Lật tẩy chiêu trò "Bao đậu 100%" khi đăng ký học bằng lái xe

Lật tẩy chiêu trò “Bao đậu 100%” khi đăng ký học bằng lái xe

Khi tìm kiếm trên google “Học bằng lái xe” hay để ý các bài quảng cáo trên facebook, chúng ta thường thấy muôn vàn lời cam kết như: Bao đậu 100%, Học phí trọn gói không phát sinh hay học lái xe cấp tốc,… của các trung tâm đào tạo nghề dạy lái xe. Đây là cam kết uy tín hay chỉ là lời chào mời bịp bợm? Có sự thật nào ẩn nấp thực sự sau những bài viết hấp dẫn như vậy không? Hãy dừng ít phút theo dõi bài viết dưới đây, bạn sẽ hiểu được đáp án đầy đủ xác đáng nhất!

Bóc mẽ chiêu trò “bao đậu” của các trung tâm” ma

Trong quá trình tìm kiếm trung tâm dạy lái uy tín, chất lượng, không ít người đã bị “lạc” vào các chiêu trò của các đối tượng môi giới học lái xe. Thông tin chi tiết chính xác về từng lời mời chào và chiêu trò được lý giải như sau:

Học và lấy bằng lái ô tô chỉ trong 3 tháng

Chiêu trò quảng cáo đầu tiên của các trung tâm không uy tín hiện nay là kiểu “Học lái xe nhanh chỉ trong 3 tháng” cho các loại bằng lái xe ô tô hay “Lấy bằng đơn giản cấp tốc” cho bằng xe máy A1,…  Thế nhưng thực tế thì sao?

Các bạn nên hiểu đúng trong trường hợp này rằng 3 tháng trong lời mời chào trên không phải là 3 tháng kể từ ngày đăng ký mà chính xác được tính từ khi trung tâm dạy lái xe mở lớp học. Còn khi nào trung tâm mở lớp thì trung tâm sẽ thông báo sau chứ không rõ ràng rằng đăng ký xong là học rồi thi luôn.

Đa số các bạn khi liên lạc không hỏi cặn kẽ từng li từng tí, rõ ràng rành mạch nên rất dễ bị dính “bẫy” và ngậm cục tức mà không làm gì được. Có bạn thậm chí còn lỡ dở cả công việc vì rơi vào trường hợp sau một thời gian dài mới nhận được thông báo “lịch thi dời lại sau”, “đợt này đông quá” hay “đợt này không đủ học viên”….

lật tẩy chiêu trò học nhanh

Rất nhiều học viên đăng ký thi bằng lái xe B2 ở một số trung tâm trên địa bàn Hà Nội đã từng bức xúc: “Tiền đóng xong xuôi từ lâu nhưng tận 6-7 tháng trội qua, lớp học lái xe thực hành còn chưa mở chứ nói gì đến việc được thi hay cầm bằng lái trên tay trong 3 tháng như lúc trao đổi ban đầu…”

Trong khi đó, nếu để ý tìm hiểu một chút, bạn sẽ biết được Bộ GTVT đã có quy định cụ thể về thời gian học bằng lái cho từng hạng xe ô tô rằng: người học bằng lái xe hạng này sẽ phải hoàn thành đào tạo trong 3 tháng. Trong 3 tháng, học viên sẽ phải tham gia các buổi học và tiếp thu các khối lượng kiến thức kỹ năng cần thiết cụ thể là:

  • Thời gian để được dự thi đối với bằng lái xe B2: 93 ngày (Hành chính).
  • Thời gian để được dự thi đối với bằng lái xe B1: 87 ngày (Hành chính).

Kết thúc 3 tháng, học viên sẽ tiến hành làm một bài thi tốt nghiệp. Bài thi tốt nghiệp gồm 30 câu hỏi lý thuyết đối với hạng B1 và 36 câu hỏi lý thuyết đối với hạng B2. Cấu trúc giống với đề thi lý thuyết sát hạch. Số lượng câu hỏi cần trả lời đúng tương ứng là 26/30 (B1) và 32/36 (B2) câu, là điều kiện để tham dự kỳ thi sát hạch.

Thời gian trung bình học để lấy bằng B1, B2 theo đó là 3 – 4 tháng, cộng thêm thời gian chờ đợi lịch thi khoảng 2 tháng nữa cũng phải mất đến 5 – 6 tháng. Còn bằng hạng C dài hơn một chút vì thời gian học kéo dài tận 4 – 5 tháng. Trung tâm có xịn sò hay quy mô lớn đến đâu cũng không thể, không có quyền tự ý rút ngắn hơn thời gian này dưới bất kỳ hình thức nào.

“3 tháng” hay “nhanh”, “cấp tốc” vì vậy chỉ là cách nói mập mờ cho những ai nhẹ dạ cả tin, muốn nhanh cầm bằng. Đây là những chiêu trò đã cũ, thường được các trung tâm xài đi xài lại cho cả trăm hay nghìn học viên của mình. Nhưng nếu vô tình sa vào, chúng ta chẳng thể làm gì ngoài việc kiên nhẫn chờ đợi vì tiền đã đóng, hủy thì coi như bỏ hết tất cả chi phí.

Bao đậu sát hạch 100%, không sợ thi trượt

Chiêu trò thứ 2, hấp dẫn nhất, lừa được nhiều người nhất chính là lời cam kết “bao đỗ 100%”. Ý nghĩa tương tự với việc bạn đi học mà cô giáo hứa son sắt rằng: “Học lực em yếu hay giỏi cũng được. Không biết gì như tờ giấy trắng cũng không sao. Luyện thi ở chỗ cô là yên tâm đỗ, bao đậu 100%”.

Vậy giả như không đậu thì tiền có được “cô” hoàn về cho không? Tất nhiên là không bao giờ hoàn và không bao giờ có giáo viên dạy thi bằng nào có đủ tự tin cam kết mà thực hiện được như vậy. Đó chẳng qua chỉ là câu chuyện vui nhưng dễ hình dung để minh họa cho vấn đề bao đậu khi đi thi bằng lái theo quảng cáo.

Nói rõ ràng hơn thì bất kỳ ai tham gia giao thông, điều khiển trên tay phương tiện giao thông đều đang nắm trong tay “quyền sinh sát” của cả bản thân và những người đang đi trên đường. Hiểu luật, biết cách lái để lái xe đúng luật, lái cẩn thận thì an toàn.

l

Trong khi tay lái yếu, chạy không vững, chưa thành thạo chân phanh chân ga hay chưa biết xử lý các tình huống thì sẽ gây ra tai nạn như ăn cơm bữa. Nhẹ thì va chạm hỏng xe, trầy xước chân tay, nặng thì thiệt mạng. Vậy bao đậu kiểu gì? Bao đậu như thế nào? Có “bao” được cả an toàn tính mạng về sau không?

Lẽ dĩ nhiên ai cũng hiểu được là không. Tuyệt đối không có chuyện bao đậu cho bất kỳ cá nhân nào khi đi thi bằng lái vì việc thi lý thuyết được tiến hành trên hệ thống tự động, hệ thống sẽ chấm điểm. Lúc thi sa hình phần thực hành thì có thanh tra của Sở về quan sát, canh chừng chứ không phải là những giáo viên dạy kèm mỗi ngày.

Nếu bạn chạy phạm lỗi, bất kể nặng nhẹ đều bị trừ điểm và trượt ngay tại sân thi như thường. Vì vậy, lời quảng cáo hứa hẹn của các trung tâm “bao đậu”, “bao đỗ 100%” là hoàn toàn không có căn cứ. Nếu có thì chỉ là bao đậu ở phần thi tốt nghiệp (như đã giải thích bên trên). Kỳ thi này chỉ cấp cho bạn điều kiện tham gia thi sát hạch chính thức chứ không quyết định bạn có được cấp bằng lái hay không.

Bất cứ cá nhân hay tổ chức nào đăng tin “học bằng lái xe bao đậu” (kể cả ô tô hay xe máy cũng vậy) chỉ có thể là 100% lừa đảo hoặc có cấp bằng đó nhưng là bằng giả. Khi tham gia giao thông sẽ bị phát hiện dễ dàng và chịu phạt theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Chi phí trọn gói cam kết 5 – 6 triệu, không phát sinh

Chiêu trò cuối cùng các trung tâm “ma” hay sử dụng là cách đánh vào tâm lý ham rẻ của người dùng bằng việc đưa ra các mức giá gần như “không thể thấp hơn” cho việc đăng ký học thi bằng lái. Nhiều nơi thậm chí còn cam kết học lái xe B2 bao đậu với mức giá chỉ tốn 3 – 4 triệu đồng đi kèm sự hợp lý hóa là do “Tháng ưu đãi”, “Giam ngay khi đăng ký”, “Lệ phí đi hồ sơ”,…

Tuy vậy, hãy tỉnh táo vì trung bình một khóa học bằng lái xe hạng B2 hiện nay rơi vào khoảng 8 – 10 triệu, đúng thủ tục và quy trình theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải. Chi phí cụ thể được công khai rõ ràng trên internet ở nhiều trang thông tin uy tín, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm.

lật tẩy chiêu trò bao đậu

Như ông bà xưa có câu “của rẻ là của ôi”. Con số 3-4 hay trọn gói 5-6 triệu chênh lệch gần bằng 1 nửa so với 8 – 10 triệu thì liệu có đáng tin hay không? Học xong những khóa đào tạo này, bản thân học viên chưa chắc đã biết thế nào gọi là lái xe? Nếu có ra liệu có vững tay lai hay tông chỗ này đâm chỗ nọ?

Chưa kể ở rất nhiều nơi, đằng sau những khóa học 5 – 6 triệu đó, học viên còn phải chi trả rất nhiều khoản khác mới có thể lấy được tấm bằng lái xe. Vì đã lỡ đâm lao thì phải theo lao, học phí, tài liệu thực ra không nhiều nhưng chi phí phát sinh cho thầy dạy học và chạy sa hình sẽ tốn kha khá.

Không ít trường hợp tin vào lời quảng cáo bao trọn gói 5-6 triệu mà hí hửng đăng ký. Đến cuối cùng, bản thân phải bỏ thêm phí này phí kia, cầm được tấm bằng lái xe trên tay thì đã mất đi tận 16 – 17 triệu đồng. So với chi phí 8 – 10 triệu thi bằng lái đúng quy định ở trung tâm uy tín thì tốn kém rất nhiều.

Kinh nghiệm tránh né các chiêu trò dụ dỗ của các trung tâm

Từ những thông tin bên trên, chúng ta có thể tổng kết cho việc học bằng lái xe B2 sẽ gồm 3 điều cơ bản là: Cần ít nhất 5 tháng để học và lấy bằng, nguồn tài chính 8 – 10 triệu, đặc biệt học hành chăm chỉ sẽ đậu, không tin vào quảng cáo bao đậu bao đỗ ở bất cứ nơi đâu.

Trung tâm học thi bằng lái xe bây giờ rất nhiều. Uy tín có mà không uy tín cũng tràn lan trộn lẫn. Để tìm được địa chỉ uy tín, bạn có thể tham khảo qua ý kiến của bạn bè, những người đi trước hoặc tìm xem trên mạng. Chú ý chọn lọc kỹ vì trên mạng hiện cũng rối loạn thông tin, dễ bị dẫn dắt bởi “cò” mồi bất cứ lúc nào.

Nếu bạn vẫn băn khoăn chưa tìm được nơi đáng tin cậy, hãy ghé qua Trung tâm đào tạo lái xe 9573 – địa chỉ đăng ký học và thi bằng lái xe các hạng uy tín nhất trên địa bàn Hà Nội nói riêng, cả nước nói chung.

Trung tâm học lái xe 9573 là một trong những trung tâm đào tạo lái xe các hạng uy tín nhất hiện nay

Mọi dịch vụ, chi phí và thời gian đào tạo, gửi bằng tại trung tâm đều tuân thủ đúng theo quy định. Cơ sở vật chất đủ tiêu chuẩn đồng thời cam kết không lừa đảo hay dụ dỗ, không bằng nhái bằng giả.

Thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ 9573

  • Mã Số Thuế: 0109590491 – Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội cấp ngày 09-04-2021
  • Địa chỉ: Số 351 Phố Vọng, Phường Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
  • Website: https://thibanglaixe.com.vn
  • Email: 9573.com.vn@gmail.com
  • Số điện thoại: 0375 979 573

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined variable: user_display_name in /home/zingtruy/thibanglaixe.com.vn/wp-content/plugins/secure-copy-content-protection/public/class-secure-copy-content-protection-public.php on line 1038
Bạn không thể sao chép nội dung của trang này
incon facebookTư Vấn Ngay Qua Facebook