[Vạch trần] Mẹo thi sát hạch lái xe hạng C đảm bảo thi đâu trúng đấy

Mẹo thi sát hạch lái xe hạng C đảm bảo thi đâu trúng đấy

Thi sát hạch lái xe hạng C gồm hai phần gồm lý thuyết và thực hành. Tuy nhiên, đa phần các thí sinh gặp phải khó khăn trong việc học và thi lý thuyết. Bởi, phần thi đòi hỏi thí sinh phải đau đầu trong việc ghi nhớ hàng trăm câu hỏi và lý thuyết. Hiểu được điều này, chúng tôi chia sẻ đến bạn mẹo thi sát hạch lái xe hạng C. Bạn hãy tham khảo và vận dụng vào thực hiện để thi đâu trúng đấy.

Bạn cần chú ý phần lý thuyết khi thi sát hạch lái xe hạng C
Bạn cần chú ý phần lý thuyết khi thi sát hạch lái xe hạng C

Điều kiện cần đạt được để nhận bằng lái xe hạng C

Giấy phép lái xe hạng C được cấp cho người điều khiển các loại ô tô tải có tải, xe ô tô chuyên dùng có trọng tải từ 3,5 tấn trở lên, máy kéo kéo rơ moóc tải trọng 3,5 tấn, các loại xe quy định cho các loại xe B1, B2. Do đó, để đạt được bằng lái xe ô tô hạng C không phải là điều dễ dàng. Bạn cần đáp ứng được các tiêu chí sau đây:

 • Người tham gia kỳ thi sát hạch lái xe hạng C phải từ 21 tuổi trở lên.
 • Bạn phải có sức khỏe tốt, không mắt các dị tật về tay chân, tâm thần, bệnh truyền nhiễm…
 • Bạn phải ôn tập 450 câu hỏi trong bộ đề thi theo luật hiện hành và trải qua 20 phút thi với 30 câu hỏi trắc nghiệm. Nếu đạt kết quả từ 28/30 câu sẽ đậu phần thi lý thuyết.
 • Bạn phải đậu phần thi thực hành.

Chỉ khi đậu cả phần thi lý thuyết lẫn thực hành mới có thể được cấp giấy phép lái xe. Nếu bạn chỉ đậu 1 trong 2 điều kiện trên bạn sẽ phải thi lại vào lần tiếp theo.

Mẹo thi sát hạch lái xe hạng C bạn nên biết

Khi tham gia thi sát hạch lái xe hạng C bạn cần quan tâm đến hai phần thi lý thuyết và thực hành. Nếu muốn giành được bằng lái nhanh chóng nhất bạn hãy tham khảo các bí quyết chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Mẹo thi sát hạch lái xe hạng C phần lý thuyết

Bạn cần chú ý phần lý thuyết khi thi sát hạch lái xe hạng C
Bạn cần chú ý phần lý thuyết khi thi sát hạch lái xe hạng C

Để thi đậu phần thi lý thuyết bạn cần quan tâm đến những điều sau đây:

Đối với phần thi lý thuyết thường bao gồm 30 câu trong đó có 9 câu về khái niệm, quy tắc khi tham gia giao thông, 9 câu về biển báo giao thông, 9 câu về giải thế sa hình, 1 câu kỹ thuật lái ô tô, 1 câu nghiệp vụ vận tải, văn hóa người lái xe và 1 câu về sửa chữa cơ bản. Trong đó, bạn cần nắm bắt cách trả lời như sau:

 • Đối với những câu hỏi có xuất hiện từ đường bộ bạn nên chọn đáp án 2.
 • Nếu câu hỏi có 3-4 đáp án và trong đó có đáp án tất cả, cả bạn nên chọn. 
 • Đối với câu hỏi 146 cung cấp nhiên liệu cho động cơ xăng bạn chọn đáp án 1.
 • Câu hỏi về nồng độ cồn trong máu 80 bạn hãy chọn đáp án 2 và câu hỏi về khí thở 40 bạn chọn đáp án 1.
 • Nếu câu hỏi về đường cao tốc có 2 đáp án bạn hãy chọn đáp án đầu tiên.
 • Nếu câu hỏi về độ tuổi lái xe nên chọn đáp án thứ 1.
 • Đối với các câu hỏi có chứa đáp án cấm, tuyệt đối cấm, tuyệt đối không nên chọn những đáp án có chứa các từ đó.
 • Câu hỏi về kinh doanh vận tải xe bus bạn hãy chọn đáp án dài nhất.
 • Câu hỏi về sa hình 4 xe nên chọn đáp án số 3 những câu hỏi 300 nên chọn đáp án 1.
 • Các câu hỏi về cảnh sát giao thông nên chọn đáp án 3.

Mẹo thi sát hạch lái xe hạng C phần thực hành

Đối với phần thi thực hành bạn cần nắm bắt các mẹo sau:

Đối với bài thi xuất phát bạn hãy cho xe dừng trước vạch xuất phát sau đó nổ máy và vào vị trí xuất phát. Bạn đừng quên bật xi nhan phía bên trái để chạy. Hãy lưu ý rằng, bạn chỉ được phép chạy khi nhận thấy hiệu lệnh xuất phát và khi thấy tín hiệu thì bạn mới được tắt xi nhan. Bạn không nên nhả côn quá nhanh gây tắt máy.

Đối với bài thi dừng xe nhường đường cho người đi bộ học viên cần dừng xe cho hai bánh nằm giữa vạch. Khi dừng xe xong bạn nên nhớ nhả côn cho xe tiếp tục di chuyển, tránh dừng quá 30 giây.

Đối với bài thi dừng xe và khởi hành ngang dốc bạn cần dùng chân ga, mỏ côn, chân phanh để xe tự động lên dốc. Nếu thấy xe rung rung như sắp dừng bạn nên nhả phanh, đạp ga để xe tiếp tục lên.

Thi thực hành cần chú ý không để xe chạm vào vạch
Thi thực hành cần chú ý không để xe chạm vào vạch

Đối với bài thi đi qua vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc bạn cần đi đúng làn đường và cần đè lên vệt kiểm tra để báo hiệu vào bài thi. Bạn cần ghi nhớ khi vai mình lọt góc nên bẻ lái ngay và bẻ lái bên nào thì nhìn kính bên đó.

Với bài thi qua ngã tư gặp tín hiệu đèn bạn cần dừng lại trước vạch 1m và cắt côn, Khi đèn đỏ còn 2 giây bạn hãy mở côn và đèn xanh còn 4 giây phải dừng lại.

Bài thi đường vòng quanh co bạn cần chú ý đi đúng làn và hoàn thành bài đúng giờ và cần tránh chạm vạch. Bài thi ghép xe vào bãi đỗ bạn không được chạm vạch, căn gương để xác định đúng vị trí.

Trên đây là mẹo thi sát hạch lái xe hạng C bạn nên tham khảo. Đừng quên vận dụng vào thực hành sẽ có được kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined variable: user_display_name in /home/zingtruy/thibanglaixe.com.vn/wp-content/plugins/secure-copy-content-protection/public/class-secure-copy-content-protection-public.php on line 1038
Bạn không thể sao chép nội dung của trang này
incon facebookTư Vấn Ngay Qua Facebook