Học và thi bằng lái xe B1 tại Đan Phượng đang được nhiều người quan tâm. Vậy để có thể sở hữu một tấm bằng lái xe thì hồ sơ, quy trình và chi phí sẽ bao gồm những gì? Cùng tìm hiểu về thi bằng lái xe B1 tại Đan Phượng qua bài viết dưới đây nhé!

1. Địa điểm học lái xe ô tô B1 tại Đan Phượng

Đan Phượng nằm ở phía Bắc trung tâm thành phố Hà Nội, tại khoảng giữa của trục đường quốc lộ từ trung tâm Hà Nội đi Sơn Tây cách trung tâm thành phố khoảng 20 km. Với địa phận này, nhu cầu học và thi bằng lái xe lại ngày càng phát triển hơn. Những sân tập mà bạn có thể tham khảo tại khu vực này là:

 • Sân tập lái xe ô tô tại Bắc Từ Liêm (giữa phố Thượng Cát, Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
 • Sân Ngọc Hà (Thôn Trung Hậu, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, Hà Nội)
 • Sân tập lái xe tại Mỹ Đình (cuối phố Kiều Mai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
 • Sân tập lái xe Tây Tựu (Cụm dân cư số 8, tổ dân phố Trung, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội)

Mỗi sân tập đều có những đặc điểm riêng. Song, đây đều là những khu vực chỉ cách Đan Phượng từ 2-7km. Yếu tố này sẽ giúp bạn thuận tiện trong việc di chuyển, chỉ mất tầm độ từ 10-20 phút là đến nơi. Các sân tập này đều đạt chùng theo yêu cầu của bộ GTVT nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm và đăng ký nhé.

2. Hồ sơ học lái xe B1 tại Đan Phượng

Sau đây là những giấy tờ quan trọng mà bạn cần nắm rõ để làm hồ sơ một cách nhanh chóng, chỉn chu và suôn sẻ;

 • 1 đơn đề nghị học và thi bằng lái xe theo đúng quy định, chuẩn mẫu.
 • 10 ảnh thẻ 3×4 được chụp với trang phục phù hợp, trang nghiêm,  có cổ áo, tóc tai được vén gọn gàng.
 • 1 hồ sơ sơ yếu lý lịch không cần công chứng.
 • 1 bản photo chứng minh thư hoặc căn cước công dân không cần công chứng
 • 1 giấy khám sức khỏe theo mẫu A3 do cơ sở y tế cấp huyện trở lên thực hiện.

3. Lệ phí khi học lái xe B1 tại Đan Phượng

Vấn đề chi phí luôn là một vấn đề đáng quan tâm trong bất kỳ mọi lĩnh vực hay công việc. Kể cả trong việc học và thi bằng lái xe cũng vậy. Khi đăng ký học lái xe tại Đan Phượng, các bạn sẽ cần đóng một số khoản phí như là: Tiền đăng ký hồ sơ, tiền thi 3 phần, tiền cấp giấy phép lái xe, tiền đào tạo và tiền thuế xe chíp (nếu có).

Sau đây là học phí trong các gói dịch vụ khác nhau tại Đan Phượng để bạn có thể tham khảo.

 • Chi phí hồ sơ + học DAT 710km bắt buộc từ năm 2023: 12.400.000 VNĐ
 • Chi phí đào tạo lái xe B1 trong 3 tháng: tổng 2 triệu – Thời gian học bằng lái xe B1 tại Hà Nội bắt buộc phải kéo dài tối thiểu 3 tháng theo đúng quy định của Pháp luật. Chỉ có như vậy bạn được phép đi thi sát hạch chi phí là 200.000 – 300.000 đồng/giờ lái xe và con số này có thể chênh lệch đôi chút tùy trung tâm, thông thường bạn chỉ cần học 10 buổi mỗi buổi 1 tiếng là được.
 • Như vậy tổng chi phí sẽ là: 14.400.000 VNĐ

Ngoài ra còn một số chi phí phát sinh bao gồm chi phí sát hạch tại sân, chi phí in bằng, chi phí đi lại, ăn uống và học xe chip, tổng hơn 1.000.000 đồng. Phần xe chíp này đặc biệt cần thiết để bạn làm quen với sa hình, tiền học xe chíp 1 tiếng sẽ là 300.000 đồng và học viên cần ôn khoảng 1 – 2 lần. ( Tuy nhiên Bạn sẽ được tặng 2h học xe Chip miễn phí khi đăng ký online tại trung tâm nên sẽ không cần thuê xe chíp nữa)

4. Quy trình học và thi bằng lái xe ô tô B1 tại Đan Phượng

Học viên sẽ có khoảng 3-4 tháng kể từ ngày nhận hồ sơ đăng ký để ôn tập phần học thực hành và lý thuyết tại các trung tâm đào tạo chất lượng và đảm bảo đủ tiêu chuẩn. Sau đó, các bạn sẽ trải qua các phần thi sau:

 • Nội dung lý thuyết: Tổng số câu hỏi của hỏi là 35 câu được làm trong 22 phút. Nội dung liên quan đến các vấn đề như: các quy tắc giao thông, biển báo, tình huống, văn hóa và đạo đức khi điều khiển xe… Nếu trật lý thuyết, bạn mất cơ hội tham gia thi thực hành.
 • Thi bằng phần mềm mô phỏng: Các bạn thí sinh sẽ thực hiện thi bằng hình thức mô phỏng các tình huống giao thông được chạy liên tiếp trong 10 phút trên máy tính. Mỗi câu được tính từ 0-5 điểm. Câu trả lời của bạn được lưu lại trong máy chủ sau khi bạn đã kết thúc bài thi.

 • Nội dung thi sa hình: Tổng số điểm ban đầu là 100 điểm. Người thi ngồi một mình trên xe chíp và lái xe theo hiệu lệnh tự động bằng tiếng và âm thanh trên xe. Nếu kết quả chỉ đạt dưới 80 điểm nghĩa là bạn đã thi trượt.
 • Nội dung thi đường trường: Ở phần này, người thi thực hành trên đường thực tế. Thêm nữa, học viên sẽ phải thực hiện thêm một yêu cầu bắt buộc mà giám thị trên xe yêu cầu.

5. Học và thi bằng lái xe ô tô hạng B1 tại trung tâm nào uy tín nhất Đan Phượng

Nhu cầu học và thi bằng lái xe ô tô hạng B1 đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Kéo theo đó, nhiều trung tâm đào tạo lái xe được xây dựng. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng được cấp phép và đảm bảo chất lượng. Một số nơi đã chỉ vì trục lợi cá nhân, kêu gọi học viên bằng những quảng cáo với chi phí rẻ đến bất ngờ. Nhưng sau khi các bạn đã đăng ký xong lại phát sinh rất nhiều loại phí khác. Chính vì vậy việc chọn cơ sở đào tạo trở thành nỗi băn khoăn của nhiều người muốn học lái xe.

Một trong những cơ sở đào tạo lái xe hàng đầu tại trên địa bàn Hà Nội mà bạn có thể tham khảo là trung tâm học lái xe Minh Hoàng. Tại đây, có đến 97% học viên thi đỗ chỉ sau một khóa học. Cơ sở vật chất tốt, sân tập rộng, nhiều loại xe thông dụng và có đầy đủ các trang thiết bị theo đúng quy chuẩn. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên đều có chuyên môn chắc chắn, dày dặn kinh nghiệm và rất nhiệt tình. Vì thế, trung tâm sẽ là lựa chọn lý tưởng cho tất cả các học viên đang có nhu cầu học và thi bằng lái xe ô tô hạng B1 tại Đan Phượng.

6. Những lưu ý khi học và thi bằng lái xe tại Đan Phượng

Để quá trình học tập và thi bằng lái diễn ra nhanh chóng và thuận lợi thì bạn cần chú ý những điều sau đây:

 • Hết sức lưu ý trong việc lựa chọn cơ sở đào tạo lái xe. Nên tìm hiểu những đơn vị hợp pháp, có nhiều năm uy tín trong ngành.
 • Chú ý xem giá học và thi tại đơn vị đào tạo có được công khai minh bạch không, tránh để mất tiền oan vì những quảng cáo với chi phí rẻ nhưng sau đó lại phát sinh nhiều khoản tiền vô lý khác.
 • Tuyệt đối không sử dụng rượu bia hay bất kì các chất kích thích có cồn nào khác trước khi thi sát hạch.
 • Tập trung ôn tập, không học tủ, không lơ là phần lý thuyết để vượt qua kì thi suôn sẻ và có kết quả tốt.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến thi bằng lái xe B1 tại Đan Phượng. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn, giúp bạn nhanh chóng sở hữu tấm bằng cho riêng mình.