Nhu cầu thi bằng lái xe ô tô B1 tại Phú Xuyên đang có xu hướng tăng cao hơn vì sự phát triển của kinh tế cũng như hệ thống giao thông. Rất nhiều người muốn đăng ký học và thi lái xe ở đây nhưng còn chưa hiểu rõ về thủ tục, lệ phí cũng như việc lựa chọn một địa chỉ thực sự uy tín? Nếu bạn cũng là một trong số đó thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây, trung tâm lái xe Minh Hoàng sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết nhất!

1. Địa điểm thi bằng lái xe ô tô B1 tại Phú Xuyên

Điều kiện học lái xe ô tô ở khu vực Phú Xuyên hiện nay đã trở nên thuận tiện hơn nhiều so với những năm trước. Do vậy, khi đăng ký học và thi bằng lái xe ô tô B1 tại Phú Xuyên, học viên có thể cân nhắc một trong những sân tập lái như:

 • Sân tập lái xe Võ Chí Công
 • Sân tập lái xe Âu Cơ
 • Sân tập lái xe Ngọc Hồi
 • Sân tập lái xe Bắc Từ Liêm

địa điểm thi bằng lái xe ô tô tại Phú Xuyên

Mỗi sân tập kể trên đều nằm ở vị trí thuận tiện và tương đối gần huyện Phú Xuyên, tiện lợi cho việc di chuyển. Cơ sở vật chất đảm bảo với tiêu chuẩn 4 sao trở lên, diện tích 3000m2 và mật độ xe tập khoảng 20 – 30 xe đời mới, đáp ứng cho nhu cầu học thực hành của số lượng lớn học viên.

Bên cạnh đó, cả 4 sân tập cũng được đánh giá cao về thiết kế mới, bề mặt sân bằng phẳng với không gian rộng khoáng. Trên sân có đầy đủ thiết bị để học viên học thực hành sa hình theo chuẩn của bộ GTVT với biển báo, vạch kẻ đường,… và giáo viên hướng dẫn có chuyên môn, trình độ.

2. Hồ sơ thi bằng lái xe ô tô B1 tại Phú Xuyên

Để đăng ký thi bằng lái xe ô tô B1 tại Phú Xuyên, bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

 • 1 đơn đề nghị học và thi sát hạch lái xe hạng B1 theo mẫu quy định sẵn.
 • 1 bản sơ yếu lý lịch đã điền đủ thông tin cá nhân, đảm bảo sự chính xác.
 • 1 giấy khám sức khỏe trong 6 tháng gần nhất do cơ quan có thẩm quyền cấp theo đúng quy định.
 • 1 bản photo rõ nét 2 mặt của chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn với người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Tất cả đều không cần công chứng.
 • 10 ảnh thẻ chân dung kích thước 3×4 chụp trong 6 tháng gần nhất, tóc tai gọn gàng, trang phục lịch sự, không đeo kính.

3. Lệ phí khi thi bằng lái xe ô tô B1 tại Phú Xuyên

Khi đăng ký thi bằng lái xe ô tô B1 tại Phú Xuyên, học viên cần nộp các khoản: phí đăng ký hồ sơ thi, các loại lệ phí thi (lý thuyết, sa hình, đường trường), phí cấp bằng lái xe, học phí chuyên đào tạo thực hành và chi phí học thử xe chip.

Trong tất cả khoản được đề cập này, phí đăng ký hồ sơ, cấp bằng, thi lý thuyết, sa hình và đường trường là các khoản bắt buộc nộp cho cơ quan có thẩm quyền. Còn tiền học thì phụ thuộc vào từng trung tâm với thông tin tham khảo như sau:

 • Chi phí hồ sơ + học DAT 710km bắt buộc từ năm 2023: 12.400.000 VNĐ
 • Chi phí đào tạo lái xe B1 trong 3 tháng: tổng 2 triệu – Thời gian học bằng lái xe B1 tại Hà Nội bắt buộc phải kéo dài tối thiểu 3 tháng theo đúng quy định của Pháp luật. Chỉ có như vậy bạn được phép đi thi sát hạch chi phí là 200.000 – 300.000 đồng/giờ lái xe và con số này có thể chênh lệch đôi chút tùy trung tâm, thông thường bạn chỉ cần học 10 buổi mỗi buổi 1 tiếng là được.
 • Như vậy tổng chi phí sẽ là: 14.400.000 VNĐ

Ngoài ra còn một số chi phí phát sinh bao gồm chi phí sát hạch tại sân, chi phí in bằng, chi phí đi lại, ăn uống và học xe chip, tổng hơn 1.000.000 đồng. Phần xe chíp này đặc biệt cần thiết để bạn làm quen với sa hình, tiền học xe chíp 1 tiếng sẽ là 300.000 đồng và học viên cần ôn khoảng 1 – 2 lần. ( Tuy nhiên Bạn sẽ được tặng 2h học xe Chip miễn phí khi đăng ký online tại trung tâm nên sẽ không cần thuê xe chíp nữa)

4. Quy trình học và thi bằng lái xe ô tô B1 tại Phú Xuyên?

Theo quy định mới nhất của bộ GTVT, học viên sẽ phải học lái xe ô tô hạng B1 trong 3 tháng với 168 giờ học lý thuyết, 420 giờ học thực hành và 710km DAT. Trong đó:

 • Chạy đủ 710km với thiết bị DAT từ năm 2023
 • 168 giờ học lý thuyết sẽ bao gồm: luật giao thông, cấu tạo và sửa chữa thông thường, nghiệp vụ vận tải, đạo đức và phòng chống tác hại của rượu bia.
 • 420 giờ học thực hành chia với các phần học về kỹ năng lái xe cơ bản; học lái xe sa hình; học lái xe đường trường và từ tháng 7/2022 có thêm phần học lái xe mô phỏng.

Sau khi học xong, học viên cần thi tốt nghiệp và đỗ tốt nghiệp thì tham gia kỳ thi sát hạch để nhận bằng với các phần thi gồm:

 • Bài thi lý thuyết: Thí sinh trả lời 35 câu hỏi trên máy tính trong 22 phút, phải thi đỗ lý thuyết để được tham gia bài thi thực hành.
 • Bài thi sa hình: Thí sinh hoàn thành bài 11 bài thi sa hình trên xe chip. Khi xuất phát bạn có 100 điểm và sẽ bị trừ dần theo các lỗi, cuối cùng còn từ 80/100 điểm thì tính là thi đậu.
 • Bài thi lái xe đường trường: Điều khiển xe thực tế trên đường theo luật và xử lý tình huống do giám thị trên xe yêu cầu.

Ngoài ra thì bắt đầu từ tháng 7/2022 thi sát hạch sẽ có thêm bài thi mô phỏng. Học viên sẽ phải hoàn thành bài thi lý thuyết, mô phỏng, sa hình và đường trường để có bằng lái xe. Nếu thi đỗ 3 bài thi đầu tiên và trượt bài thi trên đường trường thì được bảo lưu 1 kết quả 1 năm.

5. Học và thi bằng lái xe ô tô B1 tại trung tâm nào uy tín nhất Phú Xuyên?

Nhu cầu thi bằng lái xe ô tô B1 tại Phú Xuyên đang ngày một tăng cao nên có khá nhiều trung tâm đào tạo lái xe mở ra. Một trong những địa chỉ uy tín được nhiều học viên tin tưởng nhất hiện nay là trung tâm dạy lái xe Minh Hoàng với 5 năm hoạt động đào tạo và tổ chức thi sát hạch lái xe các hạng.

Tính đến hiện tại, có tới 97% học viên đăng ký học tại Minh Hoàng đã thi đỗ bằng lái xe. Học viên đăng ký luôn được hỗ trợ học và thi đúng khóa, không bị chậm trễ (trừ trường hợp bất khả kháng theo quy định của nhà nước). Lịch học được sắp xếp linh hoạt để mọi học viên có thể tham gia đầy đủ, không cắt xén bài học.

Hơn nữa, cơ sở vật chất tại trung tâm lái xe Minh Hoàng cũng rất được chú trọng đầu tư. Phòng học rộng thoáng, thầy dạy nhiệt tình vui vẻ đi kèm xe tập đời mới, sạch đẹp và chi phí cũng hợp lý. Để biết thông tin cụ thể hơn, bạn có thể liên hệ:

Thông tin liên hệ với Trung Tâm Học Lái Xe Minh Hoàng

 • Địa chỉ: Tầng 4 phòng 401 toà nhà TH office số 438 khương đình, phường Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline: 0865.12.8888
 • Website: https://thibanglaixe.com.vn
 • Email công việc: tranhuyminhhoang.laixe@gmail.com

6. Những lưu ý khi học và thi bằng lái xe tại Phú Xuyên

 • Tìm hiểu thật kỹ trung tâm và chương trình học, tỉnh táo trước các chiêu trò quảng cáo.
 • Hỏi kỹ càng về các khoản lệ phí học và thi, tránh bị thu thêm phụ phí không rõ ràng.
 • Học chắc chắn cả lý thuyết và thực hành để đảm bảo quá trình thi sát hạch tốt nhất.
 • Luôn duy trì tâm trạng thoải mái, bình tĩnh khi đi thi để có thể thuận lợi vượt qua bài thi.

Bài viết trên đây là toàn bộ thông tin cho các bạn muốn thi bằng lái xe ô tô B1 tại Phú Xuyên. Mong rằng những nội dung này sẽ giúp bạn chọn được địa điểm và khóa học phù hợp, chất lượng.