Mua bằng lái ô tô giả: Nên hay không?

Mua bằng lái ô tô giả: Nên hay không?

Quảng cáo mua bằng lái ô tô giả hay làm bằng lái giả siêu tốc đang tràn lan trên mạng với nhiều lời mời chào siêu hấp dẫn. Bởi lẽ bên cạnh những người học thật, thi thật, có bằng thật, không ít người vẫn nghĩ tới việc mua bằng. Thế nhưng một tấm bằng lái giả có thực sự thông qua được mọi nẻo đường, ngách qua được luật pháp hay còn tiềm ẩn tai họa hệ lụt nào khác? Có nên mua bằng lái giả hay không? Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tỉnh táo hiểu rõ mọi vấn đề liên quan đến tấm bằng này!

Sự xuất hiện của dịch vụ mua bằng lái ô tô giả

Bằng lái xe ô tô đang được làm giả một cách rất tinh vi
Bằng lái xe ô tô đang được làm giả một cách rất tinh vi

Bằng lái xe ô tô là một loại giấy phép, chứng chỉ do cơ quan nhà nước hoặc cơ quan có thẩm quyền cấp cho một cá nhân cụ thể cho phép người đó được phép vận hành, lưu thông, tham gia giao thông bằng xe cơ giới các loại như xe ô tô, xe tải, xe buýt, xe khách, xe container hoặc các loại hình xe khác tùy hạng B1, B2, C,…nhưng bằng lái xe hạng B2 vẫn được nhiều người lựa chọn.

Mỗi quốc gia sẽ có quy định về giấy phép lái khác nhau tùy vào đặc thù của mỗi nước. Tuy nhiên nhìn chung, để nhận được bằng lái ô tô, người xin cấp bằng cần trải qua nhiều thủ tục pháp lý như nộp đơn xin cấp, trải qua một bài kiểm tra lái xe hoặc những kỳ thi sát hạch về lái xe nghiêm ngặt và các thủ tục khác.

Và để sở hữu giấy phép lái xe ô tô hạng B1, B2, C… học viên bắt buộc phải trải qua khóa học lái xe ô tô kéo dài từ 3 – 4 tháng bao gồm. Sau đó, học viên phải hoàn thành từng phần thi lý thuyết, thi sa hình và thi đường trường. Nếu vượt qua hết các bài thi này, bằng lái mới được cấp theo đúng quy định.

Những người có kỹ năng lái xe, tay lái vững vàng có thể hoàn thành phần thi một cách dễ dàng. Nhưng những người người tay lái non, tâm lý chưa vững và có kỹ năng xử lý tình huống tốt thì thực sự rất khó khăn. Việc phải ôn tập lâu dài hay thi lại nhiều lần mà vẫn chưa đủ điểm được cấp bằng khiến nhiều người chán nản và tìm đến con đường mua bằng lái xe.

Con đường đó được gọi tắt là làm bằng lái xe nhanh, làm bằng lái xe siêu tốc, được rất nhiều đơn vị đã quảng cáo rầm rộ với nhiều ưu đãi và cam kết hấp dẫn. Nếu lựa chọn cách này, bạn sẽ có bằng lái xe với tất cả giấy tờ gốc chỉ sau 3 – 5 ngày với số tiền 4 – 5 triệu đồng là có bằng lái xe hay 12 triệu đồng để có luôn hồ sơ gốc. Không phải học tập, chờ đợi hay trải qua bất kỳ phần thi phức tạp nào.

Trên thực tế, đây chính là dịch vụ mua bằng lái xe giả. Bởi lẽ giấy phép lái xe hợp pháp chỉ được cấp cho những ai đã học và vượt qua kỳ thi sát hạch chuẩn theo quy chế của bộ Giao thông vận tải. Bằng lái xe giả là loại bằng có những thông tin sai lệch nhằm trốn tránh pháp luật khi điều khiển xe ô tô, hoàn toàn không có giá trị sử dụng.

Hệ lụy khó lường của việc sử dụng bằng lái ô tô giả

Có thể khẳng định, mua bằng lái ô tô giả là việc làm tiền mất tật mang. Vì thời điểm hiện tại, Việt Nam đã áp dụng cấp giấy phép lái xe mới bằng thẻ PET. Chữ được in trên thẻ phủ một lớp phủ bóng không mờ cùng với công nghệ in dấu đặc biệt, kèm theo là mã vạch. Bằng rất khó làm giả và nếu làm giả cũng dễ dàng bị phát hiện bởi máy quét mã.

Dễ bị lực lượng chức năng xử phạt
Dễ bị lực lượng chức năng xử phạt

Hơn nữa, bằng lái xe dạng mới cũng được tích hợp trên hệ thống dữ liệu lưu trữ riêng. Toàn bộ thông tin của người lái từ lúc học thi bằng đến các lỗi vi phạm khi điều khiển phương tiện tham gia lưu thông đều được ghi lại rõ ràng. Công nghệ hiện đại này giúp các cơ quan chức năng có thể dễ dàng kiểm tra và phát hiện sai phạm gần như ngay lập tức nếu sử dụng bằng giả.

Trong khi đó, luật pháp đã quy định người có hành vi sử dụng bằng lái xe giả có thể bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Cụ thể:

 • Nếu tài xế không biết đó là bằng lái giả thì bị phạt tiền từ 4 triệu – 6 triệu đồng đối với người điều khiển môtô, ôtô, máy kéo và các loại xe tương tự ôtô mà không có giấy phép lái xe hoặc sử dụng giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy phép lái xe bị tẩy xóa (theo Điều 21 Nghị định 46).
 • Nếu tài xế cố tình sử dụng bằng giả để qua mắt cơ quan chức năng sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự như tội Làm giả bằng lái, bị phạt tiền từ 30 triệu – 100 triệu đồng, bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 2 năm. Trường hợp phạm tội 2 lần trở lên sẽ bị phạt tù từ 2 năm – 5 năm.

Ngoài ra, việc điều khiển ô tô không có bằng lái chuẩn, không trải qua các lớp học kỹ năng và nắm vững lý thuyết còn là nguyên nhân gây ra nhiều nguy hiểm cho chính bản thân cùng những người khác. Sự bối rối và tay lái không vững, không rõ luật, hiểu luật có thể sẽ gây ra tai nạn dẫn đến thiệt hại về xe cộ và cả tính mạng, để lại nhiều hệ lụy cho gia đình và xã hội.

Đăng ký học và thi bằng lái ô tô là giải pháp tốt nhất

Sử dụng bằng lái ô tô giả sẽ khiến người mua bằng phải chịu những hình phạt về hành chính theo quy định của pháp luật Việt Nam. Do vậy, những ai đang có ý định mua bằng B1 hay bằng B2 giả mà không cần học hay thi nên tỉnh táo và loại bỏ ngay ý định này. Thay vào đó, hãy đăng ký một khóa học bài bản, hợp lệ và thi lấy bằng thật 100% đúng theo quy định của pháp luật để có bằng và yên tâm tham gia giao thông.

Các trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe ô tô hiện nay không hề hiếm. Bằng chứng là bất kể với loại bằng nào, bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn đơn vị uy tín, phù hợp với nhu cầu của bản thân. Những đơn vị đáng tin cậy sẽ đảm bảo điều kiện học tập tốt nhất để học viên có thể vượt qua bài thi và mọi thủ tục được tiến hành minh bạch, đúng theo quy định của bộ Giao thông vận tải.

Tại sao nhiều học viên lại lựa chọn Trung tâm đào tạo lái xe 9573
Trung tâm đào tạo lái xe 9573 là địa điểm được nhiều học viên lựa chọn

Trung tâm đào tạo lái xe 9573 cũng nằm trong số những đơn vị đào tạo học và thi sát hạch lái xe các hạng bằng tốt nhất hiện nay ở địa bàn Hà Nội nói riêng, phạm vi cả nước nói chung. 100% học viên đăng ký các khóa học 9573 đều đã được tham gia các lớp học lý thuyết, thực hành chuyên nghiệp với đội ngũ giáo viên có chuyên môn, kinh nghiệm.

Khi lựa chọn Trung tâm 9573, học viên sẽ được hưởng những quyền lợi liên quan đến việc học và thi sát hạch lấy bằng lái ô tô như:

 • Lịch học linh hoạt: Học viên được chủ động chọn lịch học lái xe tùy theo thời gian rảnh rỗi và thuận tiện của bản thân, không bị gò bó, không ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt.
 • Xe tập lái đạt tiêu chuẩn: Tất cả các xe tập lái trung tâm cung cấp hiện nay đều là xe đời mới, đáp ứng đúng theo tiêu chuẩn quy định và được vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày.
 • Cabin tập lái thực tế ảo: Học viên học lái xe ô tô sẽ được luyện tập với Cabin tập lái thực tế ảo đảm bảo đủ tiêu chuẩn ở nhiều địa hình khác nhau, tăng cường kỹ năng thực hành.
 • Học thực hành 1 kèm 1: Học viên được học thực hành lái xe theo hình thức 1 giáo viên kèm 1 học viên trong suốt quá trình học nên đảm bảo nắm vững kỹ năng hơn.
 • Giáo viên nhiệt tình: Giáo viên của trung tâm vừa có kỹ năng và kinh nghiệm truyền tải, vừa nhiệt tình trong giảng dạy học viên, sẵn sàng hỗ trợ khi học viên cần.
 • Tự chọn địa điểm học: Học viên đăng ký học lái xe ô tô tại 9573 được lựa chọn sân tập lái xe tùy thích, linh hoạt và thuận lợi với bản thân vì trung tâm có hệ thống sân tập ở nhiều nơi trong khu vực cả nội lẫn ngoại thành Hà Nội.
 • Khóa học không ép buộc: Trung tâm có cả dịch vụ đăng ký thi không cần học nên nếu không có nhu cầu, bạn có thể thoải mái lựa chọn.
 • Không phát sinh chi phí: 9573 cam kết trong quá trình học và thi lái xe ô tô, không có phát sinh bất cứ chi phí nào.
 • Tỷ lệ đỗ cao đến 99%: Ngoại trừ một số học viên chưa thực sự nghiêm túc, 99% học viên lựa chọn Trung tâm, nghiêm túc học và thi đều đã cầm được tấm bằng lái xe như ý nguyện trên tay.

Quan trọng nhất là Trung tâm 9573 nói không với việc mua bán và làm bằng lái ô tô giả. Bạn hoàn toàn không cần lo lắng hay băn khoăn quá nhiều nếu bản thân như tờ giấy trắng hay ghi nhớ còn kém vì đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm sẽ chia sẻ những mẹo thi bằng lái xe đơn giản, dễ nhớ nhất.

Bảng giá khóa học lái xe tại trung tâm 9573

Sau khi khóa học kết thúc, bạn hoàn toàn có thể vượt qua kỳ thi sát hạch và sở hữu tấm bằng thật, chất lượng với chi phí hợp lý. Kỹ năng cùng vốn hiểu biết về xe, về luật đồng thời cũng được trau dồi đầy đủ. Quy trình tham gia giao thông theo đó sẽ đủ tự tin và tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn cho chính bản thân cùng các phương tiện khác trên đường.

Trên đây là toàn bộ thông tin có liên quan đến việc mua bằng lái ô tô giả. Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn hệ lụy của việc làm vi phạm pháp luật này và có được định hướng đúng đắn với tấm bằng lái xe ô tô của bản thân. Nếu vẫn còn thắc mắc nào khác hoặc muốn biết thêm chi tiết về các khóa học thi bằng lái tại, bạn hãy liên hệ trực tiếp với Trung tâm đào tạo lái xe 9573 để được tư vấn và giải đáp chi tiết.

Thông tin liên hệ cụ thể:

Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ 9573

 • Mã Số Thuế: 0109590491 – Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội cấp ngày 09-04-2021
 • Địa chỉ: Số 351 Phố Vọng, Phường Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
 • Website: https://thibanglaixe.com.vn
 • Email: 9573.com.vn@gmail.com
 • Số điện thoại: 0375 979 573

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined variable: user_display_name in /home/zingtruy/thibanglaixe.com.vn/wp-content/plugins/secure-copy-content-protection/public/class-secure-copy-content-protection-public.php on line 1038
Bạn không thể sao chép nội dung của trang này
incon facebookTư Vấn Ngay Qua Facebook