Học và thi bằng lái xe ô tô B1 tại Tây Hồ để phục vụ cho việc đi hoặc nhu cầu việc làm đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, thông tin về sân tập, hồ sơ, quy trình cũng như các lệ phí đang là thắc mắc của nhiều người? Sau đây sẽ là toàn bộ giải đáp mọi xung quanh thắc mắc liên quan vấn đề học bằng lái xe ô tô B1 tại Tây Hồ bạn có thể tham khảo. 

1. Địa điểm học lái xe ô tô B1 tại Tây Hồ

Quận Tây Hồ là một khu vực nằm ở phía bắc của nội thành thủ đô Hà Nội. Địa phận này là khu vực tập trung các loại dịch vụ, địa điểm du lịch, văn hóa rất phát triển. Đồng thời, đây là nơi gần với khá nhiều cơ quan cũng như công sở. Khu vực này nổi bật với hai sân tập đó là:

 • Sân tập lái Âu Cơ: Đây là địa chỉ phù hợp cho các bạn ở Xuân Đỉnh, Xuân La, Nhật Tân, Quảng Bá, Tây Hồ….Sân tập này thường được đầu tư sửa sang nên chất lượng tốt. Sân rộng, thoải mái và thoáng mát với diện tích quy hoạch rơi vào khoảng 3000m2. Lượng xe trên sân Âu Cơ luôn ở trong khoảng 20-30 chiếc, đáp ứng đủ nhu cầu của học viên.
 • Sân tập lái Võ Chí Công: Sân tập này được đánh giá là cực kỳ thuận tiện cho các học viên sinh sống và làm việc ở xung quanh khu vực Tây Hồ, Cầu Giấy hay Nhật Tân.  Nó nằm trên đường Võ Chí Công của quận cầu giấy. Sân mới, chất lượng tốt và được trang bị đầy đủ các thiết bị học cho học viên.

2. Hồ sơ học lái xe B1 tại Tây Hồ

Các giấy tờ mà bạn cần chuẩn khi đăng ký học bằng lái xe B1 tại Tây Hồ gồm:

 • 1 đơn đề nghị học và thi sát hạch để cấp giấy phép lái xe theo mẫu quy định.
 • 1 bản photo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân không cần công chứng.
 • 10 ảnh thẻ kích cỡ 3×4. Ảnh chụp trang nghiêm, đàng hoàng, trang phục phù hợp.
 • 1 giấy khám sức khỏe do cơ quan y tế cấp chứng minh bạn đủ điều kiện để tham gia lái xe.
 • Sơ yếu lý lịch cá nhân được điền đầy đủ. Hồ sơ gồm có: họ và tên cân nặng, chiều cao, nơi ở, địa chỉ theo hộ khẩu, nơi cấp và ngày cấp chứng minh nhân dân,…

3. Lệ phí khi học lái xe B1 tại Hồ Tây

Lệ phí khi học lái xe B1 sẽ gồm các khoản tiền sau: Tiền đăng ký hồ sơ học và thi, lệ phí đào tạo thực hành, phí thi phần lý thuyết, thực hành và mô phỏng, phí thuê xe chíp lái thử (nếu có) và bao gồm cả tiền cấp bằng lái xe.

Tại Tây Hồ Hà Nội bạn có thể tham khảo các khóa học B1 dưới đây:

 • Chi phí hồ sơ + học DAT 710km bắt buộc từ năm 2024: 12.400.000 VNĐ
 • Chi phí đào tạo lái xe B1 trong 3 tháng: tổng 2 triệu – Thời gian học bằng lái xe B1 tại Hà Nội bắt buộc phải kéo dài tối thiểu 3 tháng theo đúng quy định của Pháp luật. Chỉ có như vậy bạn được phép đi thi sát hạch chi phí là 200.000 – 300.000 đồng/giờ lái xe và con số này có thể chênh lệch đôi chút tùy trung tâm, thông thường bạn chỉ cần học 10 buổi mỗi buổi 1 tiếng là được.
 • Như vậy tổng chi phí sẽ là: 14.400.000 VNĐ

Ngoài ra còn một số chi phí phát sinh bao gồm chi phí sát hạch tại sân, chi phí in bằng, chi phí đi lại, ăn uống và học xe chip, tổng hơn 1.000.000 đồng. Phần xe chíp này đặc biệt cần thiết để bạn làm quen với sa hình, tiền học xe chíp 1 tiếng sẽ là 300.000 đồng và học viên cần ôn khoảng 1 – 2 lần. ( Tuy nhiên Bạn sẽ được tặng 2h học xe Chip miễn phí khi đăng ký online tại trung tâm nên sẽ không cần thuê xe chíp nữa)

4. Quy trình học và thi bằng lái xe ô tô B1 tại Tây Hồ

Thông thường, thời gian học lái xe là khoảng 3-4 tháng sau khi học viên đăng ký thi bằng lái xe B1. Trong đó chia thành 52 buổi lý thuyết và 56 buổi học thực hành. Trong khoảng thời gian này, học viên sẽ học các kiến thức về lý thuyết và thực hành tại địa điểm đào tạo đúng tiêu chuẩn. Cụ thể:

 • Phần lý thuyết: Ôn tập các kiến thức về bộ luật giao thông, biển báo và các câu hỏi sa hình. Bạn có thể mua tài liệu về để học hoặc ôn tập online bằng các phần mềm ôn bằng lái xe ở trên Google để đạt hiệu quả cao.
 • Phần DAT: chạy đủ 710km với thiết bị DAT
 • Phần thực hành: Giáo trình giảng dạy sẽ bám sát vào nội dung của 11 bài sa hình gồm: Xuất phát; Dừng xe, nhường đường cho người đi bộ; Dừng và khởi hành xe ngang dốc; Việt bánh xe và đường hẹp vuông góc; Qua ngã tư; Đường vòng quanh co; Ghép xe dọc vào nơi đỗ; Tạm dừng ở chỗ có đường sắt chạy qua; Thay đổi số trên đường bằng; Ghép xe ngang vào nơi đó và cuối cùng là bài Kết thúc. Học đủ những kiến thức này, tỷ lệ đỗ của học viên sẽ cao hơn.

Sau quãng thời gian ấy, bạn sẽ cần thực hiện các bài thi gồm: Thi lý thuyết; Thi bằng phần mềm mô phỏng; Thi sa hình; Thi đường trường. Nếu đáp ứng đủ các yêu cầu và tiêu chí của từng phần thi, bạn sẽ thi đỗ và được nhận bằng chỉ sau thời gian ngắn. Nếu trượt phần thi lý thuyết, bạn sẽ mất luôn cơ hội thi các phần thi khác.

5. Học và thi bằng lái xe ô tô hạng B1 tại trung tâm nào uy tín nhất Tây Hồ

Hiện nay, nhu cầu học lái xe ô tô hạng B1 ngày càng cao. Từ đó, các trung tâm đào tạo xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo được chất lượng cho các học viên.

Trung tâm lái xe Minh Hoàng là đơn vị hoạt động hợp pháp dưới sự quản lý của Sở GTVT. Nơi đây được biết đến là một trong những đơn vị nổi tiếng nhất Hà Nội về độ uy tín cũng như chất lượng. Trung tâm liên kết được với hệ thống 12 sân tập trên địa bàn Hà Nội. Số lượng xe tập nhiều và đều là xe những loại xe đời mới, thông dụng cho các học viên.

Không những thế, các thầy giáo tại đây đều là những người tài giỏi, nhiệt tình. Một ưu thế nữa là khi đăng ký học tại trung tâm học lái xe Minh Hoàng, học viên sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ tại nhà. Đồng thời các bạn cũng được thoải mái lựa chọn lịch học và sân tập cho mình nên rất thuận tiện.

Thông tin liên hệ với Trung Tâm Học Lái Xe Minh Hoàng

 • Địa chỉ: Tầng 4 phòng 401 toà nhà TH office số 438 khương đình, phường Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline: 0865.12.8888
 • Website: https://thibanglaixe.com.vn
 • Email công việc: tranhuyminhhoang.laixe@gmail.com

6. Những lưu ý khi học và thi bằng lái xe tại Tây Hồ

Để có thể vượt qua kỳ học và thi bằng lái xe tại Tây Hồ, bạn cần lưu ý một vài vấn đề như sau:

 • Lựa chọn các trung tâm uy tín để được đào tạo bài bản, chất lượng.
 • Cảnh giác trước những lời quảng cáo giá rẻ hấp dẫn nhưng không uy tín.
 • Tìm hiểu rõ về các khoản phí cần đóng, giá cả có được công khai minh bạch không.
 • Lựa chọn địa điểm học gần chỗ ở để thuận tiện cho việc đi lại.
 • Không được sử dụng chất kích thích khi tham gia giao thông.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến việc học bằng lái xe B1 tại Tây Hồ. Hi vọng những nội dung trên sẽ hữu ích cho bạn, giúp bạn nhanh chóng có được tấm bằng lái của mình.