Học bằng lái xe B2 tại Hà Nội [Trọn Gói] chỉ 17,5Tr cả DAT 810km

Bằng lái xe B2 là một trong những nhu cầu cơ bản của nhiều người hiện nay, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Thủ đô Hà Nội. Những điều được nhiều người quan tâm nhất là học phí lái xe ô tô, nội dung đào tạo và trung tâm uy tín. Hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để hiểu hơn về vấn đề học bằng lái xe B2 tại Hà Nội, chi phí cũng như cách lựa chọn trung tâm như nào là hợp lý.

1. Địa điểm học lái xe ô tô B2 tại Hà Nội

Bằng lái xe B2 hiểu đơn giản là loại bằng lái được nhiều người lựa chọn để học bởi thời gian đào tạo ngắn hạn và tính ứng dụng cao ngoài thực tế. Bằng lái B2 (giấy phép lái xe B2) là chứng chỉ do Bộ Giao Thông Vận Tải cấp phép sử dụng để điều khiển xe ô tô chở từ 4 – 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe, ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg.

Đặc biệt, bằng lái hạng B2 khác B1 ở chỗ nó được phép dùng cho xe kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg. Thời hạn của bằng lái hạng B2 là 10 năm kể từ ngày cấp. Sau 10 năm bạn phải đi gia hạn để được tiếp tục điều khiển các phương tiện giao thông như bình thường.

Các cơ sở dạy lái của trung tâm học lái xe Minh Hoàng
Các cơ sở dạy lái của trung tâm học lái xe Minh Hoàng

Một số sân bãi chuyên tổ chức học lái xe ô tô B2 ở Hà Nội có thể kể đến như: Sân tập Thanh Trì, Nam Từ Liêm, Ba Đình, Cầu Giấy, Tây Hồ, Âu Cơ, Nam Trung Yên,… Ngoài ra,  nếu bạn ở ngoại thành cũng có thể ghé đến bãi tập lái Hà Đông, Sài Đồng, Thạch Thất, Đình Xuyên – Gia Lâm, Hoàng Mai,…

Tất cả những bãi tập trên đều có diện tích rộng, cơ sở vật chất đảm bảo với những dòng xe đời mới đảm bảo chất lượng nhất. Đội ngũ giảng viên nhiệt tình, chu đáo nhất định sẽ khiến học viên hài lòng.

2. Hồ sơ đăng ký học bằng lái xe B2 tại Hà Nội gồm những gì?

Hồ sơ đăng ký học bằng lái xe B2 tại Hà Nội khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị:

 • Hồ sơ đăng ký học lái xe B2
 • Giấy khám sức khỏe đạt chuẩn của bệnh viện.
 • 01 bản photo thẻ căn cước (ai chưa được cấp thì dùng chứng minh thư cũng được và lưu ý không cần công chứng)
 • Sơ yếu lý lịch (không cần công chứng)
 • 10 ảnh thẻ kích thước 3×4 cm, ảnh chụp phải đảm bảo tính nghiêm túc với trang phục phù hợp. Lời khuyên tốt nhất là bạn nên sử dụng áo sơ mi có cổ, không đeo kính và tóc tai được vén gọn gàng.
 • Tập thông tin cá nhân được điền đầy đủ vào hồ sơ gồm: họ và tên, chiều cao, cân nặng, địa chỉ liên hệ nơi cấp và ngày cấp thẻ căn cước,…
Hồ sơ đăng ký học lái xe B2 rất nhanh gọn, tiện lợi do được trung tâm dịch vụ hỗ trợ làm hết các phần còn lại rồi
Hồ sơ đăng ký học lái xe B2 rất nhanh gọn, tiện lợi do được trung tâm dịch vụ hỗ trợ làm hết các phần còn lại rồi

3. Lệ phí khi học bằng lái xe B2 tại Hà Nội

Bằng lái xe B2 là lái ô tô số sàn, lái xe kinh doanh, xe chuyên dụng trọng tải dưới 3.500kg. Học bằng lái xe ô tô B2 tại Hà Nội chỉ 3 tháng có bằng với chi phí đăng ký thi từ 8 triệu đăng ký thi bằng lái xe số sàn.

Thi bằng lái xe B2 giá rẻ tại Hà Nội với chi phí trọn gói không phát sinh trong quá trình học. Học phí đã bao gồm phí học lái, phí làm hồ sơ, hỗ trợ giấy khám sức khỏe, chứng chỉ nghề,….

Học phí học lái xe B2 10.480.000 đồng
Khóa học bằng lái B2 trọn gói (Hồ sơ + DAT + Sa hình) 17.480.000 đồng
Bổ túc lái xe B2 250,000 vnđ/h
Giá học lái xe tại Hà Nội 2023

Chi phí học bằng lái xe B2 bao gồm những thứ như sau:

Chi phí học lái bắt buộc

 • Chi phí hồ sơ: Chi phí đầu tiên phải kể đến là phí làm hồ sơ sẽ do trung tâm đào tạo lái xe hỗ trợ. Trong hồ sơ cần có giấy khám sức khỏe ảnh thẻ 3×4 và các giấy tờ kèm theo tổng cộng khoảng 500.000 đồng. Đây là khoản bắt buộc để đảm bảo và cũng như hoàn thiện hồ sơ nộp lên sở Giao thông vận tải Thành phố.
 • Chi phí đào tạo lái xe B2 trong 3 tháng: Thời gian học bằng lái xe B2 tại Hà Nội bắt buộc phải kéo dài trong 3 tháng theo đúng quy định của Pháp luật. Chỉ có như vậy bạn được phép đi thi sát hạch chi phí là 200.000 – 300.000 đồng/giờ lái xe.

Lưu ý, chi phí đào tạo trên có thể chênh lệch đôi chút tùy trung tâm và mức độ đào tạo bạn có tiếp thu nhanh hay chậm. Thông thường với mỗi học viên, chỉ cần học 10 buổi mỗi buổi 1 tiếng là được.

Chi phí phát sinh trong thời gian học lái xe

Chi phí ngoài trung tâm đào tạo không được phép thu được gọi là chi phí ngoài sẽ nộp cho nơi sát hạch khi đã hoàn thành xong khóa đào tạo, tổng là hơn 1.000.000 đồng. Số tiền này bao gồm chi phí sát hạch tại sân, chi phí in bằng và học xe chip.

Học xe chip hiểu đơn giản là để các bạn lái luôn xe thi sát hạch có chíp gắn trên xe để chấm điểm trên thang 100. Bạn cần học thực hành đến bao giờ đạt trên 80 điểm thì thôi để chuẩn bị tinh thần đi thi tốt nhất.

Trung bình, tiền học xe chíp 1 tiếng sẽ là 300.000 đồng, nhiều bạn học 1 vòng là đỗ, nhiều bạn cần phải học 2 – 3 tiếng. Cuối cùng nếu bạn trượt thì mất 300.000 đồng thi lại, thời gian thi lại tầm 1 tháng sau khi trượt.

Đây là một trong những điểm cộng tại trung tâm, với đội ngũ giao viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết
Đây là một trong những điểm cộng tại trung tâm, với đội ngũ giao viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết

4. Quy trình học và thi bằng lái xe ô tô B2 tại Hà Nội

Ngoài những thông tin trên, thời gian học và thi sát hạch bằng lái xe B2 cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Tương tự các hạng bằng khác, B2 gồm những nội dung chính như sau:

 • Lý thuyết: Đầu tiên, bạn sẽ được học các luật giao thông cơ bản, sau đó thi bằng hình thức trắc nghiệm trên máy tính 35 câu trong thời gian 22 phút. Nếu thi trượt lý thuyết thì theo quy định, học viên sẽ không có tư cách tham gia thi thực hành.
 • Nội dung thực hành: Với phần thi này, bạn sẽ ngồi 1 mình trên xe chip và lái xe theo hiệu lệnh tự động bằng tiếng và âm thanh. Khi xuất phát được 100 điểm và trừ điểm dần (là bội số của 5) sau mỗi lần phạm lỗi, dưới 80 điểm sẽ bị tính là trượt. Tổng thời gian các bài thi là 20 phút.
 • Sát hạch lái xe trên đường: Người đăng ký dự thi sẽ phải điều khiển xe trên đường thực tế và tuân thủ đúng các quy tắc giao thông. Phần thi này sẽ tập trung chủ yếu vào kiến thức liên quan đến biển báo, vạch kẻ đường, đèn giao thông, tránh chướng ngại vật,… Ngoài ra, giám thị cũng sẽ có thêm yêu cầu bắt buộc người dự sát hạch phải thực hiện theo hiệu lệnh.

5. Học và thi bằng lái xe ô tô hạng B2 tại trung tâm nào uy tín nhất Hà Nội?

Trung tâm đào tạo lái xe Minh Hoàng là một trong những đơn vị chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực đào tạo và sát hạch lái xe uy tín. Địa chỉ này không chỉ nổi tiếng ở Hà Nội mà còn được cả nước biết đến với quy mô hoạt động lớn.

Qua hơn 5 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm đào tạo lái xe Minh Hoàng luôn cố gắng cải thiện chất lượng giảng dạy. Từ đó đáp ứng tối đa nhu cầu học tập, thi lấy bằng hạng B2 với đội ngũ giáo viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm.

Trung tâm sẽ hỗ trợ làm thủ tục ngay tại nhà hoặc văn phòng cho bạn

Trung tâm Minh Hoàng liên tục tuyển sinh học viên đăng ký tham gia học các hạng bằng lái khác nhau, không chỉ riêng hạng B2 mà nâng hạng D, E. Đơn vị ưu tiên bám sát lịch chuẩn của Sở Giao thông Vận tải, đảm bảo bạn không bị chậm thi.

Nếu có nhu cầu hoc bằng lái xe B2 tại Hà Nội, hãy nhanh tay đăng ký với Trung tâm đào tạo lái xe Minh Hoàng. Đơn vị sẽ cung cấp đến bạn những tài liệu thi chuẩn xác, ngắn gọn với tỉ lệ trúng lên đến 90%.

Thông tin liên hệ với Trung Tâm Học Lái Xe Minh Hoàng

 • Địa chỉ: Tầng 4 phòng 401 toà nhà TH office số 438 khương đình, phường Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline: 0865.12.8888
 • Website: https://thibanglaixe.com.vn
 • Email công việc: tranhuyminhhoang.laixe@gmail.com
Bạn cứ yên tâm, Thầy dạy rất nhiệt tình, chu đáo

6. Những lưu ý khi học và thi bằng lái xe B2 tại Hà Nội

Một số lưu ý quan trọng khi học và thi bằng lái xe B2 tại Hà Nội như sau:

Nhận dạng đặc điểm địa hình

Kinh nghiệm học bằng lái xe B2 đầu tiên là nhận dạng địa hình. Đâu là việc đầu tiên bạn cần làm, mục đích chính là nắm được dạng địa hình nào nên chạy như thế nào và xử lý những tình huống bất ngờ có thể xảy ra trong quá trình thực hiện bài thi của mình.

Trong quá trình học, bạn cũng cần lưu ý chú ý lắng nghe và để ý đến những lưu ý của giảng viên hướng dẫn, Ví dụ như việc không thể lên dốc với số cơ bản chạy ở mặt phẳng hay lúc xuống dốc thì không thể nào đạp ga được.

Kỹ năng đỗ xe song song

Đỗ xe song song được đánh giá là một trong những kinh nghiệm học bằng lái xe B2 cơ bản nhất mà ai cũng cần phải học. Kỹ năng này cho phép bạn tìm kiếm một chỗ đỗ xe tốt khi đang tham gia giao thông hay bất cứ nơi nào.

Đồng thời, đây cũng là mẹo nhỏ nhằm đảm bảo cho sự an toàn và không gây hư hại cho xe của mình và xe phía trước hay phía sau bãi đỗ. Đặc biệt với hạng B2, kỹ năng này xuất hiện khá nhiều trong phần thi sa hình nhé!

Giải quyết sự cố bất ngờ xuất hiện

Ngoài những kỹ năng lái xe B2 cơ bản, giải quyết sự cố bất ngờ xảy ra cũng là  điều quan trọng cần biết. Ví dụ trong trường hợp nổ lốp xe, bạn cần phải bình tĩnh kiểm soát vô lăng (dễ bị mất lái), đừng vội đạp phanh ngay khi bị nổ lốp.

Tiếp theo là giảm tốc độ từ từ chạy ven theo làn đường và đừng quên xi nhan tấp vào lề đường ngay khi có thể. Đồng thời, bạn cũng nên học cách đo áp suất lốp và thay lốp ô tô.

Bài viết trên đây đã chia sẻ về vấn đề học lái xe ô tô hạng B2 tại Hà Nội. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các thủ tục cũng như quy trình học và thi bằng lái xe hạng B2. Chúc bạn học hành hiệu quả, thi cử thuận lợi và sớm lấy được bằng.

Xem thêm:

 • Học bằng lái B2 tại Ba Đình
 • Học lái xe ô tô B2 tại Thanh Trì
 • Thi bằng lái xe ô tô B2 tại Từ Liêm
 • Học lái xe ô tô B2 tại Hà Đông
 • Học lái xe ô tô B2 tại Long Biên
 • Học lái xe bằng B2 tại Hoàng Mai
 • Học lái xe B2 tại Thanh Xuân
 • Học lái xe ô tô B2 tại Cầu Giấy
 • Học bằng lái xe ô tô B2 tại Tây Hồ
 • Học lái B2 tại Đống Đa
 • Học lái xe ô tô Hạng B2 tại Hai Bà Trưng
 • Học lái xe ô tô B2 tại Hoàn Kiếm
 • Học lái xe B2 tại Mê Linh
 • Thi bằng lái xe ô tô B2 tại Phú Xuyên
 • Học và thi bằng lái xe ô tô B2 tại Thường Tín
 • Học lái ô tô B2 tại Ứng Hoà
 • Học lái xe B2 tại Mỹ Đức
 • Học lái xe B2 tại Thanh Oai
 • Học bằng lái xe B2 tại Hoài Đức
 • Thi bằng lái xe B2 tại Đan Phượng
 • Học lái xe B2 tại Chương Mỹ
 • Học lái xe ô tô B2 tại Quốc Oai
 • Học bằng lái B2 tại Thạch Thất
 • Học lái xe bằng B2 tại Phúc Thọ
 • Học lái xe B2 tại Ba Vì
 • Học lái xe B2 tại Thị xã Sơn Tây
 • Học bằng lái B2 tại Sóc Sơn
 • Học lái xe ô tô B2 tại Gia Lâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *