Học và thi bằng lái xe B2 mất bao nhiêu tiền? Là chi phí gì?

Học và thi bằng lái xe B2 mất bao nhiêu tiền? Chi phí là những gì? 

Có không ít trường hợp đang cảm thấy hoang mang khi nghe tin học phí bằng lái xe đang tăng lên gấp đôi, gấp ba lần. Vì vậy, số lượng lớn học viên gấp rút đăng ký ghi danh học bằng lái dù chưa thực sự hiểu rõ vấn đề, quy định cũng như lệ phí thi. Vậy học và thi bằng lái xe B2 mất bao nhiêu tiền? Là những chi phí gì? Dưới đây Trung tâm đào tạo lái xe 9573 sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Tại sao nên tìm hiểu kỹ về học phí thi bằng lái xe B2?

Hiện nay, thị trường đào tạo lái xe xuất hiện rất nhiều mức học phí ôn và thi lấy bằng lái xe khác nhau trong năm 2021. Điều này khiến rất nhiều học viên băn khoăn lo lắng không biết là nên chọn học phí của trung tâm nào là chuẩn nhất, phù hợp nhất.

Theo quy định mới 2022 chi phí thi bằng lái xe B2 được nhiều người quan tâm
Theo quy định mới 2022 chi phí thi bằng lái xe B2 được nhiều người quan tâm

Thậm chí cũng có rất nhiều trường hợp không rõ quy định của nhà nước như thế nào và dễ bị lừa mất tiền oan. Vì vậy, việc tìm hiểu kỹ về học phí thi bằng lái xe B2 sẽ giúp bạn chuẩn bị tiền từ trước, không bị bất ngờ và dễ dàng chọn được đơn vị học và thi bằng lái phù hợp hơn.

Đầu năm 2022 vừa qua, thời điểm Bộ giao thông vận tải thay đổi thông tư mới về Đào tạo và sát hạch lái xe ô tô. Theo đó, Nhà nước sẽ tiến hành  cắt giảm bớt số lượng học viên đào tạo/1 khóa học và tăng số giờ đào tạo lên.

Ngoài ra, Sở Giao thông cũng đề nghị bổ sung thêm một số môn học mới như: học phần lý thuyết luật giao thông, học phần sa hình mô phỏng 3D,… Ngoài ra, các cơ sở đào tạo chuyên nghiệp còn phải trang bị thêm hệ thống giám sát đào tạo và chấm điểm thi sát hạch mới.

Những yếu tố này đã làm cho chi phí học lái xe B2 trọn gói năm tăng cao so với những năm trở về trước. Vậy học và thi bằng lái xe B2 mất bao nhiêu tiền? Bao giờ tăng học phí lái xe ô tô nữa và nó có thật sự cao lên đến 20-30 triệu/khoá như mọi người vẫn đang đồn đoán không? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết trong những phần tiếp theo.

Học phí bằng lái xe B2 trọn gói gồm những gì?

Trước khi tìm hiểu học và thi bằng lái xe B2 mất bao nhiêu tiền, bạn cần biết đến học phí trọn gói gồm những gì. Đây đều là những khoản chi cần thiết mang tính cơ bản, tuyệt đối không được bỏ qua.

Chi phí nộp hồ sơ là một trong những vấn đề thiết yếu
Chi phí nộp hồ sơ là một trong những vấn đề thiết yếu

Khi đăng ký học bằng lái, các khoản lệ phí B2 bao gồm: Phí đi hồ sơ, chi phí khám sức khỏe (Học viên tự khám và không cần đóng cho trung tâm) và phí đào tạo (Tùy vào đơn vị thu khi đăng ký hoặc trong quá trình học). Đây là những yêu cầu cơ bản khi đăng ký khóa học thi bằng lái xe B2 nên bạn không cần lo rằng mình bị lừa đâu nhé!

Ngay khi nộp hồ sơ, học viên sẽ phải đóng học phí lái xe B2 trung bình khoảng trên dưới 8.000.000 – 9.000.000 đồng. Đây là khoản phí bắt buộc nhưng mức chênh lệch còn phụ thuộc vào cách tính của các trung tâm. Do đó, bạn nên ưu tiên tham khảo từ trước để tránh bị mất tiền oan hoặc bị đội giá lên quá cao nhé!

Ngoài ra, còn có các khoản phí liên quan khác như: thuê phòng, máy móc, giảng viên, tiền điện. Giáo trình cho mỗi học viên cũng được tính, khoảng từ 300.000 – 400.000 đồng/người và thường sẽ thu luôn vào phí hồ sơ vì đây là phần lý thuyết tự học tại nhà là chính.

Việc thu phí khám sức khỏe lái xe được thực hiện theo quy định đã ban hành với một số dịch vụ khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế công lập thuộc Nhà nước. Tùy từng nơi bạn lựa chọn khám sẽ có mức thu tiền khác nhau, nhưng thông thường dao động trong khoảng từ 500.000 – 700.000 đồng.

Tuy nhiên, lưu ý quan trọng là đừng lựa chọn nơi nào có chi phí rẻ mà chất lượng khám không tốt, như vậy sẽ cho ra kết quả thiếu chính xác. Việc khám sức khỏe không chỉ đơn thuần là thủ tục giấy tờ để có được bằng lái xe, mà còn giúp nắm bắt và đánh giá tình hình chuẩn xác hiện tại của học viên.

Trong quá trình học bằng b2 có phát sinh phí gì không?

Học phí bằng lái xe B2 cơ bản sẽ bao gồm khoản thực hành và thông thường các trung tâm sẽ đưa ra con số trọn gói. Đây là khóa học cam đoan giúp học viên tiếp cận trực tiếp với xe dưới sự hướng dẫn trực tiếp của giáo viên.

Phần ôn thi thực hành cũng đóng với mức phí đáng kể
Phần ôn thi thực hành cũng đóng với mức phí đáng kể

Điều kiện được đánh giá tốt nhất là mỗi thầy một trò để học tốt hơn. Thế nhưng nếu muốn tiết kiệm tối đa chi phí thì cũng có thể xin học từ 2 – 3 người, miễn là trung tâm cho phép và bạn tìm được người ghép đôi.

Thông thường với quy định chuẩn của Sở Giao thông vận tải, mỗi học viên phải học ít nhất đủ 15 giờ thực hành (tương đương với khoảng 250.000  – 300.000 đồng/giờ học thực hành). Vậy tổng phí có thể rơi vào khoảng 4.000.000 đồng.

Lưu ý quan trọng, học phí bằng lái xe B2 cho phần phí học thực hành đã gồm: tiền sân tập, tiền thầy giáo và tiền xăng xe đi lại. Vì vậy nhìn chung, trong quá trình học tập sẽ không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khác.

Nếu chưa yên tâm về kỹ năng lái xe thực tế của mình, bạn cũng có thể thuê xe chíp với mức giá khoảng 300.000 đồng/giờ. Đây là khoản không bắt buộc, chỉ mang tính chất như “giờ học thêm” nên tùy nhu cầu mỗi người mà khoản này có đóng hay không.

Học và thi bằng lái xe B2 mất bao nhiêu tiền?

Vậy, học và thi bằng lái xe B2 mất bao nhiêu tiền? Riêng tiền hồ sơ là 8.000.000 đồng, thêm cả chi phí học tập và lý thuyết và thực hành nữa là khoảng 5.000.000. Do đó, chi phí ban đầu vào khoảng 13.000.000 đồng.

Khi tham gia thi sát hạch, bạn phải đóng các khoản phí như sau:

 • Lệ phí thi sát hạch lý thuyết: 90.000 đồng
 • Lệ phí thi sát hạch thực hành sa hình: 300.000 đồng
 • Lệ phí thi sát hạch đường trường: 60.000 đồng
 • Lệ phí cấp bằng thẻ PET: 135.000 đồng
Học phí thi bằng lái xe B2 sẽ giao động từ 15-17 triệu tuy từng trung tâm
Học phí thi bằng lái xe B2 sẽ giao động từ 15-17 triệu tuy từng trung tâm

Như vậy có thể thấy rằng, học và thi bằng lái xe B2 sẽ dao động trong khoảng từ 15 – 17 triệu đồng. Số tiền này có thể chênh lệch đôi chút tùy từng học viên và từng trung tâm. Vì vậy, nếu có nhu cầu tiết kiệm thời gian và tiền bạc, tốt nhất bạn hãy chăm chỉ học tập, ôn luyện kỹ càng cả thực hành lẫn lý thuyết.

Học lý thuyết để nắm vững luật, tránh tình trạng vi phạm giao thông sau này bởi tiền phạt với ô tô là lớn hơn nhiều xe máy. Thực hành cũng đóng vai trò quan trọng vì sự an toàn của bản thân và mỗi người. Đừng quá chú tâm tới học phí ôn luyện và thi bằng lái xe B2 mà quên đi những điều quan trọng nhất.

Học và thi bằng lái xe B2 ở đâu uy tín, chất lượng

Yếu tố quyết định đến việc học và thi bằng lái xe B2 mất bao nhiêu tiền chính là địa chỉ ôn luyện. Đơn giản bởi vì mỗi trung tâm khác nhau sẽ báo giá không giống nhau với rất nhiều gói chi phí riêng cùng những ưu đãi nổi bật.

Mức giá này phụ thuộc vào điều kiện trung tâm dạy chất lượng như thế nào, việc ôn luyện tận tình ra sao? Thủ tục và tài liệu chuẩn bị, trình độ giáo viên, cơ sở vật chất lớp học hay chất lượng bãi sa hình,… cũng được tính cả vào đây.

Bảng giá khóa học lái xe tại trung tâm 9573

Nếu bạn đang không biết nên ôn và thi bằng lái xe B2 ở đâu, bạn có thể tham khảo Trung tâm đào tạo lái xe 9573. Chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên ôn luyện và làm hồ sơ cho học viên có nhu cầu lấy các loại bằng khác nhau.

Trung tâm đào tạo lái xe 9573 không chỉ nổi tiếng ở Hà Nội mà còn được học viên toàn quốc đánh giá cao với:

 • Lịch học linh hoạt tự chọn theo ý muốn: Đến với chúng tôi, bạn được chủ động chọn lịch học lái xe B2 tùy theo lịch trình riêng. Nếu đang bận học hoặc đi làm, bạn có thể chọn học vào thứ bảy, chủ nhật mà yên tâm không có thêm bất cứ phụ phí nào.
 • Học lái xe B2 1 kèm 1: Trung tâm đào tạo lái xe 9573 tạo điều kiện cho học viên được học thực hành theo hình thức 1 kèm 1 với giáo viên. Như vậy sẽ làm tăng hiệu quả mỗi buổi học, thắc mắc nào cũng được giải đáp tận tình, chu đáo, sai đến đâu sửa đến đó sẽ nhớ lâu hơn.
Giáo viên hướng dẫn có chuyên môn cao, hướng dẫn tận tình chu đáo
Giáo viên hướng dẫn có chuyên môn cao, hướng dẫn tận tình chu đáo
 • Xe tập lái đời mới, đạt tiêu chuẩn: Tất cả các xe tập lái của Trung tâm đào tạo lái xe 9573 đều là dòng xe đời mới, đáp ứng đúng theo tiêu chuẩn quy định của nhà nước. Vì vậy, vận hành cực mượt, đảm bảo học viên luôn có cảm giác thoải mái nhất.
 • Lịch học và thi luôn đảm bảo: Chúng tôi cam kết đảm bảo lịch học và thi sát hạch bằng lái xe B2 đúng khóa, đúng thời gian quy định của Sở Giao thông vận tải. Bạn không cần lo bị trễ thời gian (ngoại trừ tình hình dịch bệnh cũng như quy định của Nhà nước).
Các học viên sẽ được thi bằng phần mềm mô phỏng thực tế
Các học viên sẽ được thi bằng phần mềm mô phỏng thực tế
 • Luyện tập với cabin tập lái thực tế ảo: Đến với Trung tâm đào tạo lái xe 9573, bạn sẽ được học lái xe B2 trên Cabin tập lái thực tế ảo ở nhiều địa hình khác nhau. Đây là thiết kế cực mới, hiện đại sẽ giúp gia tăng kỹ năng thực hành.
 • Học viên được tự chọn địa điểm học: Học viên học lái xe B2 tại Trung tâm đào tạo lái xe 9573 sẽ được lựa chọn sân tập lái xe thuận lợi nhất. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm tối đa thời gian và công sức để tiện di chuyển đến sân tập.

Nếu bạn còn vấn đề thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay theo thông tin:

Công TY TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ 9573

 • Địa chỉ: Số 351 Phố Vọng, Phường Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
 • Website: https://thibanglaixe.com.vn
 • Email: 9573.com.vn@gmail.com
 • Số điện thoại: 0375 979 573

Vậy là bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc: Học và thi bằng lái xe B2 mất bao nhiêu tiền? Đó là những chi phí gì? Hy vọng với những thông tin hữu ích kể trên, bạn đã hiểu rõ hơn về vấn đề này, từ đó chuẩn bị kỹ kinh tế để quá trình làm hồ sơ, ôn luyện và thi cử nhanh chóng, thuận lợi hơn!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

incon facebookTham Gia Nhóm FB Học Lái Xe