Học lái xe B1 tại Thanh Oai đang rất được quan tâm trong thời gian gần đây. Trên thực tế, việc học lái ô tô được xem là vấn đề cần thiết cũng như điều tất yếu đối với xã hội trong nhiều năm tới. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về chi phí, hồ sơ và các nội dung cần lưu ý khi học lái xe B1.

1. Sân tập lái ô tô/thi hạng B1 tại Thanh Oai

Học lái xe B1 tại Thanh Oai được xem là địa điểm thu hút nhiều học viên và có gói dịch vụ chất lượng cũng như thị trường sôi động. Với nhiều đánh giá theo hướng tích cực thì đây chính là khu vực hội tụ đủ các yếu tố thuận lợi cũng như đạt chất lượng giảng dạy lý thuyết và thực hành hàng đầu Hà Nội.

Hai sân tập mà chúng tôi đề cập dưới đây đều được đánh giá cao về chất lượng sân bãi, số lượng xe tập và thuận tiện cho việc di chuyển của học viên tại khu vực Thanh Oai. Bạn có thể tham khảo hai địa chỉ sau:

 • Sân Ngọc Hồi (889 Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội).
 • Sân Hà Đông (55 Lê Lai, Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội).

2. Hồ sơ học lái xe B1 tại Thanh Oai

Về cơ bản, thi bằng lái xe B1 là một hạng mục nằm trong các quy định về an toàn giao thông mà nhà nước ta đề ra. Chính vì thế bạn cần cung cấp được những loại hồ sơ theo yêu cầu và đạt tiêu chuẩn để có thể bắt đầu học lái xe B1 tại Thanh Oai.

Trước tiên, các bạn cần cung cấp được đơn đăng ký học lái xe ô tô để chứng minh đã từng được đào tạo và hoàn thành chương trình. Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị tối thiểu 3 bản photo chứng minh nhân dân hoặc căn cước loại mới phát hành (lưu ý: Đối với bất kỳ loại giấy tờ nào tương tự đều phải còn hiệu lực).

Ngoài ra, không thể thiếu ít nhất 10 ảnh thẻ theo kích thước 3×4 (không bao gồm những ảnh đã dán vào hồ sơ, giấy kiểm định sức khỏe, giấy đăng ký học lái ô tô). Các bạn còn cần chuẩn bị sẵn giấy kiểm tra sức khỏe được cấp bởi đơn vị có thẩm quyền từ cấp huyện trở lên và các bản hồ sơ và sơ yếu lý lịch để thuận tiện hơn cho việc hoàn thành thủ tục đăng ký thi sát hạch lái xe hạng B1.

học lái ô tô B1, B2 tại Ứng Hòa

Trên đây là những loại giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị, tuy nhiên, học viên cần lưu ý một số loại giấy tờ sẽ phải thực hiện công chứng theo yêu cầu của đơn vị tổ chức thi. Bên cạnh đó, giấy khám sức khoẻ phải bảo đảm không có dấu hiệu nghiện chất kích thích.

3. Lệ phí học lái xe B1 tại Thanh Oai

Mức phí để học lái xe B1 tại Thanh Oai cũng như nhiều đơn vị trực thuộc khu vực khác ở Hà Nội sẽ có giá thành chênh lệch tương đối thấp. Các bạn quan tâm đến khóa học thi bằng lái B1 có thể tham khảo mức phí dưới đây:

 • Chi phí hồ sơ + học DAT 710km bắt buộc từ năm 2023: 12.400.000 VNĐ
 • Chi phí đào tạo lái xe B1 trong 3 tháng: tổng 2 triệu – Thời gian học bằng lái xe B1 tại Hà Nội bắt buộc phải kéo dài tối thiểu 3 tháng theo đúng quy định của Pháp luật. Chỉ có như vậy bạn được phép đi thi sát hạch chi phí là 200.000 – 300.000 đồng/giờ lái xe và con số này có thể chênh lệch đôi chút tùy trung tâm, thông thường bạn chỉ cần học 10 buổi mỗi buổi 1 tiếng là được.
 • Như vậy tổng chi phí sẽ là: 14.400.000 VNĐ

Ngoài ra còn một số chi phí phát sinh bao gồm chi phí sát hạch tại sân, chi phí in bằng, chi phí đi lại, ăn uống và học xe chip, tổng hơn 1.000.000 đồng. Phần xe chíp này đặc biệt cần thiết để bạn làm quen với sa hình, tiền học xe chíp 1 tiếng sẽ là 300.000 đồng và học viên cần ôn khoảng 1 – 2 lần. ( Tuy nhiên Bạn sẽ được tặng 2h học xe Chip miễn phí khi đăng ký online tại trung tâm nên sẽ không cần thuê xe chíp nữa)

4. Quy trình học và thi lái xe B1 tại Thanh Oai

Để học và thi bằng lái xe ô tô B1 tại Thanh Oai, tổng số giờ học mà học viên cần trải qua là 558 giờ bao gồm cả lý thuyết và thực hành. Trong đó, 171 trên tổng 558 giờ học sẽ được cung cấp các kiến thức về lý thuyết, thời gian còn lại được đầu tư vào khâu thực hành.

Sau khi hoàn thành học phần lý thuyết, người học người học cần tiếp tục trải qua 52 buổi học thực hành. Học phần thực hành được chia thành các buổi theo giáo án: Lái xe cơ bản, lái xe sa hình và lái xe đường thực tế. Kể từ tháng 6 năm 2022, để nhận được bằng, học viên cần bổ sung thêm phần thi lái xe mô phỏng. Tuy nhiên số giờ học vẫn được giữ nguyên.

Dưới đây là quy trình tổ chức một bài thi sát hạch lái xe B1:

 • Thi lý thuyết trên máy tính dưới dạng trắc nghiệm: Tổng thời gian 22 phút với tổng 35 câu.
 • Bài thi mô phỏng: Diễn ra ngay sau khi thi lý thuyết.
 • Thi sa hình: Diễn ra trong 20 phút với 11 bài thi.
 • Thi lái xe đường trường: Thực hiện đúng luật và vượt qua các tình huống bất ngờ.

Thí sinh cần lưu ý, nếu trượt một bài thi sẽ không được tham gia các phần thi tiếp theo. Tuy nhiên nếu đã vượt qua 3 bài thi trước đó và chỉ trượt ở phần thi đường trường, kết quả của bạn sẽ được bảo lưu trong vòng 1 năm.

5. Học và thi bằng lái hạng B1 tại trung tâm nào uy tín nhất Thanh Oai

Hiện nay, sự sôi động của thị trường đào tạo lái xe đã khiến Hà Nội xuất hiện rất nhiều trung tâm. Điều này làm cho người dân phải đau đầu khi không biết chọn trung tâm nào. Nếu đang quan tâm đến vấn đề học và thi sát hạch lái xe tại Thanh Oai thì bạn có thể tham khảo Trung tâm đào tạo lái xe Minh Hoàng.

Đơn vị này đã có hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo lái xe với hơn 1000 học viên. Có đến hơn 90% học viên được giấy phép lái xe sau khi theo học khóa đào tạo này, bạn hãy nhanh tay đăng ký ngay để nhận về nhiều chương trình chiết khấu/ưu đãi lớn.

Trung tâm chúng tôi có liên kết với hệ thống 12 sân tập trên toàn địa bàn Hà Nội giúp các học viên dễ dàng chọn được địa điểm tiện di chuyển nhất. Bên cạnh đó, toàn bộ xe tập của trung tâm đều là xe mới, sạch sẽ và được bảo dưỡng thường xuyên. Đội ngũ giảng viên tại đây cũng rất nhiệt tình và luôn hỗ trợ hết mình cho các học viên.

Thông tin liên hệ với Trung Tâm Học Lái Xe Minh Hoàng

 • Địa chỉ: Tầng 4 phòng 401 toà nhà TH office số 438 khương đình, phường Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline: 0865.12.8888
 • Website: https://thibanglaixe.com.vn
 • Email công việc: tranhuyminhhoang.laixe@gmail.com

6. Những lưu ý khi học và thi bằng lái xe B1 tại Thanh Oai

Một số điều mà học viên nhất định cần lưu ý khi thi và học lái xe B1 tại Thanh Oai hoặc khu vực Hà Nội:

 • Tỉnh táo trước các thông tin quảng cáo của trung tâm dạy lái xe giá rẻ, bao đậu.
 • Thỏa thuận về chi phí thật kỹ trước khi làm hồ sơ.
 • Đăng ký sân tập thuận tiện nhất cho bản thân.
 • Không bỏ buổi học lý thuyết và thực hành nào.
 • Đảm bảo tinh thần trong suốt quá trình làm bài thi.

Bài viết trên đây đã chia sẻ toàn bộ thông tin về học lái xe B1 tại Thanh Oai. Hy vọng, với các nội dung trên, bạn sẽ lựa chọn cũng như học tập thông qua khóa đào tạo lái ô tô hiệu quả cùng mức chi phí hợp lý nhất.