Học lái xe ô tô B2 tại Hoàn Kiếm: Sân tập, học phí, thời gian thi

Học và thi sát hạch lái xe ô tô B2 tại Hoàn Kiếm đang được nhiều người quan tâm. Vậy cụ thể các thủ tục ra sao, hồ sơ gồm những gì và lệ phí bao nhiêu? Bạn nên thi ở những địa điểm nào? Cùng tìm hiểu những thông tin cần biết trước khi đăng ký qua bài viết dưới đây nhé!

1. Địa điểm học lái xe ô tô B2 tại Hoàn Kiếm

Đây là điều mà hầu hết những người đăng ký học lái xe tại Hoàn Kiếm đều quan tâm. Liệu rằng sân tập có gần nơi cư trú và tiện đi lại? Nếu bạn cũng đang cư trú tại khu vực này thì các sân nằm trong bán kính 5 đến 10km là sân Âu Cơ, sân Võ Chí Công và sân Nguyễn Khoái. Cụ thể:

Sân tập lái xe Âu Cơ

Sân tập lái xe Âu Cơ là địa chỉ được nhiều người chọn lựa khi đăng ký học lái xe ô tô B2 tại Hoàn Kiếm. Địa chỉ của sân nằm ở ngõ 464 Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội. Sân Âu Cơ đạt chuẩn 4 sao với đầy đủ 11 bài thi sa hình để bạn thực hành. Với diện tích 3000m2 và số xe dao động từ 20 – 30, sân tập này hoàn toàn đủ khả năng đáp ứng nhu cầu của dân nội đô.

Sân tập lái xe Võ Chí Công

Cũng nằm trong địa phận quận Tây Hồ, sân tập này tọa lạc ngay đầu đường Võ Chí Công đoạn nút giao giữa đường Hoàng Quốc Việt và Hoàng Hoa Thám. Sân có vị trí khá gần, dễ di chuyển lại đạt chuẩn 4 sao nên được nhiều học viên Hoàn Kiếm lựa chọn. Xe tập trên sân thường dao động trong khoảng 20 – 30 chiếc và đều là xe mới được bảo dưỡng thường xuyên nên bạn có thể yên tâm khi học tập tại đây.

Sân thi sát hạch lái xe tại Võ Chí Công với cơ sở hạ tầng được đầu tư bài bản
Sân thi sát hạch lái xe tại Võ Chí Công với cơ sở hạ tầng được đầu tư bài bản

Sân tập lái xe Nguyễn Khoái

Nhắc đến địa điểm học lái xe B2 tại Hoàn Kiếm chắc chắn bạn không thể bỏ qua sân Nguyễn Khoái. Với vị trí ở chân cầu Thanh Trì, cuối Lĩnh Nam sân tập này cũng tương đối gần Hoàn Kiếm. Chất lượng sân cũng tương đối tốt, bề mặt bằng phẳng, diện tích rộng đủ các bài thi sa hình để thực hành. Trên sân có khoảng 20 – 30 xe tập cho bạn học thực hành thoải mái.

2. Hồ sơ học lái xe B2 tại Hoàn Kiếm

Đăng ký học lái xe hạng B2 tại quận Hoàn Kiếm cũng tương tự như các nơi khác. Một bộ hồ sơ đầy đủ sẽ bao gồm:

 • Giấy khám sức khỏe kèm xét nghiệm sinh hóa cho người lái xe.
 • 01 bản photo 2 mặt của chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân còn thời hạn. Nếu bạn là người Việt Nam định cư ở nước ngoài thì cần bản photo hộ chiếu.
 • Sơ yếu lý lịch.
 • 10 ảnh thẻ 3x4cm được chụp trong thời gian gần nhất.
 • Đơn đề nghị học và sát hạch lái xe theo mẫu quy định.

Những giấy tờ này thường sẽ được các trung tâm hướng dẫn chuẩn bị hoặc hỗ trợ làm khi bạn đăng ký học.

Hồ sơ đăng ký học lái xe B2 rất nhanh gọn, tiện lợi do được trung tâm dịch vụ hỗ trợ làm hết các phần còn lại rồi
Hồ sơ đăng ký học lái xe B2 rất nhanh gọn, tiện lợi do được trung tâm dịch vụ hỗ trợ làm hết các phần còn lại rồi

3. Lệ phí khi học lái xe B2 tại Hoàn Kiếm

 • Gói hồ sơ thi B2: 10.000.000 đồng nay ưu đãi còn 6.500.000 đồng, hỗ trợ làm hồ sơ online và cung cấp tài liệu lý thuyết miễn phí.
 • Gói học bằng và thi bằng lái B2 cơ bản: 17.000.000 đồng nay ưu đãi còn 12.480.000 đồng bao gồm học lái xe tại bãi, hỗ trợ giấy khám sức khỏe cũng như hướng dẫn tự luyện thi trên app lý thuyết tại nhà đơn giản.
 • Gói bổ túc bằng B2: 250,000 vnđ/h
Bảng giá học lái xe B1 2023 trọn gói tại Hà Nội
Bảng giá học lái xe B1 2023 trọn gói tại Hà Nội

4. Quy trình học và thi bằng lái xe ô tô B2 tại Hoài Đức

Sau khi đăng ký và hoàn thành hồ sơ, học viên sẽ có thời gian 105 ngày ôn luyện. Nếu có lý do khác ảnh hưởng thì thời gian thi có thể kéo dài thêm đến 4 tháng. Các bài thi sát hạch để có bằng lái bao gồm:

 • Bài thi lý thuyết: Trả lời 35 câu hỏi về luật giao thông đường bộ trên máy tính. Thời gian để hoàn thành bài thi là 22 phút. Nếu bạn không vượt qua bài thi lý thuyết thì không được tham gia thi thực hành.
 • Bài thi sa hình: Người thi sẽ hoàn thành việc lái xe theo các hiệu lệnh trên xe chip. Tổng thời gian cho bài thi là 20 phút. Khi khởi hành điểm thi là 100 và bị trừ dần từ 5 – 10 điểm tùy lỗi. Dưới 80 điểm bạn sẽ bị đánh trượt bài thi sa hình.
 • Bài thi lái xe đường trường: Đây là bài thi yêu cầu thí sinh phải lái xe thực tế trên đường. Bạn sẽ phải xử lý các tình huống gặp phải trên đường theo đúng luật giao thông đường bộ. Đi cùng với thí sinh trên xe còn có giám thị, các thầy sẽ đưa thêm các tình huống bất ngờ để bạn thực hiện.
Quy trình học và thi bằng lái xe ô tô B2

Ngoài các bài thi trên thì kể từ ngày 01/07/2022 bài thi sát hạch bằng lái xe hạng B2 còn có phần thi mô phỏng. Nếu thi sau ngày này bạn sẽ phải hoàn thành các bài thi theo thứ tự thi đỗ lý thuyết rồi thi mô phỏng, đỗ mô phỏng sẽ được làm bài sa hình và hoàn thành bài sa hình mới có thể thi đường trường. Sau khi vượt qua cả 4 bài thi bạn sẽ được sở hữu bằng lái xe hạng B2. Ngược lại, nếu bạn trượt lý thuyết sẽ không được thi mô phỏng, không qua bài thi mô phòng thì không được thi sa hình và nếu không đỗ sa hình sẽ không thể thi đường trường. Nếu bạn đỗ 3 bài thi trước đó mà trượt phần thi đường trường thì được bảo lưu kết quả trong 1 năm.

5. Học và thi bằng lái xe ô tô hạng B2 tại trung tâm nào uy tín nhất Hoàn Kiếm

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm tổ chức học và thi sát hạch lái xe hạng B2 tại Hoàn Kiếm. Nếu không chọn được địa chỉ uy tín có khả năng bạn sẽ bị mất tiền oan cho các trung tâm mà không thể có bằng lái hợp pháp. Một trong những địa chỉ được nhiều học viên tại khu vực Hoàn Kiếm tín nhiệm là trung tâm Minh Hoàng.

Đơn vị này đã đăng ký kinh doanh và hoạt động hợp pháp 5 năm. Khi lựa chọn Minh Hoàng bạn sẽ được hỗ trợ đăng ksy học và thi với chi phí cạnh tranh nhất trên thị trường. Đơn vị này còn hỗ trợ làm hồ sơ tại nhà miễn phí cho các học viên.

Trung tâm có hệ thống xe tập mới nhất giúp học viên tập lái dễ dàng

Chưa kể, trung tâm Minh Hoàng còn có đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao và nhiệt tình. Hệ thống sân tập trải dài trong cả nội thành và ngoại thành nên 70% học viên được học tập gần nhà. Cơ sở vật chất tại đây cũng được đầu tư bài bản như xe mới, phòng học tiêu chuẩn…

Thông tin liên hệ với Trung Tâm Học Lái Xe Minh Hoàng

 • Địa chỉ: Tầng 4 phòng 401 toà nhà TH office số 438 khương đình, phường Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline: 0865.12.8888
 • Website: https://thibanglaixe.com.vn
 • Email công việc: tranhuyminhhoang.laixe@gmail.com
Bạn cứ yên tâm, Thầy dạy rất nhiệt tình, chu đáo

6. Những lưu ý khi học và thi bằng lái xe tại Hoàn Kiếm

 • Đăng ký học và thi tại các trung tâm hợp pháp.
 • Trước khi học thực hành phải nắm chắc lý thuyết.
 • Khi đi thi, thí sinh cần phải duy trì tinh thần thoải mái, không căng thẳng, lo âu và không dùng chất kích thích.

Bài viết trên là toàn bộ thông tin về các thủ tục, lệ phí cũng như quy trình học lái xe B2 tại Hoàn Kiếm. Hi vọng những nội dung này sẽ giúp bạn hiểu rõ và chọn được địa chỉ uy tín để học lái xe ô tô B2 tại Hoàn Kiếm.