[ Vạch trần] Không đội mũ bảo hiểm bị phạt "tối đa" là bao nhiêu tiền

Quy định mới về việc xử phạt lỗi không đội mũ bảo hiểm

Trong trường hợp bạn đi ra chợ mua ít đồ ăn hoặc tạt qua chỗ nhà họ hàng chơi, vì cũng gần nhà nên chủ quan không đội mũ bảo hiểm. Mọi chuyện sẽ không sao nếu như chẳng may bạn bị các chú công an vẫy vào.

Vậy thì không đội mũ bảo hiểm bị phạt bao nhiêu tiền theo quy định mới của nhà nước

Không đội mũ bảo hiểm bị phạt bao nhiêu tiền
Không đội mũ bảo hiểm bị phạt bao nhiêu tiền

Quy định mới về việc xử phạt lỗi không đội mũ bảo hiểm

Theo điều 11 khoản 3 Nghị định 100/2019/NĐ-CP có quy định, việc xử phạt các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ đối với người không đội ngũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe máy sẽ bị phạt tiền từ 200.000 vnđ cho đến 300.000 vnđ.

Trường hợp chở người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách, bị phạt tiền từ 200.000 vnđ – 300.000 vnđ trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 06 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật;

Như vậy với lỗi không đội mũ bảo hiểm thì bạn sẽ bị phạt 200 ngàn cho đến 300 ngàn vnđ. Tuy nhiên, thì cũng rất ít bạn vừa không đội mũ lại vừa không mang đầy đủ giấy tờ nên thông thường các bạn sẽ bị xử rất nhiều lỗi.

Xem thêm về: Quy định mới về mức xử phạt khi thiếu giấy tờ khi tham gia giao thông

Thibanglaixe.com.vn chúc các bạn luôn an toàn và mạnh khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined variable: user_display_name in /home/zingtruy/thibanglaixe.com.vn/wp-content/plugins/secure-copy-content-protection/public/class-secure-copy-content-protection-public.php on line 1038
Bạn không thể sao chép nội dung của trang này
incon facebookTư Vấn Ngay Qua Facebook