng lái xe B2 gồm những gì là thắc mắc chung của nhiều người hiện nay. Đặc biệt là với tâm lý của Việt Nam ta, rất “ngại” những vấn đề liên quan đến giấy tờ pháp lý có tính rắc rối và phiền phức.

Thi bằng lái xe B2 với thủ tục đăng ký đơn giản
Thi bằng lái xe B2 với thủ tục đăng ký đơn giản

Một số giấy tờ bắt buộc cần có bao gồm:

 • Đơn đăng thi bằng lái xe ô tô B2
 • Túi đựng hồ sơ đăng ký
 • Sơ yếu lý lịch không cần công chứng
 • Giấy khám sức khỏe dành cho người lái xe (giấy này phải đúng chuẩn theo mẫu của Tổng cục đường bộ quy định, tương đương với cấp huyện trở lên)
 • 01 bản sao thẻ căn cước photo (không cần công chứng)
 • 10 ảnh 3×4 (không tính ảnh đã dán trong giấy khám sức khỏe và đơn đăng ký học lái xe ô tô)

Những giấy tờ này phải đảm bảo còn hạn cũng như có tính pháp lý. Vì vậy, nếu có nhu cầu thi bằng lái xe ô tô B2 thì cần chú ý vấn đề này. Rất nhiều người chủ quan, đến khi hồ sơ bị trả lại thì đã bị lỡ lịch thi, rất đáng tiếc đúng không nào?

Điều kiện để làm hồ sơ thi bằng lái xe ô tô B2

Nếu nghĩ mình là một công dân mang quốc tịch Việt Nam thì có thể được phép đăng ký thi giấy phép lái xe ô tô B2 thì hoàn toàn sai lầm. Trên thực tế không phải ai cũng có đủ tiêu chuẩn để thi và sở hữu tấm bằng này.

Điều kiện áp dụng cho người tham gia kỳ thi được Nhà nước quy định cụ thể. Bao gồm:

 • Điều kiện về thị lực: Thị lực được đánh giá là phần quan trọng vì khi tham gia giao thông bạn phải nhìn rõ để quan sát đường đi tốt nhất. Do đó theo quy định, sau khi thị lực của học viên đã được điều chỉnh bằng kính phải đạt từ 16/10 tính tổng của hai mắt thì mới được phép làm hồ sơ thi bằng lái xe ô tô B2.
Thị lực kém gây mất an toàn cho người tham gia giao thông
Thị lực kém gây mất an toàn cho người tham gia giao thông
 • Điều kiện về thể lực: Nếu muốn điều khiển được xe tải trọng từ 1 – 3,5 tấn và các loại máy kéo, bạn phải có thể lực tốt. Người có chiều cao tối thiểu 1,50m, cân nặng  ≥ 46kg và sức khỏe tốt mới đủ tiêu chuẩn thể lực.
 • Điều kiện về tay, chân: Cơ tay chân của người đăng lý phải vận động bình thường do Bộ Giao thông vận tải quy định. Nếu bạn đã có bằng cũ nhưng phải trải qua phẫu thuật cắt bỏ một bộ phận nào đó và lắp tay chân giả thì buộc phải thi thực hành lại mới được lái xe ô tô B2. Đặc biệt cả hai bàn phải có đầy đủ ngón cái, tay trái ít nhất 3 ngón, còn tay phải có 4 ngón trở lên.
 • Điều kiện về tai: Tai của người đăng ký thi bằng B2 cần đạt đúng 3 tiêu chuẩn sau: Nghe được âm thanh của cuộc nói chuyện bình thường ở khoảng cách tối thiểu 5m, nói thầm phải từ 50cm. Điều kiện kiên quyết về đôi tai của người thi là phải biết đâu là hướng dội đến của âm thanh.
 • Điều kiện về tim mạch: Nếu không may mắc các bệnh về tim mạch bao gồm hở van tim, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim hay hẹp động mạch chủ,…. thì bạn không được phép tham gia bất kỳ bằng lái xe nào, kể cả B2. Đây là yếu tố cơ bản đảm bảo an toàn tính mạng của bạn và người tham gia giao thông khác.
 • Điều kiện về thần kinh: Các bệnh về thần kinh như trầm cảm, tâm thần phân liệt, rối loạn lưỡng cực hay giật kinh phong,… cũng không được phép làm hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe. Bởi khi tham gia giao thông, những trường hợp này rất khó có thể hạn chế những sai lầm do ít có tính linh động trong hành vi.

Như vậy, bạn đã biết hồ sơ thi bằng lái xe B2 gồm những gì rồi đúng không nào? Ngoài điều kiện về giấy tờ cơ bản, sức khỏe cũng vô cùng quan trọng nên tuyệt đối không được bỏ qua đấy nhé!

Giá nộp hồ sơ thi bằng B2 là bao nhiêu thì hợp lý?

Một bộ hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe B2 bao gồm các loại giấy tờ trên chỉ rơi vào khoảng 200.000 – 300.000 đồng. Tuy nhiên, khi nộp hồ sơ, học viên cần phải nộp học phí khoá học luôn nên thủ tục thi bằng lái xe B2 khoảng 8.000.000 – 9.000.000 đồng tùy đơn vị.

Chi phí nộp hồ sơ thi bằng lái xe B2 giao động từ 7- 9 triệu tùy vào cơ sở
Chi phí nộp hồ sơ thi bằng lái xe B2 giao động từ 7- 9 triệu tùy vào cơ sở

Chi phí này đã bao gồm trọn gói chi phí dạy học phần lý thuyết, thực hành, thuê sân tập, xe tập lái,… Mức phí này bạn có thể không bỏ ra nhưng sẽ phải tự ôn luyện bài bản tại nhà.

Tuy nhiên, cũng có nhiều cơ sở đào tạo nổi tiếng với mức chi phí học lái xe B2 khá thấp chỉ từ 5.000.000 – 6.000.000. Để tổ chức 1 khoá học lái xe ô tô cần chuẩn bị rất nhiều về cơ sở vật chất giảng dạy, thuê giáo viên hướng dẫn, phòng học nên bạn cần tìm hiểu kỹ những trung tâm quảng cáo giá rẻ rầm rộ để tránh “tiền mất tật mang”.

Khi đăng ký học lái xe ô tô B2 tại các trung tâm, bạn cần đạt đủ các điều kiện tiêu chuẩn để học và thi bằng theo quy định. Vậy học viên cần đáp ứng đủ điều kiện tiên quyết gì? Phần sau Trung tâm đào tạo lái xe Minh Hoàng chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể!

Điều kiện để thi bằng lái xe B2 là gì?

Điều kiện bắt buộc đối với người đăng ký thi bằng lái xe ô tô B2 được quy định đầy đủ với các tiêu chí sau đây:

 • Là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên và phải có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam
 • Đảm bảo được về điều kiện sức khỏe chuẩn theo bộ GTVT quy định đối với hạng B2 (như đã chia sẻ ở trên).
 • Có đủ năng lực thực thi pháp luật
 • Thẻ căn cước hoặc hộ chiếu còn thời hạn.

Trong trường hợp đủ điều kiện và muốn tự chuẩn bị hồ sơ, bạn cần chú ý:

 Ảnh thẻ phải đạt tiêu chuẩn về kích cỡ và không đeo kính khi chụp
Ảnh thẻ phải đạt tiêu chuẩn về kích cỡ và không đeo kính khi chụp
 • Ảnh thẻ hồ sơ: Giữ quần áo gọn gàng, sơ mi có cổ, không đeo kín, không che chân mày, che tai và nếu là nữ thì tóc buộc gọn.
 • Thẻ căn cước được photo rõ ràng, không bị mờ, mất chữ
 • Họ tên trong các giấy tờ phải viết chữ in hoa có dấu, tuyệt đối không tẩy xoá viết đè lên nhau, hạn chế để giấy tờ bị bẩn.

Đăng ký hồ sơ thi bằng lái xe ô tô B2 tại đâu uy tín nhất

Nhiều người đến nay vẫn không biết hồ sơ thi bằng lái xe ô tô B2 gồm những gì hoặc ngại phiền phức nên thường đến trung tâm. Thế nhưng không phải đơn vị nào cũng đảm bảo uy tín, thủ tục nhanh chóng, chính xác và đúng lịch với Sở Giao thông vận tải.

Các trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe ô tô hiện nay xuất hiện khá nhiều. Bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn đơn vị uy tín, phù hợp với nhu cầu. Những đơn vị đáng tin cậy sẽ đảm bảo cho bạn quy trình làm hồ sơ nhanh chóng, đầy đủ, khoa học và tiết kiệm tối đa thời gian cũng như chi phí.

Trung tâm đào tạo lái xe Minh Hoàng cũng nằm trong số đơn vị đào tạo học cũng như làm hồ sơ thi sát hạch lái xe tốt nhất hiện nay. Khi đến đây, học viên sẽ được chúng tôi hỗ trợ làm hồ sơ tận tình từ A đến Z, với quy trình chuyên nghiệp nhanh chóng, tiết kiệm tối đa thời gian.

Khi lựa chọn Trung tâm Minh Hoàng, bạn sẽ được hưởng những quyền lợi liên quan đến việc học và thi sát hạch lấy bằng lái ô tô như:

 • Thủ tục làm hồ sơ nhanh chóng: Nếu không biết hồ sơ thi bằng lái xe ô tô B2 gồm những gì, bạn chỉ cần mang ảnh thẻ và phô tô căn cước công dân đến là được. Trung tâm đào tạo lái xe chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện tất cả các thủ tục còn lại.
 • Không phát sinh chi phí: Chi phí làm hồ sơ của chúng tôi đã được tính cả vào chi phí học và ôn luyện trọn gói. Vì vậy, bạn có thể yên tâm tiết kiệm được tiền cũng như chi phí không bị đội lên nhé!
Hãy với Trung tâm thi bằng lái xe Minh Hoàng để sở hữu cho mình tấm bằng nhanh chóng
 • Khóa học không ép buộc: Trung tâm đào tạo lái xe Minh Hoàng có cả dịch vụ đăng ký thi không cần học nên nếu không có nhu cầu. Vì vậy, bạn có thể thoải mái lựa chọn, nếu chỉ đăng ký làm hồ sơ để thi cũng không có vấn đề gì.
 • Lịch học linh hoạt: Bạn được quyền chủ động chọn lịch học lái xe tùy theo thời gian rảnh rỗi và thuận tiện của bản thân. Nếu đang đi học hoặc đi làm, bạn có thể học vào cuối tuần hoặc bất kỳ ngày nghỉ nào đều được.
 • Xe tập lái đạt tiêu chuẩn: Tất cả các xe tập lái hạng B2 mà trung tâm cung cấp đều là xe đời mới, đáp ứng đúng theo tiêu chuẩn quy định. Tất cả đều được vệ sinh sạch sẽ và mang đến cho học viên cảm giác thoải mái, an tâm hơn rất nhiều.
 • Cabin tập lái thực tế ảo: Phần làm hồ sơ B2 chỉ là vấn đề cực nhỏ, nhiều người còn lo lắng về học thực hành. Trung tâm đào tạo lái xe chúng tôi được trang bị cabin tập lái thực tế ảo cực hiện đại. Nhờ vậy, bạn sẽ có điều kiện luyện lái ở nhiều địa hình khác nhau, tăng cường kỹ năng thực hành sao cho nhuần nhuyễn nhất.

Thông tin liên hệ với Trung Tâm Học Lái Xe Minh Hoàng

 • Địa chỉ: Tầng 4 phòng 401 toà nhà TH office số 438 khương đình, phường Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline: 0865.12.8888
 • Website: https://thibanglaixe.com.vn
 • Email công việc: tranhuyminhhoang.laixe@gmail.com

Vậy là bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc: Hồ sơ thi bằng lái xe ô tô B2 gồm những gì? Hy vọng với những thông tin hữu ích kể trên, bạn đã biết rõ mình cần chuẩn bị những thủ tục giấy tờ, sức khỏe như thế nào để được phép thi lấy bằng. Chúc bạn may mắn!

Xem thêm:

One thought on “Hồ sơ thi bằng lái xe ô tô B2 gồm những gì? Những điều kiện “cần” để làm hồ sơ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined variable: user_display_name in /home/zingtruy/thibanglaixe.com.vn/wp-content/plugins/secure-copy-content-protection/public/class-secure-copy-content-protection-public.php on line 1038
Bạn không thể sao chép nội dung của trang này
incon facebookTư Vấn Ngay Qua Facebook