Hiện nay chúng ta đã cùng bước đến thời kỳ phát triển cực đại và thịnh vượng. Trong số đó, vận tải sẽ có tiềm năng vô cùng lớn bởi nhu cầu đi lại và chuyên chở hàng hoá sẽ dần trở nên tất yếu. Điều này làm cho số lượng người muốn học và thi bằng lái xe ô tô đang tăng lên nhanh chóng, tại Thạch Thất cũng không ngoại lệ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn thông tin về học bằng lái B1 tại Thạch Thất.

1. Địa điểm học bằng lái B1 tại Thạch Thất

Yếu tố đầu tiên được người học quan tâm chắc chắn là địa điểm học. Bởi vì 1 sân tập tốt không chỉ cần đáp ứng tiêu chuẩn của bộ mà còn phải tiện di chuyển. Với các bạn thường trú tại Thạch Thất có thể tham khảo 2 sân tập:

 • Sân tập lái xe Xuân Mai
 • Sân tập lái xe Hòa Lạc

Cả 2 sân tập này đều có diện tích rộng cùng không gian xanh bao mát. Chất lượng sân đảm bảo với bề mặt bằng phẳng cùng hệ thống biển báo chỉ dẫn tương tự bài thi thật. Bên cạnh đó, số lượng xe trên sân Xuân Mai và sân Hòa Lạc đều giao động trong khoảng 30 – 40 chiếc, đủ đáp ứng nhu cầu tập luyện của học viên.

2. Hồ sơ học bằng lái B1 tại Thạch Thất

Hồ sơ học lái xe tại Thạch Thất cũng tương tự với các địa phương khác. Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau để được học và thi sát hạch lái xe:

 • Đơn đề nghị học và thi bằng lái xe theo quy định.
 • Sơ yếu lý lịch cá nhân.
 • 10 ảnh thẻ 3×4 được chụp với trang phục trang nghiêm, phù hợp, có cổ áo, tóc tai được vén gọn gàng.
 • 1 giấy khám sức khỏe theo mẫu A3 được cấp bởi cơ sở y tế cấp huyện trở lên.
 • 1 bản photo chứng minh thư hoặc căn cước công dân không cần công chứng.

3. Lệ phí học bằng lái B1 tại Thạch Thất

Mức học phí cho hạng B1 thường dao động trong khoảng 14.480.000 VNĐ. Cụ thể, người học cần chi trả cho các khoản dưới đây:

 • Phí làm hồ sơ đăng ký học và thi bằng lái B1: Mức phí thừng dao động ở mức 7.000.000 VNĐ. Chi phí này đã bao gồm phí học lý thuyết, tài liệu về luật an toàn giao thông đường bộ cũng như mô hình học thực tế ảo.
 • Phí Học DAT 710km: 6.000.000 vnđ
 • Phí khám sức khỏe: Người học cần bỏ ra một khoảng tiền không quá lớn, thường nằm trong khoảng 200.000 VNĐ – 500.000 VNĐ để khám sức khỏe. Mẫu giấy khám sức khỏe là mẫu A3 theo quy định của Bộ GTVT và kết quả  xét nghiệm sinh hóa.
 • Phí học thực hành lái xe: Phần học thực hành thường bao hàm cả chi phí thuê xe gắn chip, xăng xe, sân bãi và khoản phí công cho thầy dạy. Mức cần đóng rơi vào khoảng 2.500.000 VNĐ – 3.000.000 VNĐ.
 • Lệ phí thi tốt nghiệp: Chi phí dao động từ 200.000 VNĐ – 300.000 VNĐ.
 • Phí thi sát hạch lái xe B1: 585.000 VNĐ.

4. Quy trình học và thi lái xe B1 tại Thạch Thất

Quy trình học lái xe B1 tại Thạch Thất thông thường sẽ kéo dài khoảng 3 – 4 tháng. Quãng thời gian này có thể thay đổi 1 chút giữa các đơn vị đào tạo lái xe. Trong thời gian này, học viên sẽ tham gia đào tạo lý thuyết và thực hành.

Phần lý thuyết sẽ kéo dài 56 buổi với tổng cộng 168 giờ học. Học viên sẽ được dạy các nội dung về luật giao thông, cấu tạo và sửa chữa cơ bản, nghiệp vụ vận tải, đạo đức lái xe,…

Song song với việc đào tạo lý thuyết học viên cũng sẽ được dạy thực hành trên sân với các nội dung: lái xe cơ bản, 11 sa hình, lái xe đường trường…

học lái xe B1, B2 tại Sơn La

Sau khi hoàn thành xong khóa học, các học viên sẽ tiến hành bài thi với thứ tự lần lượt là:

 • Thi lý thuyết: Bài thi gồm 35 câu hỏi trắc nghiệm lấy từ bộ đề 600 câu. Bạn sẽ phải hoàn thành phần thi này trong thời gian 22 phút. Thí sinh phải đỗ lý thuyết mới được tham gia thi mô phỏng.
 • Thi mô phỏng tình huống giao thông trên phần mềm vi tính: Phần thi này được áp dụng trên toàn quốc bứt đầu thứ tháng 7/2022. Thí sinh sẽ có 10 phút để hoàn thành bài thi gồm 10 tình huống giao thông. Mỗi tình huống chỉ được trả lời 1 lần 1 duy nhất và không thể thay đổi câu trả lời. Vì phần thi này rất mới nên tỉ lệ trượt cũng khá cao. Nếu trượt mô phỏng bạn sẽ không thể tham gia thi sa hình.

 • Thi các bài lái xe sa hình: Gồm 11 bài thi thực hiện trên xe chip trong thời gian 20 phút. Nếu trượt phần thi sa hình bạn sẽ không thể tham gia thi đường trường.
 • Thi lái xe trên đường trường: Xử lý các tình huống giao thông đồng thời thực hiện các yêu cầu của giảm thị trên xe.

5. Học và thi lái xe B1 tại trung tâm nào uy tín nhất Thạch Thất

Hiện nay, có khá nhiều cơ sở đào tạo lái xe B1 mọc lên ở Thạch Thất. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng được cấp phép và đảm bảo chất lượng. Với nhu cầu hiện tại, có không ít các trung tâm ma mọc lên với mục đích lừa đảo học viên. Vì vậy bạn cần tìm hiểu thật kỹ khi đăng ký học lái xe B1.

Nếu đang băn khoăn chưa biết đăng ký học ở đâu bạn có thể tham khảo trung tâm đào tạo lái xe Minh Hoàng. Uy tín của trung tâm  đã được gây dựng qua nhiều năm đào tạo với hàng ngàn học viên. Có tới 97%  học viên tại đây có được bằng lái ngay từ lần thi đầu tiên.

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất tại trung tâm thường xuyên được thay mới mới và đảm bảo chất lượng đáp ứng mọi nhu cầu học tập của học viên. Phòng học đủ ảnh sáng với âm thanh to, rõ ràng, đầy đủ thiết bị hỗ trợ. Các xe tập là dòng đời mới, sạch sẽ và được bảo dưỡng liên tục. Trung tâm còn liên kết với nhiều sân tập ở Hà Nội để đảm bảo học viên có thể thực hành thuận tiện nhất.

Hơn nữa, bạn còn được hỗ trợ làm hồ sơ tại nhà hoàn toàn miễn phí. Học viên cũng được chọn thời gian học, sân tập phù hợp với lịch trình cá nhân. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi học tập tại trung tâm.

Thông tin liên hệ với Trung Tâm Học Lái Xe Minh Hoàng

 • Địa chỉ: Tầng 4 phòng 401 toà nhà TH office số 438 khương đình, phường Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline: 0865.12.8888
 • Website: https://thibanglaixe.com.vn
 • Email công việc: tranhuyminhhoang.laixe@gmail.com

6. Những điều cần lưu ý khi học và thi bằng lái xe tại Thạch Thất

Để có kết quả tốt khi hpojc và thi bằng lái xe tại Thạch Thất, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Tham khảo nhiều địa chỉ và chọn lựa trung tâm đào tạo sát hạch B1 uy tín.
 • Trao đổi trước với trung tâm về chi phí trọn gói, tránh phát sinh thêm khi học tập.
 • Tham gia đầy đủ các buổi lý thuyết và thực hành.
 • Ôn tập kỹ càng, không chủ quan, lơ là kiến thức hay học tủ/

Bài viết trên đây đã chia sẻ toàn bộ thông tin về học lái xe B1 tại Thạch Thất. Mong rằng những nội dung này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu và lựa chọn đơn vị đào tạo lái xe.