Nhu cầu học lái xe B1 tại Ba Vì ngày càng tăng cao do thu nhập và mối  quan tâm về sự an toàn tăng. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết như: địa điểm học tại Ba Vì, hồ sơ đăng ký học, lệ phí khi thi, quy trình học, những lưu ý,…

1. Địa điểm học lái xe B1 tại Ba Vì

Một trong những vấn đề chính được nhiều người học lái B1 quan tâm nhất chính là sân tập. Bởi, hầu hết các trung tâm đều không thiếu sân tập nhưng không phải sân nào cũng đạt được chất lượng, có đầy đủ các tuyến đường và thuận tiện với học viên.

Thực tế, có rất nhiều học viên phải di chuyển từ 20km đến 30km để học lái xe. Điều này mang đến học viên rất nhiều sự bất tiện về thời gian, công sức và chi phí. Nếu bạn đang có nhu cầu học lái ô tô B1 tại Ba Vì, bạn có thể tham khảo một số sân tập sau:

 • Sân tập trung tâm đào tạo lái xe Sơn Tây: 67 ngõ Phố Hàng, Ngô Quyền, Sơn Tây, Hà Nội.
 • Sân tập trường cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương I: 5C7C+892, Thụy An, Ba Vì, Hà Nội.
 • Sân tập trung tâm đào tạo lái xe học viện cảnh sát: 2F3H+3R3, Yên Bình, Thạch Thất, Hà Nội.

Các sân tập trên đều đạt chất lượng cao, theo tiêu chuẩn của bộ Giao thông vận tải quy định. Chúng đều được trang bị đầy đủ 2 sân tập: sân tập thử và sân thi thật với đầy đủ các tình huống, các dạng đường và biển báo giao thông.

2. Hồ sơ học lái xe B1 tại Ba Vì

Hồ sơ học lái xe B1 tại Ba Vì đều giống so với các tỉnh khác theo yêu cầu chung của bộ GTVT. Để đăng ký học lái xe B1, bạn cần chuẩn bị:

 • Đơn xin học và thi sát hạch bằng lái xe B1 theo mẫu có sẵn: 1 bản
 • CMND/Căn cước công dân/ Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng photo đủ 2 mặt, không cần công chứng: 1 bản
 • Giấy khám sức khỏe theo mẫu. Học viên có thể lựa chọn khám tại đơn vị ngoài hoặc khám trực tiếp tại trung tâm đăng ký: 1 bản
 • Sơ yếu lý lịch theo mẫu có sẵn: 1 bản
 • Ảnh thẻ 3×4 rõ mặt, không đeo kính, không bị che mắt, che tai và được chụp trong 6 tháng gần nhất: 10 ảnh

Tuy nhiên, học viên không cần quá lo lắng về việc chuẩn bị các loại giấy tờ này. Hầu hết, chúng đều được trung tâm đào tạo lái xe hỗ trợ làm nhanh chóng.

3. Lệ phí khi học lái xe B1 tại Ba Vì

Hiện nay, lệ phí học và lái xe B1 tại mỗi trung tâm ở Ba Vì đều có sự khác nhau, tùy thuộc cơ sở vật chất, mức độ uy tín và các dịch vụ đi kèm. Một số mức giá đang được áp dụng, bạn có thể tham khảo:

 • Chi phí hồ sơ + học DAT 710km bắt buộc từ năm 2023: 12.400.000 VNĐ
 • Chi phí đào tạo lái xe B1 trong 3 tháng: tổng 2 triệu – Thời gian học bằng lái xe B1 tại Hà Nội bắt buộc phải kéo dài tối thiểu 3 tháng theo đúng quy định của Pháp luật. Chỉ có như vậy bạn được phép đi thi sát hạch chi phí là 200.000 – 300.000 đồng/giờ lái xe và con số này có thể chênh lệch đôi chút tùy trung tâm, thông thường bạn chỉ cần học 10 buổi mỗi buổi 1 tiếng là được.
 • Như vậy tổng chi phí sẽ là: 14.400.000 VNĐ

Ngoài ra còn một số chi phí phát sinh bao gồm chi phí sát hạch tại sân, chi phí in bằng, chi phí đi lại, ăn uống và học xe chip, tổng hơn 1.000.000 đồng. Phần xe chíp này đặc biệt cần thiết để bạn làm quen với sa hình, tiền học xe chíp 1 tiếng sẽ là 300.000 đồng và học viên cần ôn khoảng 1 – 2 lần. ( Tuy nhiên Bạn sẽ được tặng 2h học xe Chip miễn phí khi đăng ký online tại trung tâm nên sẽ không cần thuê xe chíp nữa)

4. Quy trình học và thi bằng lái B1 tại Ba Vì

Khi học và thi bằng lái B1 tại Ba Vì, bạn cần phải hoàn thành số học theo quy định tại thông tư 38/2019/TT-BGTVT. Học viên cần tham gia học tập cả 3 phần: lý thuyết, thực hành và chạy DAT. Thời gian học là 588 giờ (khoảng 3 – 4 tháng).

 • Lý thuyết: 168 giờ (khoảng 57 buổi, mỗi buổi 3 giờ). Học viên được trang bị các kiến thức về luật giao thông đường bộ, nghiệp vụ vận tải, đạo đức của những người lái xe,…

 • Thực hành: 420 giờ (khoảng 52 buổi, mỗi buổi 8 tiếng). Học viên được đào tạo kỹ năng lái xe sa hình, lái xe cơ bản và lái xe đường trường. Từ 12/2022 học viên sẽ phải học thêm phần lái xe trong cabin mô phỏng.
 • Chạy DAT: học đủ 710km với thiết bị giám sát DAT

Sau khi kết thúc quá trình học lý thuyết và thực hành, học viên cần tham dự bài thi sát hạch cuối khóa để được cấp bằng lái xe. Bài thi sát hạch sẽ gồm 4 phần:

 • Phần 1: thi lý thuyết
 • Phần 2: lái xe mô phỏng tình huống giao thông trên máy tính
 • Phần 3: thi thực hành – lái sa hình
 • Phần 4: thi thực hành – lái đường trường

Học viên cần chú ý, nếu không vượt qua phần thi trước sẽ không đủ điều kiện để tham dự phần thi sau. Ví dụ, nếu bạn không đạt phần 1 (thi lý thuyết) thì sẽ không đủ điều kiện để tham gia bài thi phần 2. Tuy nhiên, nếu học viên chỉ trượt duy nhất bài thi cuối cùng (phần 4 – lái xe đường trường) thì học viên có thể bảo lưu kết quả 3 bài thi trước và thi lại bài 4 trong vòng 1 năm.

5. Học và thi bằng lái B1 ở trung tâm nào uy tín nhất Ba Vì?

Hiện nay, để đăng ký học và thi bằng lái B1 tại Ba Vì là điều vô cùng đơn giản bởi có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên, để được hỗ trợ tốt nhất trong quá trình học và có sự cam kết chắc chắn, học viên cần hiểu thật kỹ về trung tâm mình muốn “gửi gắm”.

Trong trường hợp vẫn còn lăn tăn hay đắn đo nhẹ, bạn có thể tìm hiểu về Trung tâm đào tạo lái xe Minh Hoàng. Đây là đơn vị uy tín với 6 năm kinh nghiệm, chuyên tổ chức đào tạo và thi sát hạch bằng lái ô tô các hạng khác nhau.

Đơn vị luôn thực hiện đúng những cam kết mình đưa ra, không có việc chi phí phát sinh trong quá trình học. Ngoài ra, trung tâm còn được rất nhiều học viên cũ giới thiệu đến bạn bè, người thân bởi bên cạnh chất lượng đào tạo hiệu quả. Trung tâm chúng tôi còn rất chú trọng vào chất lượng dịch vụ, sự hài lòng của khách hàng trong quá trình đào tạo.

Thông tin liên hệ với Trung Tâm Học Lái Xe Minh Hoàng

 • Địa chỉ: Tầng 4 phòng 401 toà nhà TH office số 438 khương đình, phường Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline: 0865.12.8888
 • Website: https://thibanglaixe.com.vn
 • Email công việc: tranhuyminhhoang.laixe@gmail.com

6. Những lưu ý khi học và thi lái xe B1tại Ba Vì

Một số lưu ý khi học, thi bằng lái B1 tại Ba Vì:

 • Chú ý và cân nhắc kỹ về trung tâm đăng ký theo học. Trung tâm nên được nhiều người chia sẻ, cam kết rõ ràng và chi phí phù hợp nhất.
 • Tất cả hóa đơn nộp tiền hay hợp đồng cần được cất giữ cẩn thận, tránh phát sinh những vấn đề không mong muốn trong quá trình theo học (ví dụ: tăng học phí, bổ sung các khoản phí không được đề cập theo hợp đồng).
 • Chủ động học lý thuyết để áp dụng thực tế trong quá trình học thực hành. Điều này sẽ giúp học viên nhớ lâu và nhớ nhanh chóng hơn.

Bài chia sẻ trên đây đã cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết về học lái xe B1 tại Ba Vì. Hy vọng bài viết mang đến bạn thông tin hữu ích trong quá trình tìm hiểu.