[Vạch trần] Mẹo thi bằng lái xe B1 chắc chắn đậu 100%

Mẹo thi bằng lái xe B1 chắc chắn đậu

Bằng lái xe B1 đang được rất nhiều người lựa chọn. Việc thi lấy loại bằng lái này cũng khá dễ hơn so với hầu hết các loại bằng khác. Tuy nhiên, số lượng học viên bị trượt vẫn không hề ít. Do đó, việc trang bị những mẹo thi bằng lái xe B1 là rất cần thiết để nâng cao tỷ lệ đỗ.

Mẹo thi bằng lái xe B1 phần lý thuyết

Mẹo thi lấy bằng lái xe B1 phần lý thuyết
Mẹo thi lấy bằng lái xe B1 phần lý thuyết

Giống như tất cả các loại bằng lái ô tô khác, thi bằng lái xe B1 cũng có phần lý thuyết. Đây là một trong những phần khiến không ít học viên cảm thấy chán nản, nguyên nhân gia tăng tỷ lệ trượt cao. 

Tuy nhiên, phần lý thuyết này đã được Bộ Giao Thông Vận Tải công bố 405 câu vào ngày 1/7/2013. Do đó, bạn chỉ cần siêng năng, chịu khó học một chút là đã có thể nắm được hầu hết các câu trả lời trong tay. Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng mẹo thi bằng lái xe B1 cho phần lý thuyết này như sau:

Mẹo thi dành cho 20% câu dễ

Đây là phần thi dễ nhất trong bài lý thuyết. Chúng tạo cơ hội mang điểm về cho thí sinh một cách nhanh chóng. Do đó, học viên cần nắm bắt, không nên sai sót, để tăng khả năng đậu cao.

Mẹo thi cho phần này khá dễ, bạn chỉ cần nhìn thấy những câu trả lời bằng các cụm từ “không được”, “phải”, “chấp hành” để lựa chọn. Còn nếu, trong trường hợp các đáp án đều bắt đầu bằng từ “phải”, bạn nên ưu tiên chọn câu trả lời dài nhất.

Mẹo thi cho phần câu liên quan đến số

Mẹo thi cho phần câu liên quan đến số
Mẹo thi cho phần câu liên quan đến số

Đối với những câu hỏi liên quan đến số, bạn chỉ cần nhớ phép tính 8×7=56. Thứ tự các số lần lượt là 8, 7 rồi đến 5 và cuối cùng là 6, tương đương với: 8=1, 7=2, 5=3, 6=4. Các số 1, 2, 3, 4 này lần lượt là 4 đáp án có trong đề thi. 

Còn với những câu hỏi về tốc độ, nồng độ cồn,… bạn cũng sử dụng mẹo trên. Tức là 80 chọn đáp án 1, 70 chọn đáp án 2, 50 chọn đáp án 3, 60 chọn đáp án 4.

Mẹo cho các câu trả lời “Tất cả các đáp án trên”

Nếu gặp các câu hỏi có đáp án “Tất cả các đáp án trên” thì bạn nên chọn câu trả lời này. Tuy nhiên, bạn chỉ nên áp dụng với những câu hỏi liên quan đến kiến thức về đạo đức văn hóa nghề lái xe, kinh doanh vận tải, hành vi cấm.

Mẹo thi bằng lái xe B1 phần thực hành

Để có thể lấy được bằng lái xe B1 thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua phần thực hành. Phần này gây khó khăn với nhiều thí sinh chủ yếu là do vấn đề tâm lý, nhiều thao tác điều khiển xe, lưu ý khác nhau trong mỗi bài thi. Tuy nhiên, thực chất đây chỉ là những thao tác lái xe, hành động phổ biến trong quá trình di chuyển, tham gia giao thông thường gặp. Do đó, chỉ cần siêng năng tập luyện là có thể dễ dàng vượt qua bài thi.

Phần thi thực hành khi thi bằng lái xe B1
Phần thi thực hành khi thi bằng lái xe B1

Trong phần thi này, mỗi người sẽ có 100 điểm, khi mắc phải lỗi nhẹ sẽ bị trừ đi 5 điểm. Thí sinh phải đạt được từ 80 điểm trở lên khi kết thúc sát hạch mới được coi là đỗ. Và để gia tăng khả năng đỗ cho phần thực hành này, bạn nên nắm một số mẹo sau:

Xuất phát

Đây là bước trước khi cho xe vào sa hình. Do đó, bạn nên chuẩn bị thất tốt. Từ gương chiếu hậu, thắt dây an toàn, nhả thắng tay và chọn ghế ngồi sao cho tư thế thoải mái nhất. 

Vạch người qua đường

Phần thi này, bạn nên canh xe vừa sát vạch trước đầu xe, không nên dừng quá vạch cũng như cách xa vạch bởi đều sẽ bị trừ mất 5 điểm. Với một số sân sát hạch, bạn sẽ được giáo viên chỉ cho một mẹo đó chính là nhìn vào kính xe, qua khỏi biển báo stop thì thắng lại.

Phần thi vệt bánh xe

Phần thi này đòi hỏi khá nhiều công sức, thời gian tập luyện của các thí sinh. Cũng là phần khó, khiến không ít học viên bị trừ điểm. Mẹo để canh giữa 2 vạch cảm biến đó chính là canh vị trí 2 vạch trên kính xe trước khi chạy đến. Sau đó, bạn chỉnh gương chiếu hậu nhìn xuống khi đi qua sẽ canh bánh xe chuẩn hơn.

Lùi garage

Vận dụng những phương pháp được giáo viên hướng dẫn để lùi garage thành công
Vận dụng những phương pháp được giáo viên hướng dẫn để lùi garage thành công

Trong phần thực hành, lùi garage cũng khá phức tạp. Lúc này, bạn cần áp dụng hết các phương pháp canh xe, nhìn kính hậu,… đã được thầy hướng dẫn trong quá trình học.

Phần thi tăng tốc độ

Với phần thi này, bạn nên giữ tốc độ dưới 20km/h. Tới khi nhận được tín hiệu thì bạn tăng tốc lên cao hơn, khoảng 25km/h hoặc 30 – 40 km/h. Mức tốc độ này sẽ giúp đảm bảo khi gặp biển báo “vận tốc tối đa 20km/h” sẽ hãm phanh xuống một cách dễ dàng xuống dưới 20km/h khi ngang qua biển báo.

Như vậy, trên đây, bài viết đã chia sẻ tới bạn đọc những mẹo thi bằng lái xe B1. Tuy nhiên, để nâng cao sự tự tin, khả năng đỗ cho mình, bạn nên đến với Trung tâm thi bằng lái xe Hà Nội – một địa chỉ uy tín, chất lượng, hỗ trợ bạn có được bằng lái xe một cách nhanh nhất. Ngoài ra, nếu còn điều gì thắc mắc hay cần tư vấn, bạn có thể liên hệ theo số hotline: 0359 222 383 để được hỗ trợ nhanh nhất! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined variable: user_display_name in /home/zingtruy/thibanglaixe.com.vn/wp-content/plugins/secure-copy-content-protection/public/class-secure-copy-content-protection-public.php on line 1038
Bạn không thể sao chép nội dung của trang này
incon facebookTư Vấn Ngay Qua Facebook