Học lái xe B2 tại Thái Bình: Học phí, Sân tập, thời gian thi

Đời sống vật chất ngày càng được cải thiện nên nhu cầu sở hữu một chiếc 4 bánh để đi lại đã không còn quá xa vời. Vì vậy, học lái xe B2 tại Thái Bình đang được nhiều người quan tâm. Vậy cụ thể sân tập ở tỉnh Thái Bình có địa chỉ nào đạt chuẩn? Thủ tục và hồ sơ gồm những gì và lệ phí bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

1. Địa điểm học lái xe B2 tại Thái Bình

Thái Bình được biết đến là một tỉnh ven biển ở đồng bằng sông Hồng. Tổng diện tích của tỉnh này là 1.542,3 km2 và với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng như hiện nay, nhu cầu học lái xe ô tô của người dân nơi đây ngày càng nhiều.

Địa điểm học lái xe B2 chuẩn nhất tại Thái Bình là đơn vị của Sở Giao Thông Vận Tải Thái Bình. Bãi tập này nằm ở 414 Trần Hưng Đạo – Thành Phố Thái Bình – Tỉnh Thái Bình. 

Sân tập đạt chất lượng cao, có thiết kế đầy đủ 11 bài thi sa hình cho hạng B2 cũng như B1 hay C. Trên sân có lắp đặt các thiết bị cần thiết đúng theo yêu cầu và quy định về đào tạo lái xe của Bộ Giao thông vận tải.

Hệ thống xe thi của sân tập lái Thái Bìn hiện có khoảng hơn 40 xe. Các xe tập lái đều đạt chuẩn về các tiêu chí cơ bản như: động cơ tốt, thiết bị hiện đại, tầm nhìn tốt,…

Hơn nữa, vì là địa điểm cấp tỉnh nên sân tập này cũng có thêm dịch vụ cho thuê xe chip tập lái. Vì vậy, bạn có thể yên tâm đến đây thực hành 11 bài thi sa hình tương tự như khi thi sát hạch thật.

Đội ngũ nhân viên của sân tập nhiệt tình, thường trực hỗ trợ người học lái xe về các vấn đề khác nhau. Ví dụ như sửa chữa kỹ thuật, hướng dẫn ra – vào bãi tập, hướng dẫn làm thủ tục đăng ký dịch vụ thuê xe tập lái ngoài giờ,… 

2. Hồ sơ học lái xe B2 tại Thái Bình

Đăng ký học lái xe hạng B2 tại tỉnh Thái Bình cũng tương tự như các nơi khác. Một bộ hồ sơ đầy đủ sẽ bao gồm:

 • Đơn đề nghị học và sát hạch lái xe đúng chuẩn theo mẫu quy định. 
 • Giấy khám sức khỏe (thể chất và tinh thần) kèm xét nghiệm sinh hóa cho người lái xe. 
 • 01 bản photo 2 mặt của thẻ căn cước công dân còn thời hạn (không cần công chứng).
 • Sơ yếu lý lịch (không cần công chứng).
 • 10 ảnh thẻ 3x4cm được chụp trong thời gian gần nhất, đảm bảo nghiêm túc, không thả tóc, không đeo kính. 

Những giấy tờ mang tính bắt buộc này thông thường sẽ dp các trung tâm hướng dẫn chuẩn bị hoặc hỗ trợ làm khi bạn đăng ký học. Vì vậy bạn không cần quá lo lắng nhé! 

3. Lệ phí khi học lái xe B2 tại Thái Bình

Lệ phí khi học lái xe B2 tại Thái Bình cụ thể như sau: 

 • Gói chỉ thi B2: Giá gốc 7.000.000 đồng (ưu đãi 4.800.000 đồng). Đây là chi phí trọn gói đã bao gồm tài liệu lý thuyết và hỗ trợ làm hồ sơ online. 
 • Gói học bằng và thi bằng lái B2 cơ bản: Giá gốc 9.000.000 đồng (ưu đãi 7.480.000 đồng). Chi phí đã hỗ trợ giấy khám sức khỏe, học lái xe tại bãi cũng như hướng dẫn sử dụng app thi lý thuyết tại nhà. 
 • Gói học và thi bằng B2 VIP: Giá gốc 13.000.000 đồng (ưu đãi 10.480.000 đồng). Gói này hỗ trợ từ A đến Z cho học viên: Học lý thuyết 1:1 đến khi đỗ, học lái xe tại bãi, đào tạo lái xe trên đường trường cũng như chạy thử xe chip cùng thầy trước ngày thi. Bên cạnh đó, số tiền này cũng bao gồm cả giấy khám sức khỏe, phí thi lại nếu trượt và hỗ trợ đưa đón trong ngày thi.

4. Quy trình học và thi bằng lái xe ô tô B2 tại Thái Bình

Quy trình học và thi bằng lái xe ô tô B2 tại Thái Bình không quá phức tạp, các giai đoạn cụ thể như sau: 

 • Giai đoạn học lý thuyết: Đầu tiên, bạn sẽ được học luật giao thông đường bộ, tìm hiểu căn bản về cấu tạo xe và cách sửa chữa xe ô tô. Ngoài ra, bạn còn học về các cách lái xe an toàn và đạo đức của người ngồi trên vô lăng.
 • Giai đoạn học thực hành: Học viên sẽ được đưa đón tận nơi đến bãi tập, thực hành 1 kèm 1 với  giáo viên tất cả các bài tập trong sa hình, được hướng dẫn thực hiện các bài tập lái xe từ cơ bản đến nâng cao.
 • Giai đoạn ôn thi sát hạch và thi sát hạch: Kết thúc giai đoạn học thực hành, khi đã làm quen với xe và nắm vững các kỹ năng lái xe, bạn sẽ được bố trí để thi thử. Cuối cùng là đến ngày thi sát hạch. 

Thời gian học lái xe B2 sẽ kéo dài từ 3 – 3,5 tháng, thời gian linh hoạt nhưng vẫn phải đảm bảo đủ 105 giờ theo quy định của Bộ Giao thông vận tải. Nếu đỗ tất cả các bài thi sát hạch, bạn sẽ được lấy bằng sau 15 ngày. 

5. Học và thi bằng lái xe ô tô hạng B2 tại trung tâm nào uy tín nhất Thái Bình?

Hiện nay, chỉ cần một vài từ khóa tra trên google là bạn sẽ nhận được hàng trăm kết quả về trung tâm tổ chức học và thi sát hạch lái xe hạng B2 tại Thái Bình. Thế nhưng không phải số lượng sẽ đi đôi với chất lượng. 

Có rất nhiều nơi quảng cáo rầm rộ nhưng thực chất chỉ là trung tâm “chui”, hoạt động bất hợp pháp. Những địa chỉ này đánh vào lòng tin của khách hàng để trục lợi cá nhân. Vì vậy bạn cần hết sức cảnh giác. 

Một trong những địa chỉ được nhiều học viên tại Thái Bình tín nhiệm là Trung tâm đào tạo lái xe 9573. Đây là đơn vị hàng đầu hiện nay chuyên tổ chức học và sát hạch lái xe các hạng tại Hà Nội nói riêng và phạm vi cả nước nói chung. 

Khi lựa chọn 9573 bạn sẽ được hỗ trợ đăng ký học và thi với thủ tục cực đơn giản. Nếu ở Thái Bình thì bạn cũng đừng lo, Trung tâm đào tạo lái xe 9573 sẽ giúp bạn làm hồ sơ online nhanh chóng. 

Qua hơn 5 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm đào tạo lái xe 9573 đã giúp hàng nghìn học viên lấy bằng chỉ sau 1 khóa học duy nhất với chi phí cạnh tranh. Đơn vị cam kết tỉ lệ đầu ra lên đến 97% nếu học viên thực sự chú tâm và nghiêm túc.

Thông tin chi tiết liên hệ:

 • Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ 9573
 • Địa chỉ: Số 351 Phố Vọng, Phường Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
 • Email: 9573.com.vn@gmail.com 
 • Số điện thoại: 0375 979 573

6. Những lưu ý khi học và thi bằng lái xe tại Thái Bình

Một số lưu ý khi học và thi bằng lái xe tại Thái Bình bạn cần ghi nhớ như sau:

 • Đăng ký học và thi sát hạch tại các trung tâm hợp pháp, hoạt động công khai. 
 • Ưu tiên tìm hiểu, tham khảo chi phí ở nhiều địa chỉ khác nhau để chọn nơi có chi phí ưu đãi hơn. 
 • Trước khi học thực hành phải nắm chắc lý thuyết, đây là cách cơ bản để bạn có thể kịp thời xử lý tình huống mà không phạm luật. 
 • Khi đi thi bạn, cần phải duy trì tinh thần thoải mái, tuyệt đối không căng thẳng, lo âu.
 • Nói không với rượu bia, các chất kích thích vì nó đe dọa đến tính mạng của bạn và những người xung quanh. 

Bài viết trên là toàn bộ thông tin về các thủ tục, lệ phí cũng như quy trình học lái xe B2 tại Thái Bình. Hi vọng những nội dung này sẽ giúp bạn hiểu rõ và chọn được địa chỉ uy tín để học, sẵn sàng lấy bằng để tham gia giao thông. Chúc bạn may mắn!