Quy định mới về việc xử phạt lỗi đèo 3, đèo 4, đèo quá số người quy định

Quy định mới về việc xử phạt lỗi đèo 3, đèo 4, đèo quá số người quy định

Bạn đang đèo 3, đèo 4, thậm chí đèo 5 người vi vu trên đường. Bỗng dưng bạn gặp các chú công an giao thông và bị vẫy vào kiểm tra và nộp phạt. Bạn được báo mức phạt 500.000 vnđ và bạn không biết rằng liệu mức phạt đó có đúng chưa. Hãy cùng chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết sau đây.

Quy định mới về việc xử phạt lỗi đèo quá số người quy định

Theo Điểm b Khoản 3 Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP  quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có quy định như sau:

  • Phạt tiền hành chính từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng đối với hành vi chở theo 02 người trên xe, trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 14 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật
  • Ngoài ra bạn còn có thể bị áp dụng hình phạt bổ sung theo quy định tại điểm b, khoản 10 đó là tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Trong trường hợp nào thì có thể đèo 3 người

Căn cứ theo khoản 1 Điều 30 Luật Giao thông đường bộ 2008 quy định:

Người điều khiển xe mô tô hai bánh, xe gắn máy chỉ được chở một người, trừ những trường hợp sau thì được chở tối đa hai người:

  • Chở người bệnh đi cấp cứu;
  • Áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật;
  • Trẻ em dưới 14 tuổi.”

Theo như quy định bên trên thì nếu các bạn đèo 3, đèo 4 thì sẽ bị phạt 200.000-300.000 vnđ. Theo đó thì nếu các bạn không đem theo giấy phép lái xe, hoặc quên bảo hiểm xe máy ở nhà thì còn bị phạt thêm 1 số mức phạt bổ sung nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined variable: user_display_name in /home/zingtruy/thibanglaixe.com.vn/wp-content/plugins/secure-copy-content-protection/public/class-secure-copy-content-protection-public.php on line 1038
Bạn không thể sao chép nội dung của trang này
incon facebookTư Vấn Ngay Qua Facebook