Học lái xe ô tô: Nhanh biết lái, Phí rẻ, Trọn Gói, Hỗ trợ nhiệt tình

Học lái xe ô tô: Nhanh biết lái, Phí rẻ, Trọn Gói, Hỗ trợ nhiệt tình

Kinh tế đi lên, chất lượng đời sống ngày càng tăng cao nên nhu cầu sở hữu một chiếc 4 bánh để di chuyển, làm việc đã không còn quá xa vời. Với chiếc xe ô tô này, bạn có thể thoải mái đi làm hàng ngày mà không sợ mưa gió, đi du lịch hay về quê thăm gia đình cũng đơn giản và chủ động hơn đúng không nào? Thế nhưng, vấn đề quan trọng ở đây là học lái xe ô tô như thế nào? Nêu có nhu cầu học lái xe ô tô thì cần chuẩn bị những gì? Chi phí ra sao và địa chỉ nào uy tín? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây! 

Độ tuổi cơ bản để học lái xe ô tô

Ô tô là một trong những phương tiện có độ phủ sóng cao hiện nay. Khi tham gia một khóa học bằng lái xe ô tô bạn sẽ được đào tạo từ lý thuyết để nắm vững luật giao thông đường bộ, từ đó góp phần giúp bạn tham gia giao thông an toàn hơn. Ngoài ra còn là các các kỹ năng thực hành lái xe điều khiển xe an toàn, xử lý tốt mọi tình huống khi cầm lái.

Tuy nhiên, cần hiểu đúng: Không phải ai muốn học lái xe ô tô cũng được đâu nhé! Do đặc thù của từng loại bằng lái xe ô tô mà tương ứng sẽ có những yêu cầu khác nhau về độ tuổi học lái xe ô tô cho từng loại giấy phép lái xe theo quy định của Pháp luật và Bộ Giao thông vận tải.

Giới hạn độ tuổi học lái xe ô tô mới nhất không phải ai cũng biết
Giới hạn độ tuổi học lái xe ô tô mới nhất không phải ai cũng biết

Thông thường, chúng ta bắt đầu với ba loại bằng lái xe ô tô cơ bản là bằng lái xe ô tô hạng B1, B2 và bằng lái xe hạng C. Từng loại bằng này sẽ có những giới hạn độ tuổi yêu cầu khác nhau.

 • Giới hạn độ tuổi học lái xe ô tô bằng B1, B2: Độ tuổi học lái xe ô tô hai loại bằng này là 18 tuổi. Cột mốc này được tính từ lúc nộp hồ sơ học lái xe ô tô lên Sở Giao thông vận tải cộng với thời gian học lái xe ô tô tối thiểu 3 tháng.
 • Giới hạn độ tuổi học lái xe ô tô bằng hạng C: Với đặc thù bằng lái xe ô tô hạng C (tải trọng >3.500kg), điều kiện về độ tuổi học lái xe ô tô bằng C cũng khắt khe hơn. Giới hạn độ tuổi học lái sẽ là 21 tuổi tính từ lúc đăng ký nộp hồ sơ.

Đối với những người có nguyện vọng lái xe tải mà chưa đủ 21 tuổi cũng đừng quá lo lắng. Giải pháp hiệu quả nhất đó là đầu tiên bạn đăng ký thi bằng lái xe B2 rồi sau đó 2 năm nâng hạng lên bằng lái xe hạng C.

Lưu ý quan trọng, bằng lái xe B2 chỉ được phép điều khiển xe tải có tải trọng dưới 3.5 tấn (tải trọng này được tính toán và ghi trong giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô).

Bảng giá học lái xe ô tô trọn gói

Tùy thuộc vào các loại bằng mà bạn muốn học mà có những giá tiền khác nhau về đào tạo lái xe.

 • Học lái xe hạng B1: Chỉ thi là 5.480.000 đồng và trọn gói học từ đầu là 7.900.000 đồng.
 • Học lái xe hạng B2: Chỉ thi là 4.980.000 đồng và trọn gói học từ đầu là 7.480.000 đồng.
 • Học lái xe hạng C: Chỉ thi là 6.000.000 VNĐ và trọn gói học từ đầu là 9.000.000 đồng.
Bảng giá khóa học lái xe tại trung tâm 9573 trên địa bàn hà nội

Bảng giá học lái xe ô tô trọn gói này đã bao gồm những chi phí như: Tiền làm hồ sơ, giấy tờ, tiền khám sức khỏe hay tiền sân bãi, tiền xăng xe, tiền trả cho giáo viên hướng dẫn,… Vì vậy, nếu nộp toàn bộ tiền từ đầu thì bạn yên tâm không cần lo lắng đến các chi phí phát sinh khác.

Hồ sơ đăng ký học lái xe ô tô gồm những gì?

Bên cạnh độ tuổi học lái xe, hồ sơ đăng ký học lái xe ô tô gồm những gì cũng là thắc mắc chung của nhiều người hiện nay. Theo quy định chung của Sở Giao thông vận tải, bạn cần đáp ứng những giấy tờ cơ bản sau:

 • 1 bản phô tô chứng minh thư không cần công chứng (giờ là căn cước công dân).
 • 8 ảnh (3*4) chụp kiểu căn cước công dân.
 • Giấy khám sức khỏe (trung tâm đào tạo có thể hỗ trợ)
Hồ sơ đăng ký học lái xe B2 rất nhanh gọn, tiện lợi do được trung tâm dịch vụ hỗ trợ làm hết các phần còn lại rồi
Hồ sơ đăng ký học lái xe B2 rất nhanh gọn, tiện lợi do được trung tâm dịch vụ hỗ trợ làm hết các phần còn lại rồi

Chỉ với những giấy tờ đơn giản trên là bạn có thể hoàn thành thủ tục làm hồ sơ đăng ký học lái xe ô tô. Để làm hồ sơ được thuận lợi, không phải làm lại hay các thủ tục linh tinh, bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng sau:

 • Ảnh thẻ không đeo kính, tóc không che tai và lông mày, áo sơ mi có cổ.
 • Căn cước công dân phô tô phải đọc được thông tin rõ nét không bị mờ, thiếu chữ.
 • Sức khỏe bình thường và tay, chân không bị dị tật.

Chương trình đào tạo các khóa học bằng lái xe ô tô

Chương trình đào tạo các khóa học bằng lái xe ô tô các hạng từ B1, B2 đến hạng C đều có hai phần chính: Lý thuyết và thực hành. Thông tin cụ thể như sau:

Học lý thuyết lái xe

Với phần học lý thuyết, bạn sẽ được cung cấp miễn phí tài liệu chuẩn theo Bộ Giao thông vận tải. Tất cả gồm có 450 câu hỏi, phần mềm trên máy tính, điện thoại tương thích.

Bên cạnh đó, bạn cũng được học không giới hạn lý thuyết (học đến khi nào chắc thì thôi) tại trung tâm dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Ngoài ra, với mẫu tài liệu cung cấp, bạn cũng có thể chủ động học lý thuyết tại nhà để nhớ kỹ bài.

Bạn nên bắt đầu với những kiến thức cơ bản khi tham gia giao thông
Bạn nên bắt đầu với những kiến thức cơ bản khi tham gia giao thông, đồng thời ôn lại thật kỹ trước khi đi thi

Học thực hành lái xe ô tô

Chương trình học thực hành lái xe ô tô thông thường sẽ được đào tạo theo đúng bài bản. Bắt đầu từ bài học số nguội đến số nóng, bạn cũng được học từ bài đánh tay lái, cách sang số êm đến các bài thi trên đường xử lý tình huống trên đường, căn chuẩn khi xe vào cua và đặc biệt là thấu hiểu tâm lý của người đi đường để xử lý kịp thời.

Giáo viên hướng dẫn có chuyên môn cao, hướng dẫn tận tình chu đáo
Giáo viên hướng dẫn có chuyên môn cao, hướng dẫn tận tình chu đáo

Các phần học thực hành lái xe ô tô cụ thể bao gồm:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần làm quen với xe ô tô và các bộ phận cơ bản.
 • Bước 2: Cách sử dụng số cơ bản khi lái xe
 • Bước 3: Tiếp đến là cân bằng tay lái trên đường thẳng và vào cua
 • Bước 4: Dừng và khởi hành ngang dốc
 • Bước 5: Học các kỹ năng lùi và quay đầu xe (hay còn gọi là ghép ngang, ghép dọc).
 • Bước 6: Thay đổi số và tốc độ trên đường
 • Bước 7: Kịp thời xử lý khi gặp tình huống nguy hiểm
 • Bước 8: Học hình tổng hợp (trên sa hình)
 • Bước 9: Học các kỹ năng cơ bản khi đi trên đường ùn tắc và đường trường
 • Bước 10: Lái xe chíp chuẩn bị thi
Hãy đến Trung tâm đào tạo lái xe 9573 để nhanh chóng được cấp bằng
Hãy đến Trung tâm đào tạo lái xe 9573 để nhanh chóng được học và thi

Những nguyên tắc cần biết trước khi học lái xe ô tô

Bạn cần xác định rằng, học bằng lái xe ô tô không chỉ để lấy bằng mà còn để học cách điều khiển phương tiện một cách thành thạo, an toàn trên mọi nẻo đường. Đây chính là điều cơ bản nhất của việc học chứ không phải cầm trên tay tấm bằng là xong.

Việc nắm vững những kiến thức cơ bản về xe cũng như kỹ năng lái xe là hết sức cần thiết. Tuy nhiên, trước khi học thi bằng lái ô tô, bạn vẫn nên nắm rõ một số nguyên tắc như sau:

Chọn loại xe phù hợp để học và thực hành lái xe ô tô

Chọn loại xe phù hợp để học và thực hành lái xe ô tô cũng là vấn đề mà bạn cần quan tâm. Ví dụ, hạng B1 suốt thời gian học sẽ chỉ học lái xe trên xe số tự động, và thi sát hạch cũng trên xe số tự động mà thôi.

Bằng B2 học lái xe và thi sát hạch trên xe số sàn, tuy nhiên sẽ có 1 buổi tập trên xe số tự động, nhưng thi sát hạch thì chỉ thi trên xe số sàn. Đây là những kiến thức cơ bản mà bạn cần nắm vững.

Học viên thường cảm thấy luống cuống khi gặp tình trạng xe chết máy
Học viên thường cảm thấy luống cuống khi gặp tình trạng xe chết máy

Nắm chắc cả phần lý thuyết trước khi học thực hành

Khác với xe máy, học lái xe ô tô không thể nào chỉ lái xe là được mà bỏ qua phần lý thuyết. Bằng lái sẽ chỉ được cấp khi học viên đạt tiêu chuẩn cả bài lý thuyết và phần thi thực hành, không bị truất quyền thi.

Đồng thời, nếu lý thuyết không hiểu rõ bản chất, việc lái xe chưa chắc đã học được thuận lợi. Tài liệu lý thuyết được thiết kế khoa học, logic và ngắn gọn sẽ hỗ trợ rất nhiều khi thực hành lái xe ô tô.

Nó không chỉ giúp bạn hiểu rõ luật mà còn biết rõ các biển báo, hiệu lệnh trên đường,… Điều này vừa đảm bảo ghi nhớ kiến thức lâu hơn, nâng cao kỹ năng thực hành lại còn phòng tránh được những rủi ro không đáng có.

Các bạn luyện tập thật kỹ 20 đề này là không sợ thi trượt lý thuyết nữa

Luôn tập trung và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng

Tập trung là một trong những yếu tố quan trọng giúp nâng cao hiệu quả học tập. Vì vậy, trong quá trình học lái xe ô tô lý thuyết và thực hành, đặc biệt là bài thi sa hình, hãy cố gắng tập trung hết sức có thể để nghe lời giảng của giáo viên.

Ngoài ra, bạn cũng cần loại bỏ tâm lý mệt mỏi, uể oải, và đặc biệt không được sợ hãi, lo lắng hay hoảng loạn trong bất kỳ tình huống nào. Tâm lý vững và tập trung, mọi kỹ năng học lái xe ô tô sẽ được phát huy tốt để đem đến kết quả đúng như mong đợi.

Luôn giữ tinh thần tỉnh táo

Dù là học lái xe máy hay xe ô tô thì tinh thần tỉnh táo luôn là điều cơ bản và bắt buộc giúp chúng ta đủ nhanh trí xử lý mọi tình huống bất ngờ phát sinh. Rượu bia chứa cồn khiến người uống không bao giờ kiểm soát được bản thân mình.

Đặc biệt là khi quá chén, đầu óc luôn trong trạng thái mơ hồ, không tỉnh táo và việc cầm vô lăng sẽ vô cùng nguy hiểm. Có rất nhiều trường hợp đau buồn về việc uống rượu bia khi cầm lái gây chết nhiều mạng người.

Vậy nên, bất kể là khi học lái xe ô tô, khi thi hay tham gia giao thông, bạn cũng cần giữ tinh thần tỉnh táo. Nói không với rượu bia và các chất kích thích thần kinh khác. Nếu bị CSGT bắt thì số tiền phải nộp cũng khá lớn đấy nhé!

Lựa chọn địa chỉ đào tạo và thi bằng lái xe ô tô đáng tin cậy

Nguyên tắc cuối cùng cần hết sức lưu ý khi có mong muốn học lái xe ô tô chính là là việc chọn cho bản thân một trung tâm để uy tín. Đây phải là nơi đảm bảo chất lượng giảng dạy, chương trình đào tạo tốt, có thái độ tận tình tận tâm và đúng với số tiền bỏ ra.

Hiện nay, nhu cầu học lái xe ô tô B1 B2 lớn nên có rất nhiều trung tâm mọc lên như nấm sau mưa. Vì vậy, bạn phải tuyệt đối tránh những những trung tâm giả mạo, quảng cáo rầm rộ với nhiều ưu đãi “khủng” chỉ để thu hút và trục lợi cá nhân.

Bên cạnh những thông tin trên bạn, bạn nên tham khảo ý kiến của những người học đi trước để có cho mình sự lựa chọn chắc chắn nhất. Lưu ý không phải giá quá rẻ bao giờ cũng tốt vì “tiền nào của nấy”.

Học lái xe ô tô chuyên nghiệp, đúng quy trình yêu cầu nhiều vấn đề. Chất lượng giảng dạy và lịch học, lịch thi, cam kết tỉ lệ đầu ra là điều cần lưu tâm nhất chứ không chỉ đơn thuần dựa vào lời mời chào.

Trung tâm đào tạo lái xe 9573 uy tín tại Hà Nội
Trung tâm đào tạo lái xe 9573 uy tín tại Hà Nội

Địa chỉ học lái xe ô tô uy tín tại Trung tâm đào tạo lái xe 9573

Nếu đang không biết học lái xe ô tô tại đâu uy tín thì đừng ngần ngại đến với Trung tâm đào tạo lái xe 9573. Đây là đơn vị hàng đầu hiện nay chuyên tổ chức đào tạo và sát hạch lái xe các hạng A1, B1, B2, C, D,… tại khu vực Hà Nội cũng như cả nước.

Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo sát hạch, Trung tâm 9573 luôn cố gắng không ngừng nâng cao chất lượng. Đơn vị đã tổ chức dạy học và thi thành công cho hàng nghìn học viên trên địa cả nước.

Bảng giá học lái xe ô tô tại Hà Nội ở Trung tâm 9573

Khóa họcĐăng ký thiTrọn góiThời gian
Số sàn (Hạng B2)5.580.000 đồng8.490.000 đồng3.5 tháng
Số tự động (Hạng B1)5.980.000 đồng8.980.000 đồng3 tháng
Xe tải (Hạng C)6.500.000 đồng10.000.000 đồng5 tháng
Cam kết không phát sinh chi phí

Chi phí kể trên tại Trung tâm 9573 đã bao gồm chi phí làm hồ sơ và khám sức khỏe, xăng xe, sân bãi,… Đặc biệt, lớp học lý thuyết vào thứ 7, Chủ nhật hàng tuần sẽ được free 12 buổi đầu.

Ưu đãi khi đăng ký học lái xe ô tô tại Trung tâm 9573

Ngoài những thông tin cơ bản trên, đăng ký học lái xe ô tô tại Trung tâm thi bằng lái xe 9573, bạn còn nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn như:

 • Miễn phí sách, phần mềm thi thử tài liệu học luật: Trung tâm 9573 cung cấp miễn phí các loại tài liệu, sách, địa luật và tài liệu ôn tập học bằng lái xe ô tô các hạng. Các tài liệu lý thuyết được thiết kế ngắn gọn, logic, đánh đúng trọng tâm. Nhờ đó, bạn vẫn có thể tự tin học thực hành mà vẫn tiết kiệm tối đa thời gian, công sức.
 • Học song song lý thuyết và thực hành: Đến với Trung tâm 9573, bạn sẽ được học song song đồng thời cả lý thuyết và thực hành. Quá trình học sẽ có một số buổi lý thuyết nâng cao chuyên biệt giúp tối đa tỷ lệ thi đậu. Đây là điều mà không phải trung tâm đào tạo nào cũng làm được.
Giáo viên hướng dẫn có chuyên môn cao, hướng dẫn tận tình chu đáo
Giáo viên hướng dẫn có chuyên môn cao, hướng dẫn tận tình chu đáo
 • Miễn phí làm thủ tục ngay tại nhà: Đối với các học viên ở xa, không có điều kiện đến trực tiếp, Trung tâm 9573 sẽ hướng dẫn hỗ trợ làm thủ tục nhanh gọn ngay tại nhà. Thủ tục tối giản, bạn chỉ cần cung cấp bản phô tô căn cước công dân (không cần công chứng) là được.
 • Học ngay chỉ bằng 30% học phí: Học viên đăng ký học lái xe ô tô tại Trung tâm 9573 chỉ cần đóng lệ phí tối thiểu 3.000.000 đồng. Như vậy là bạn có thể tham gia học ngay. Các chi phí còn lại có thể đóng tiếp từng đợt trong quá trình học. Đặc biệt, đơn vị cũng cam kết hoàn trả 100% nếu học viên không hài lòng với chất lượng đào tạo.
 • Học lái xe ô tô tại Hà Nội mọi nơi: Trung tâm đào tạo lái xe 9573 có đầy đủ sân tập tại Phù Đổng, Võ Chí Công, Nguyễn Xiển, Chúc Sơn, Sài Đồng, Nhổn, Nguyễn Khoái, Nam Trung Yên, Hà Đông, Đông Anh, Âu Cơ, Ngọc Hồi hay ngoại thành như Thạch Thất,… Đơn vị đảm bảo 70% học viên sẽ học thực hành tại khu vực tập thực hành lái gần nhà nhất, thuận tiện cho việc di chuyển và tiết kiệm thời gian với đầy đủ các bài tập.
12 CƠ SỞ DẠY LÁI XE Ô TÔ CỦA TRUNG TÂM 9573
 • Lịch học linh hoạt: Vì biết đa phần đối tượng học lái xe ô tô là công nhân viên chức nhà nước, đã đi làm nên Trung tâm 9573 luôn cố gắng tạo điều kiện hết mức có thể. Học viên được chọn lịch học lý thuyết, thực hành theo lịch rảnh của mình. Đặc biệt, nếu học vào ngày nghỉ cũng cam kết không phát sinh chi phí nên bạn có thể yên tâm nhé!

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến học lái xe ô tô tại Trung tâm đào tạo lái xe 9573. Nếu bạn còn vấn đề thắc mắc nào khác, đừng ngần ngại nhắn tin hoặc gọi ngay hotline. Đội ngũ tư vấn viên của đơn vị sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi đầy đủ, chính xác.

Thông tin liên hệ cụ thể như sau:

Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ 9573

 • Địa chỉ: Số 351 Phố Vọng, Phường Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
 • Website: https://thibanglaixe.com.vn
 • Email: 9573.com.vn@gmail.com
 • Số điện thoại: 0375 979 573

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

incon facebookTham Gia Nhóm FB Học Lái Xe