Có lẽ, việc sở hữu một chiếc ô tô ở thời điểm hiện tại cũng như trong tương lai là lựa chọn cần thiết để bắt kịp được thời đại. Từ đó, việc học và thi bằng lái cũng trở nên tất yếu, nhất là tại địa phương đang phát triển mạnh như Phúc Thọ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn toàn bộ thông tin về học lái xe ô tô B1 tại Phúc Thọ năm 2023.

1. Địa điểm học lái xe ô tô B1 tại Phúc Thọ

Có thể nói, một Việt Nam ngày càng phát triển cũng như có tiềm năng về kinh tế chính để bước vào một giai đoạn hiện đại mới. Khi đó, chất lượng đời sống của mỗi công dân cũng sẽ được tăng lên. Trên thực tế, hiện nay, số lượng ô tô và dịch vụ vận chuyển đang ngày càng trở nên phổ biến cũng như đông dần. Chính nhu cầu đó đã thúc đẩy cho một thị trường đào tạo học lái xe B1 tại Phúc Thọ có phần sôi động hơn.

Hiện nay, sân tập tại Phúc Thọ đang được xem là điểm dừng chân lý tưởng đối với học viên có nhu cầu đăng ký và tham gia khoá đào tạo cũng như thi sát hạch. Các học viên tại Phúc Thọ có thể tham khảo hai sân tập sau:

 • Sân tập lái xe Hoà Lạc
 • Sân tập lái xe Xuân Mai

Cả hai sân tập này đều có ưu điểm nổi bật về cơ sở vật chất, hệ thống xe và tính thuận tiện cho khách hàng. Sân tập phù hợp có đầy đủ các giáo trình giảng dạy và đảm bảo được chất lượng thực hành đối với học viên.

2. Hồ sơ học lái xe ô tô B1 tại Phúc Thọ

Hồ sơ học và thi lái xe B1 tại Phúc Thọ cũng tương tự như các địa phương khác trên cả nước. Các giấy tờ cụ thể mà bạn cần chuẩn bị gồm:

 • Đơn đề nghị học và thi bằng lái xe theo đúng quy định của bộ giao thông vận tải.
 • Sơ yếu lý lịch đầy đủ các thông tin: họ và tên, cân nặng, chiều cao, nơi ở, địa chỉ theo hộ khẩu, nơi cấp và ngày cấp chứng minh nhân dân,…
 • 10 ảnh thẻ 3×4 được chụp với trang phục trang nghiêm, phù hợp, có cổ áo, tóc tai được vén gọn gàng.
 • 1 bản photo chứng minh thư hoặc căn cước công dân không cần công chứng.
 • 1 giấy khám sức khỏe cho người lái xe thực hiện trong 6 tháng gần đây.

Nếu bạn cảm thấy các giấy tờ này khá phức tạp thì cũng đừng lo lắng vì hầu hết các trung tâm đào tạo sẽ hướng dẫn và hỗ trợ cụ thể cho bạn khi đăng kí học.

3. Lệ phí học lái xe ô tô B1 tại Phúc Thọ

Để học lái xe hạng B1, người học cần bỏ ra các khoản chi phí dao động trong khoảng từ 14.480.000đ. Cụ thể như sau:

 • Phí làm hồ sơ đăng ký học và thi bằng lái B1: Mức phí cho hồ sơ rơi vào khoảng 7.000.000. Chi phí này đã bao gồm phí đào tạo luật, tài liệu về luật an toàn giao thông đường bộ và mô hình học thực tế ảo.
 • Phí học DAT 710km: 6.000.000 vnđ
 • Chi phí khám sức khỏe: Người học cần bỏ ra số tiền từ 200.000đ – 500.000đ để khám sức khỏe. Mẫu giấy khám sức khỏe là mẫu A3 có kèm theo xét nghiệm sinh hóa theo quy định.
 • Phí thực hành: Phần học này sẽ tốn khoảng 2.500.000đ – 3.000.000đ bao gồm xăng xe, sân bãi, và chi phí cho giáo viên.
 • Phí thi tốt nghiệp: Chi phí nằm trong khoảng 200.000đ – 300.000đ.
 • Phí thi sát hạch lái xe B1: 585.000đ.

4. Quy trình học và thi lái xe B1 tại Phúc Thọ

Về cơ bản, thời gian để bạn có được giấy phép lái xe sẽ tính theo lộ trình khóa học cụ thể bao gồm: Thời gian của khóa đào tạo + thời gian thi sát hạch + khoảng thời gian nhận bằng (thông thường sẽ là 15 ngày đến 30 ngày sau khi thi).

Bạn vẫn có thể ước tính được khoảng thời gian cụ thể sau khi nhận tư vấn và đăng ký khoá học lái xe B1 tại Phúc Thọ. Đối với các khoá thông thường sẽ phải mất 105 ngày cho suốt lộ trình học (chưa tính thời gian nhận bằng). Các khóa học cao cấp thường mất trung bình khoảng 93 ngày để hoàn thành lộ trình đến bắt đầu thi.

Để được thực hiện bài thi sát hạch, học viên cần trải qua hai phần học: Lý thuyết và thực hành. Các bài học lý thuyết bao gồm luật giao thông đường bộ, cấu tạo và sửa chữa cơ bản, nghiệp vụ vận tải, đạo đức lái xe,… Trong khi đó, học phần thực hành bao gồm lái xe cơ bản, lái xe sa hình và lái xe đường trường.

Quy trình thực hiện bài thi sát hạch sẽ diễn ra như sau:

 • Thi lý thuyết trên máy tính: Phần thi này gồm 35 câu trắc nghiệm phải hoàn thành trong 22 phút. Nếu kết quả đạt
 • Thi bài thi mô phỏng trên phần mềm máy tính.
 • Thi các bài lái xe sa hình: thực hiện 11 bài trên xe chip trong 20 phút.
 • Thi lái xe trên đường trường: xử lý các tình huống như tham gia giao thông thật trên đường.

5. Học và thi lái xe B1 ở trung tâm nào uy tín Phúc Thọ?

Hiện nay có rất nhiều cơ sở đào tạo được mở ra nhằm phục vụ nhu cầu sở hữu bằng lái của người dân. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng đạt chuẩn và được cấp phép. Vậy nên đăng ký học và thi bằng lái xe ở trung tâm nào tại Phúc Thọ?

Nếu bạn đang đau đầu tìm trung tâm thì hãy tham khảo trung tâm học lái xe Minh Hoàng. Có thể nói, Trung tâm đào tạo lái xe Minh Hoàng được xem là một trong top các đơn vị hỗ trợ học và thi bằng lái chất lượng cho học viên tại khu vực miền Bắc. Với những ưu thế về sân tập cũng như chất lượng xe cùng khoá học được đề ra, trung tâm đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho đầu ra chất lượng của học viên.

Khi đăng ký tại trung tâm học lái xe Minh Hoàng, học viên hoàn toàn có thể an tâm cũng như dễ dàng tiếp thu được kinh nghiệm và lộ trình mà đơn vị đã vạch ra. Đơn vị này đang đào tạo số lượng lớn học viên với khoảng hơn 1000 người. Trung Tâm liên tục đầu tư nâng cấp chương trình và cơ sở vất chất để đáp ứng sự thay đổi của quy định.

Thông tin liên hệ với Trung Tâm Học Lái Xe Minh Hoàng

 • Địa chỉ: Tầng 4 phòng 401 toà nhà TH office số 438 khương đình, phường Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline: 0865.12.8888
 • Website: https://thibanglaixe.com.vn
 • Email công việc: tranhuyminhhoang.laixe@gmail.com

6. Những điều cần lưu ý khi học và thi lái xe B1 tại Phúc Thọ

Nếu đây là lần đầu bạn thi sát hạch sau khi đã học lái xe B1 tại Phúc Thọ nhất định cần phải chú ý đến những vấn đề sau:

 • Chỉ lựa chọn nộp hồ sơ và đăng ký thi tại các trung tâm uy tín, hợp pháp.
 • Tham khảo nhiều nguồn tin và trao đổi trước với trung tâm về chi phí để tránh phải mất thêm những khoản tiền không rõ ràng.
 • Học chắc cả lí thuyết và thực hành, không xem nhẹ phần nào.
 • Luôn giữ tinh thần bình tĩnh, tỉnh táo, nói không với chất kích thích khi tham gia thi sát hạch lái xe B1.

Bài viết đã chia sẻ thông tin về địa điểm, quy trình cũng như chi phí và những điều lưu ý khi học lái xe ô tô B1 tại Phúc Thọ. Hy vọng, nội dung sẽ hữu ích và phù hợp đối với nhu cầu học lái ô tô của bạn.