Bật mí quy trình học lái xe B1 với 5 bước đơn giản

Bật mí quy trình học lái xe B1 chỉ với 5 bước đơn giản

Bằng lái xe ô tô hiện nay là yếu tố thực sự rất quan trọng, không có giấy tờ pháp lý này bạn sẽ không được điều khiển xe tham gia giao thông. Đặc biệt, nếu bạn đang sở hữu hay có ý định sắm một chiếc xe số phiên bản tự động thì hãy đăng ký ngay khóa học lái xe ô tô. Để biết được quy trình học lái xe B1 cực kỳ đơn giản dưới đây mà không tốn quá nhiều thời gian. Hãy cùng Blog thi bằng lái xe tìm hiểu cụ thể ngay sau đây.

Quy trình học lái xe B1

Trong hệ thống các loại giấy phép lái xe (GPLX) ở nước ta hiện nay, bằng lái xe hạng B bao gồm 2 loại B1 và B2. Đây là các loại bằng lái dành riêng cho xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi và có tải trọng dưới 3,5 tấn.

Trong khi đó, GPLX hạng B1 được phép quy định điều khiển xe ô tô số sàn và đây cũng là loại bằng lái xe ô tô phổ biến nhất. Dưới đây là quy trình học lái xe B1 bạn cần nắm vững.

Quy trình học lái xe B1 đơn giản qua 5 bước sau
Quy trình học lái xe B1 đơn giản qua 5 bước sau

Bước 1: Nộp hồ sơ đăng ký học lái xe B1

Đầu tiên, trước khi tìm hiểu về quy trình học lái xe B1, bạn cần tìm được trung tâm ưng ý. Tại đây, nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn chọn lựa khóa học phù hợp và chuẩn bị hồ sơ đầy đủ.

Sau khi kiểm tra hồ sơ, nếu thủ tục, giấy tờ của bạn hợp lệ, đầy đủ và có hiệu lực pháp lý thì trung tâm sẽ tiến hành ký hợp đồng đào tạo. Đây chính là ràng buộc cần thiết giữa cơ sở đào tạo chuyên nghiệp và học viên, giúp bạn thoải mái và yên tâm học tập hơn.

Bước 2: Tham gia khóa học lái xe B1 tại trung tâm

Khóa học lái xe B1 thông thường sẽ diễn ra trong vòng 3 tháng, thời gian tính từ khi nộp hồ sơ đăng ký đến khi thi sát hạch lái xe. Tuy nhiên, điểm đặc biệt là lịch học ở trung tâm uy tín sẽ linh hoạt tùy thuộc vào sự sắp xếp của học viên sao cho thuận tiện nhất.

Thậm chí, như tại Trung tâm đào tạo lái xe 9573, bạn có thể học cuối tuần, ngày nghỉ tùy ý mà không bị tính thêm bất cứ phụ phí nào. Khóa học lái xe cũng được sắp xếp sao cho phù hợp với thời gian thi của Sở.

Bước 3: Học lý thuyết

Sau khi ký kết đào tạo, trung tâm sẽ bắt đầu giảng dạy cho học viên các buổi học lý thuyết với các kiến thức cơ bản. Cụ thể là về biển báo giao thông, biển chỉ dẫn, luật giao thông, giới thiệu chuyên sâu các bộ phận cơ bản của xe, cách xử lý những lỗi đơn giản hay thậm chí là đạo đức người điều khiển phương tiện giao thông,…

Đồng thời, trung tâm sẽ cung cấp bộ tài liệu gồm 600 câu lý thuyết bằng lái xe về luật giao thông đường bộ, cùng với đó là 15 bộ câu hỏi lý thuyết ngắn gọn, dễ hiểu để học viên có thể học bất cứ khi nào.

Bước 4: Học thực hành

Phần thực hành luôn là nỗi khó khăn của đa số học viên
Phần thực hành luôn là nỗi khó khăn của đa số học viên

Hoàn thành chương trình lý thuyết, bạn sẽ bắt đầu giai đoạn học thực hành. Đây được xem là “nỗi ám ảnh” của nhiều người bởi độ khó và phức tạp của nó. Thời gian thực hành trên sân tập sẽ kéo dài hơn nhiều vì bạn phải nắm vững kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao.

Bạn sẽ tập lái với xe đời mới, đầy đủ tiện nghi, hiện đại cùng chất lượng sân tập lái tốt nhất. Với hình thức học trực tiếp 1 thầy 1 trò, các giảng viên sẽ hướng dẫn cho bạn những kỹ năng lái xe vững vàng, đúng luật và đảm bảo an toàn trên đường trường.

Bước 5: Tham gia kỳ thi sát hạch lái xe hạng B1

Sau khi kết thúc khóa học lý thuyết và thực hành, cảm thấy tự tin thì bạn sẽ được thi thử. Đây là cách giúp bạn nắm rõ hơn về trình tự bài thi và cảm nhận cảm giác khi thi.

Sau đó, học viên sẽ bước vào kỳ thi sát hạch chính thức, được chỉ định bộ Giao thông vận tải tổ chức. Nếu hoàn thành tốt phần thi lý thuyết – thực hành, bạn sẽ đủ điều kiện nhận bằng và thời gian nhận là 10 ngày sau đó.

Quy trình học lái xe B1 sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nếu bạn lựa chọn được một trung tâm đào tạo uy tín và chất lượng. Trung tâm đào tạo lái xe 9573 luôn tự hào là đơn vị đào tạo và sát hạch lái xe hàng đầu tại Việt Nam.

Đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập hoàn hảo và tuyệt vời. Chúng tôi sẽ giúp bạn tự tin có được tấm bằng lái B1 để bảo vệ chính bản thân mình và những người xung quanh khi tham gia giao thông.

Quy trình học lái xe B1 đơn giản tại Trung tâm đào tạo lái xe 9573

Trung tâm đào tạo lái xe 9573 là đơn vị chuyên tổ chức đào tạo và sát hạch lái xe uy tín hàng đầu tại Hà Nội nói riêng và quy mô cả nước nói chung. Với sự đầu tư kinh phí cực lớn, 9573 đáp ứng được mọi nhu cầu học tập, thi lấy bằng với đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm.

Chúng tôi liên tục tuyển sinh học viên các hạng học bằng lái khác nhau từ bằng lái ô tô hạng B1, B2, hay C, nâng hạng D, E. Trung tâm 9573 luôn ưu tiên bám sát lịch chuẩn của Sở Giao thông vận tải, đảm bảo học viên đăng ký không bị chậm thi.

Đăng ký ngay tại Trung tâm đào tạo lái xe 9573 uy tín tại Hà Nội
Đăng ký ngay tại Trung tâm đào tạo lái xe 9573 uy tín tại Hà Nội

Xem thêm: Những ai nên học bàng lái xe B2

Quy trình học lái xe B1 tại Trung tâm

Quy trình học lái xe B1 tại Trung tâm 9573 bao gồm thời gian từ khi tìm hiểu học bằng lái xe B1 cho đến quá trình nộp hồ sơ đăng ký học. Toàn bộ quá trình học tại trung tâm, thi tốt nghiệp cấp chứng chỉ nghề, đến khi thi sát hạch cấp bằng lái xe B1 đều được nhân viên sát sao, theo dõi và cập nhật liên tục.

Cụ thể:

 • Xác định nhu cầu: Đầu tiên, bạn cần xác định nhu cầu học lái xe của bản thân. Hãy quyết định rõ việc mình học lấy bằng B1 để làm gì? Tiếp đến kết hợp tham khảo thông tin trên website để chọn khóa học phù hợp.
 • Liên hệ tư vấn: Sau khi đã xác định nhu cầu, bạn chỉ cần lên hệ với trung tâm để nhân viên tư vấn. Phía chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin liên quan chi phí học và thi bằng lái xe B1, lịch học, địa điểm học và thi.
 • Đăng ký học: Học viên đến trung tâm Trung tâm 9573 đăng ký học lái xe B1 được cấp hồ sơ miễn phí và hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ. Sau khi đã ký kết hợp đồng, bạn được quyền chọn lịch học, địa điểm học sao cho phù hợp và thuận lợi nhất với bản thân mình.
 • Học lý thuyết: Học viên học lý thuyết lái xe B1, luật giao thông cũng như cấu tạo và sửa chữa thông thường. Ngoài ra, bạn cũng cần nghiên cứu về kỹ thuật lái xe, đạo đức cũng như văn hóa ứng xử của người tham gia giao thông.
 • Thực hành với ca bin tập lái: Đến với Trung tâm 9573, bạn sẽ có điều kiện tập những bài tập cơ bản như: Vận hành số xe, dừng đỗ xe,… và tập nâng cao với các địa hình hiểm trở, khó khăn như: đèo dốc, trong phố, ban đêm,… Tất cả đều được lột tả chân thực qua mô hình cabin.
 • Tập lái trên sân & trên đường: Sau khi đã nắm vững tất cả những lý thuyết trên, bạn sẽ được học trên xe tập lái trong sân tập và ngoài đường. Tại đây, giáo viên sẽ kèm trực tiếp để học viên hoàn thiện kỹ năng lái xe, vững vàng tay lái.

Ưu đãi khi khi đăng ký học lái xe B1 tại Trung tâm 9573

Một số ưu đãi khi đăng ký học lái xe B1 tại Trung tâm 9573:

Trung tâm đảm bảo 100% học viện nhận bằng sau khóa học
Trung tâm đảm bảo 100% học viện nhận bằng sau khóa học
 • Miễn phí sách, phần mềm thi thử tài liệu: Đến với chúng tôi, bạn sẽ được cấp miễn phí những tài liệu học luật và ôn tập bằng lái B1. Ngoài ra, bạn cũng được học cả lý thuyết và thực hành song song, quá trình học sẽ có một số buổi lý thuyết nâng cao giúp tối đa tỷ lệ đậu.
 • Miễn phí làm thủ tục tại nhà: Tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp và nhiều người không có điều kiện đến Trung tâm. Thấu hiểu điều đó, chúng tôi có hỗ trợ làm thủ tục tại nhà đối với các trường hợp học viên ở xa để bạn vẫn có tấm bằng, yên tâm hơn khi tham gia giao thông.
 • Học ngay chỉ với 30% học phí: Với bằng lái xe ô tô hạng B1, bạn chỉ cần đóng tối thiểu 3.000.000 đồng là có thể học ngay. Ngoài ra, các chi phí có thể đóng từng đợt trong quy trình học lái xe B1 tại Trung tâm 9573. Chúng tôi cam kết hoàn tiền 100% với các trường hợp đăng ký không hài lòng với chất lượng đào tạo.
 • Học trực tuyến tại nhà: Hiện nay tại Trung tâm đào tạo lái xe 9573 có cung cấp một số những video giảng dạy hay mô hình tham gia giao thông thực tế. Điều này cho phép học viên xem hướng dẫn về việc học lái xe B1 cơ bản, sau đó là các bài học lý thuyết kèm theo tổng hợp khoa học, logic và hợp lý.
 • Đội ngũ giảng viên nhiệt tình: Trung tâm đào tạo lái xe 9573 sở hữu đội ngũ giảng viên tận tình, chu đáo. Trong quá trình học thực hành 1 kèm 1, nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn sẽ được giải đáp ngay, sai đến đâu sửa đến đó. Chỉ có như vậy việc học mới đạt hiệu quả cao.

Nếu bạn lo lắng rằng mình không thể thích nghi với việc tự học lái xe một mình, hãy nhanh tay đăng ký các khóa học lái xe B1 trực tiếp trong vòng 1 – 2 tháng của Trung tâm đào tạo lái xe 9573. Chúng tôi cam kết tỉ lệ đậu lên đến 97% nên bạn có thể yên tâm nhé!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau:

Công TY TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ 9573

 • Mã Số Thuế: 0109590491 – Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội cấp ngày 09-04-2021
 • Địa chỉ: Số 351 Phố Vọng, Phường Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
 • Email: 9573.com.vn@gmail.com
 • Số điện thoại: 0375 979 573

Vậy là bài viết trên đã chia sẻ tới bạn về quy trình học lái xe B1 cực kỳ đơn giản. Hy vọng với những thông tin hữu ích kể trên, bạn đã hiểu rõ hơn về các bước học tập cơ bản, địa chỉ trung tâm uy tín. Đừng quên liên hệ ngay với chúng tôi qua website https://thibanglaixe.com.vn ngay hôm nay để được tư vấn tận tình, chu đáo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

incon facebookTham Gia Nhóm FB Học Lái Xe