Hiện nay, sở hữu bằng lái xe ô tô đã trở thành mong muốn của nhiều người. Đối với cư dân sinh sống tại khu vực Đống Đa, Hà Nội cũng không phải là ngoại lệ. Phải chăng bạn là một người sinh sống tại đây và cũng đang có mong muốn học và thi bằng lái xe B1? Vậy thì bài viết sau đây sẽ cung cấp đầy đủ mọi thông tin chi tiết liên quan đến vấn đề học lái B1 tại Đống Đa dành cho bạn. 

1. Địa điểm học lái xe ô tô B1 tại Đống Đa

Đống Đa là một quận nằm ở thành phố Hà Nội và ngày càng phát triển mạnh mẽ trong các nhiều lĩnh vực. Đời sống sinh hoạt của người dân nơi đây cũng ngày càng được nâng cao. Nếu đang có nhu cầu tìm kiếm một nơi phù hợp để học lái B1 thì bạn có thể tìm hiểu một vài sân tập sau đây:

 • Sân tập Âu Cơ tại ngõ 464 phường Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội
 • Sân Nguyễn Xiển: Ngõ 300 Nguyễn Xiển.
 • Sân Nguyễn Khoái: 785 Nguyễn Khoái, Thanh Trì, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Sân Võ Chí Công: Chân cầu vượt Cầu Giấy tại nút giao của đường Hoàng Hoa Thám và Hoàng Quốc Việt.

Mỗi sân tập đều có những đặc điểm riêng và ưu thế riêng dành cho học viên. Tuy nhiên, đặc điểm chung của các sân tập này đó chính là chất lượng đảm bảo, xe tập và đội ngũ giáo viên cực kì chất lượng. Các sân tập này hầu hết đều đạt chuẩn 4 sao, ngoại trừ sân tập tại Nguyễn Xiển là 3 sao.

2. Hồ sơ học lái xe B1 tại Đống Đa

Sau đây là một vài giấy tờ mà bạn cần nhớ để đăng kí hồ sơ học lái xe B1 tại Đống Đa.

 • 1 đơn xin đăng ký học và thi bằng lái xe theo mẫu đã được quy định
 • 1 bản photo chứng minh thư hoặc căn cước công dân không cần công chứng
 • Giấy khám sức khỏe dành cho người lái xe
 • Sơ yếu lý lịch không cần có công chứng
 • 10 ảnh thẻ 3×4. Ảnh được chụp với trang phục lịch sự, trang nghiêm, sơ mi có cổ, tóc tai được vén gọn gàng.

3. Lệ phí khi học lái xe B1 tại Đống Đa

Ngoài các giấy tờ liên quan, lệ phí khi học bằng lái xe B1 tại Đống Đa cũng là thắc mắc của rất nhiều bạn học viên. Các khoản lệ phí cố định sẽ gồm có phí đăng ký hồ sơ thi; lệ phí cho 3 phần thi và phí cấp bằng lái xe. Còn lại phí đào tạo do các trung tâm quyết định. Dưới đây là 1 số khóa học tại Đống Đa bạn có thể tham khảo.

 • Chi phí hồ sơ + học DAT 710km bắt buộc từ năm 2023: 12.400.000 VNĐ
 • Chi phí đào tạo lái xe B1 trong 3 tháng: tổng 2 triệu – Thời gian học bằng lái xe B1 tại Hà Nội bắt buộc phải kéo dài tối thiểu 3 tháng theo đúng quy định của Pháp luật. Chỉ có như vậy bạn được phép đi thi sát hạch chi phí là 200.000 – 300.000 đồng/giờ lái xe và con số này có thể chênh lệch đôi chút tùy trung tâm, thông thường bạn chỉ cần học 10 buổi mỗi buổi 1 tiếng là được.
 • Như vậy tổng chi phí sẽ là: 14.400.000 VNĐ

Ngoài ra còn một số chi phí phát sinh bao gồm chi phí sát hạch tại sân, chi phí in bằng, chi phí đi lại, ăn uống và học xe chip, tổng hơn 1.000.000 đồng. Phần xe chíp này đặc biệt cần thiết để bạn làm quen với sa hình, tiền học xe chíp 1 tiếng sẽ là 300.000 đồng và học viên cần ôn khoảng 1 – 2 lần. ( Tuy nhiên Bạn sẽ được tặng 2h học xe Chip miễn phí khi đăng ký online tại trung tâm nên sẽ không cần thuê xe chíp nữa)

Tất cả các khóa học trên đều đảm bảo trọn gói và sẽ không có bất kỳ gói phát sinh nào.

4. Quy trình học và thi bằng lái xe ô tô B1 tại Đống Đa

Thông thường, thời gian học lái xe B1 sẽ là 105 ngày sau khi học viên đăng ký thi bằng lái xe. Thời gian có thể lùi đến khoảng 120 ngày do ảnh hưởng của các yếu tố khách quan như dịch bệnh… Trong khoảng thời gian này, học viên cần học lý thuyết và thực hành tại các lớp lý thuyết và sân tập thực hành.

Sau khi đã qua giai đoạn này, bạn sẽ thực hiện bài thi sát hạch lái xe B1như sau:

 • Nội dung lý thuyết: 35 câu 22 phút. Nếu đạt dưới 32 câu là bạn đã thi trượt và mất luôn cơ hội thi phần thực hành.
 • Thi mô phỏng tình huống giao thông trên máy tính: Thí sinh thi bằng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông xuất hiện trên máy tính. Thời gian làm bài là 10 phút. Toàn bộ câu trả lời sẽ được lưu lại trên máy chủ sau khi bạn hoàn thành bài thi.
 • Nội dung thi sa hình: Ngồi 1 mình trên xe chíp và xe theo hiệu lệnh tự động bằng tiếng và âm thanh. Tổng điểm gốc là 100 điểm. Thời gian thi là 20 phút. Sau mỗi lần phạm lỗi sẽ bị trừ dần theo bội số của 5. Nếu dưới 80 điểm sẽ trượt.
 • Thi đường trường: Người thi điều khiển xe trên đường thực và thực hiện thêm các yêu cầu bắt buộc theo hiệu lệnh mà các giám thị trên xe đưa ra.

5. Học và thi bằng lái xe ô tô hạng B1 tại trung tâm nào uy tín nhất Đống Đa?

Nhằm phục vụ nhu cầu thi bằng lái xe của người dân, trên thị trường xuất hiện rất nhiều các trung tâm đào tạo lái xe. Song, không phải trung tâm đào tạo nào cũng đem lại chất lượng tốt cho các bạn học viên. Vậy học và thi bằng lái xe ô tô hạng B1 ở trung tâm nào tại Đống Đa là uy tín?

Trên địa bàn Đống Đa, trung tâm học lái xe Minh Hoàng là một trong những đơn vị đào tạo được đánh giá cao nhất về chất lượng cũng như độ uy tín. Tại đây có những ưu điểm rất nổi trội so với các trung tâm khác. Lịch học lái xe luôn được trung tâm đảm bảo nên các học viên có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề thời gian.

Bên cạnh đó, học viên cũng được tự do chọn địa điểm học và tuyệt đối không phát sinh các chi phí ngoài lề. Sân tập rộng rãi và thoáng đãng. Cơ sở vật chất tại trung tâm Minh Hoàng đều mới và chất lượng cao. Đặc biệt, đầu ra có đến 90% đỗ chi qua một lần thi. Vì vậy, nếu có mong muốn học và thi bằng lái xe B1 thì Minh Hoàng là một trung tâm tốt mà bạn nên tham khảo.

6. Những lưu ý khi học và thi bằng lái xe tại Đống Đa

Sau đây là một vài lưu ý dành cho bạn khi tham gia học và thi bằng lái xe tại Đống Đa để không vướng phải những trục trặc hay sai lầm.

 • Luôn tìm hiểu kỹ về các cơ sở đào tạo, lựa chọn trung tâm uy tín hợp pháp để đăng ký học.
 • Cẩn trọng trước những quảng cáo hấp dẫn với học phí rẻ, bao đỗ, bao đậu 100%.
 • Lựa chọn các địa điểm học gần chỗ ở, nơi làm việc để thuận tiện cho việc đi lại, dễ sắp xếp lịch học.
 • Tập trung cao độ để ôn thi, tránh tình trạng bị sai trong những trường hợp đáng tiếc.

Trên đây là những nội dung liên quan đến vấn đề học lái B1tại Đống Đa dành cho các bạn. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tháo gỡ được những thắc mắc và nhanh chóng sở hữu tấm bằng cho riêng mình.