Bật mí quy trình học lái xe B2 chỉ với 5 bước đơn giản

Quy trình học lái xe B2 Chi Tiết 100

Học lái xe ô tô là bước đầu tiên để bạn trở thành tài xế và tham gia giao thông một cách an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, quy trình học lái xe không phải ai cũng biết và cũng không phải đơn giản. Nếu bạn đang quan tâm đến quy trình học lái xe B2, hãy đọc bài viết này. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình học lái xe B2 từ khi đăng ký đến khi nhận được bằng lái xe. Bạn sẽ được tìm hiểu về các bước cần thiết, thời gian và chi phí để hoàn thành quy trình học lái xe B2 một cách hiệu quả nhất.

Tại sao nên tìm hiểu quy trình học lái xe B2?

Bằng lái xe hạng B2 hiểu đơn giản là loại bằng lái xe phổ thông nhất. Bằng lái này có hiệu lực đối với người tham gia giao thông điều khiển xe dưới 9 chỗ ngồi gồm cả tài xế và xe phải tải dưới 3,5 Tấn.

Hiện nay, phương tiện di chuyển chủ yếu trên các tuyến đường quốc lộ và cao tốc chủ yếu là xe 4, 5, 7 chỗ cũng như xe du lịch. Chính điều này khiến nhu cầu học và thi bằng lái xe hạng B2 ngày càng cao.

Học bằng lái xe B2 đang được nhiều người lựa chọn
Học bằng lái xe B2 đang được nhiều người lựa chọn

Tuy nhiên, trước khi học và thi lấy bằng, bạn cần tìm hiểu về quy trình học lái xe B2. Đây là cách tốt nhất để tránh khỏi những rắc rối trong quá trình học, tránh gặp phải những trung tâm ma dùng chiêu trò quảng cáo rầm rộ để lôi kéo. Ngoài ra, bạn cũng yên tâm không phải mất tiền vô bổ cho những ông thầy “rởm”.

Quy trình học lái xe B2 chi tiết

Dưới đây là quy trình học lái xe B2 bạn cần nắm vững:

Bước 1: Nộp hồ sơ đăng ký học lái xe B2

Đầu tiên, trước khi tìm hiểu về quy trình học lái xe B2, bạn cần tìm được trung tâm ưng ý. Một trung tâm uy tín, chất lượng sẽ giúp bạn chọn lựa khóa học phù hợp và chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, hợp pháp và được Sở Giao thông vận tải công nhận, cho phép vào vòng trong.

Sau khi kiểm tra hồ sơ, nếu thủ tục, giấy tờ của bạn hợp lệ thì trung tâm sẽ tiến hành ký hợp đồng đào tạo. Đừng xem thường tờ giấy này bởi đây chính là ràng buộc cần thiết giữa cơ sở và học viên, giúp bạn thoải mái và yên tâm học tập hơn. Thời gian học sẽ được tính bắt đầu khi ký hợp đồng.

Bước 2: Trung tâm đăng ký hồ sơ của bạn lên Sở GTVT và giúp bạn sắp xếp lịch học

Khóa học lái xe B2 thông thường sẽ diễn ra trong vòng 3 tháng nếu không có sự cố bất ngờ phát sinh. Tuy nhiên, điểm đặc biệt là lịch học ở trung tâm uy tín sẽ không cố định, bất di bất dịch mà linh hoạt tùy thuộc vào lịch cá nhân của học viên sao cho thuận tiện nhất.

Khóa học tại các trung tâm sẽ có sự khác biệt nhất định. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ, xin thêm ý kiến của những người có kinh nghiệm. Tuy nhiên, địa chỉ được nhiều học viên lựa chọn vẫn là Trung tâm đào tạo lái xe Minh Hoàng.

Bước 3: Học lý thuyết và mô phỏng

Bạn nên bắt đầu với những kiến thức cơ bản khi tham gia giao thông
Bạn nên bắt đầu với những kiến thức cơ bản khi tham gia giao thông

Sau khi ký kết đào tạo, các đơn vị sẽ bắt đầu giảng dạy cho học viên các buổi học lý thuyết với các kiến thức cơ bản. Những kiến thức trọng tâm của phần trắc nghiệm lý thuyết mà bạn cần nắm vững bao gồm: biển báo giao thông, biển chỉ dẫn, luật giao thông, các bộ phận cơ bản của xe, cách xử lý những lỗi khi tham gia giao thông,…

Ngoài ra, bạn cũng sẽ được cung cấp bộ tài liệu gồm 600 câu lý thuyết về luật giao thông đường bộ, 15 bộ câu hỏi lý thuyết với dung lượng ngắn gọn, dễ hiểu nhất. Việc học lý thuyết có thể linh hoạt, không cần học trực tiếp và yêu cầu sự chủ động, tích cực từ phía học viên.

Bước 4: Học thực hành

Sau khi đã nắm vững phần lý thuyết, bạn sẽ bắt đầu giai đoạn học thực hành. Thực hành lái xe hạng B2 được đánh giá cao về độ khó và phức tạp của nó. Thời gian thực hành trên sân tập sẽ kéo dài hơn nhiều bởi bạn phải nắm vững các kỹ năng liên quan đến bộ phận xe, điều khiển cũng như xử lý tình huống thực tế.

Đến với Trung tâm đào tạo lái xe Minh Hoàng , bạn sẽ được tập lái với xe đời mới, đầy đủ tiện nghi, vệ sinh sạch sẽ. Ngoài ra, sân tập của đơn vị cũng đảm bảo hiện đại và chất lượng tốt nhất. Hình thức học trực tiếp 1 thầy 1 trò sẽ tạo điều kiện để giảng viên sẽ hướng dẫn những kỹ năng lái xe đúng luật và đảm bảo an toàn.

Bạn yên tâm là các Thầy dạy rất tận tình – chu đáo

Bước 5: Học DAT 810km với bằng B2

Học viên sẽ phải lái đường trường 810km dưới sự giám sát của thiết bị DAT và thời gian tối thiểu là 12h. Bên cạnh đó, khi bạn chạy xe thì luôn luôn sẽ có thầy dậy lái xe đi kèm.

Bước 6: Tham gia kỳ thi sát hạch lái xe hạng B2 do sở GTVT tổ chức

Khi muốn lấy bằng lái xe B2, phần thi sát hạch sẽ do sở GTVT tổ chức và phần thi tốt nghiệp sẽ do trung tâm đào tạo tổ chức. Tuy nhiên, chỉ khi nào bạn vượt qua phần thi tốt nghiệp thì mới được phép tham gia phần thi sát hạch.

Từ 2023, khi thi bằng B2 sẽ gồm 3 phần:

 • Thi lý thuyết lái xe
 • Thi các tình huống mô phỏng trên máy tính
 • Thi thực hành – sa hình

Chi tiết các phần khi đi thi nếu bạn quan tâm có thể comment hoặc nhắn tin hỏi, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí

Phần thi sát hạch và phần thi tốt nghiệp không có sự khác biệt nhiều về cách thức thi, do đó bạn cần làm tốt phần thi tốt nghiệp để đảm bảo khả năng vượt qua phần thi sát hạch.

Bước 7: Nhận bằng

Đến phần thi thật, nếu đạt hết các phần thi, sau 20 ngày (không tính ngày nghỉ là thứ Bảy – Chủ nhật), bạn sẽ được Tổng cục Đường bộ Việt Nam cấp Giấy phép lái xe ô tô hạng B2 theo quy định hiện hành.

Tại sao nên học bằng lái xe B2 tại Trung tâm đào tạo lái xe Minh Hoàng ?

Một trong những yếu tố quan trọng giúp quy trình học lái xe B2 đơn giản, thuận tiện hơn đó là tìm được trung tâm đào tạo uy tín. Thế nhưng không phải địa chỉ nào nổi lên hiện nay cũng đảm bảo chất lượng, cam kết tỉ lệ đầu ra với học viên. Rất nhiều trung tâm “rởm” mọc lên với chiêu trò quảng cáo rầm rộ, đánh vào lòng tin nhằm lừa tiền, nên bạn cần hết sức cảnh giác.

Một trong những đơn vị hàng đầu hiện nay được nhiều người biết đến đó là Trung tâm đào tạo lái xe Minh Hoàng . Chúng tôi chuyên đào tạo và sát hạch lái xe các hạng hàng đầu tại khu vực Hà Nội cũng như cả nước. Hàng nghìn học viên đã tham gia học tại trung tâm và lấy được bằng chỉ sau 2 – 3 tháng.

Qua 5 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm đào tạo lái xe Minh Hoàng không ngừng nâng cao chất lượng để đáp ứng yêu cầu học viên. Một số lợi ích tuyệt vời khi học lái xe B2 tại trung tâm như:

 • Lịch học linh hoạt: Đến với Trung tâm đào tạo lái xe Minh Hoàng , bạn sẽ được chủ động chọn lịch học lái xe hạng B2 theo ý muốn. Lịch học và ôn luyện sẽ điều chỉnh tùy theo thời gian của bản thân. Với những người đang đi học hay đi làm, bạn có thể chọn học vào cuối tuần mà không cần lo lắng về vấn đề phụ phí phát sinh nhé!
 • Bộ tài liệu ôn lý thuyết đơn giản: Khác với các đơn vị đào tạo sát hạch lái xe khác, chúng tôi chú trọng chất lượng hơn số lượng. Chính vì vậy, bộ lý thuyết cho bằng lái xe hạng B2 sẽ được hệ thống hóa sao cho tối giản, khoa học, đánh đúng trọng tâm và dễ nhớ nhất. Từ đó, học viên sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian và công sức.
 • Tự chọn bãi tập: Trung tâm đào tạo lái xe Minh Hoàng có nhiều bãi tập khác nhau ở khu vực Hà Nội. Vì vậy, tùy theo nhu cầu cũng như khả năng di chuyển, bạn có thể đăng ký vị trí mà mình sẽ học thực hành sao cho thuận tiện nhất. Đây là ưu điểm mà không phải trung tâm đào tạo nào cũng đáp ứng được.
 • Học thực hành 1 kèm 1 với giáo viên: Vì bằng lái xe hạng B2 khá khó nên học viên sẽ được học thực hành theo hình thức 1 kèm 1. Phương pháp này sẽ giúp bạn nhớ kiến thức lâu hơn, sai đến đâu sửa đến đó. Nhờ vậy, Trung tâm đào tạo lái xe Minh Hoàng luôn tự tin với tỉ lệ đậu đầu ra lên đến 98%.
 • Luyện tập với cabin tập lái thực tế ảo: Đây là ưu điểm tuyệt vời mà không phải Trung tâm học lái xe nào cũng đáp ứng được. Học viên được học lái xe hạng C trên Cabin tập lái thực tế ảo ở nhiều địa hình khác nhau. Đây là cách làm thuận tiện, nhằm gia tăng kỹ năng thực hành mà vẫn đảm bảo an toàn.
 • Lịch thi cực chuẩn: Chúng tôi cam kết bám sát lịch thi của Bộ Giao thông và vận tải. Từ đó, điều chỉnh lịch học sao cho khoa học và linh hoạt, tuyệt đối không làm chậm trễ kế hoạch của bạn. Nhìn chung, quy trình học lái xe B2 tại Trung tâm đào tạo lái xe Minh Hoàng tính từ ngày bắt đầu đến khi nhận bằng sẽ kéo dài từ 2 – 3 tháng.

Bảng giá học lái xe B2 tại Trung tâm Minh Hoàng

Dưới đây là thông tin bảng giá học lái xe B2 tại Trung tâm đào tạo lái xe Minh Hoàng , mời bạn tham khảo!

Bảng giá học lái xe B1 2023 trọn gói tại Hà Nội
Bảng giá học lái xe B1 2023 trọn gói tại Hà Nội

Trung tâm đào tạo lái xe Minh Hoàng cam kết chuẩn đầu ra cho học viên. Bạn có thể bắt đầu với quy trình học lái xe B2 chỉ với 30% học phí. Nếu trong quá trình học tập, ôn luyện không hài lòng với dịch vụ của chúng tôi, Trung tâm đào tạo lái xe Minh Hoàng sẽ hoàn trả lại 100% học phí.

Thông tin liên hệ với Trung Tâm Học Lái Xe Minh Hoàng

 • Địa chỉ: Tầng 4 phòng 401 toà nhà TH office số 438 khương đình, phường Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline: 0865.12.8888
 • Website: https://thibanglaixe.com.vn
 • Email công việc: tranhuyminhhoang.laixe@gmail.com

Vậy là bài viết trên đã chia sẻ tới bạn về quy trình học lái xe B2, từ lý thuyết đến thực hành. Hy vọng với những thông tin hữu ích kể trên, bạn đã hiểu rõ mình cần làm gì, tự tin hơn trong việc ôn luyện lấy bằng của mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, đừng ngại liên hệ qua website https://thibanglaixe.com.vn để được tư vấn nhé!

Xem thêm:

One thought on “Quy trình học lái xe B2 Chi Tiết 100

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined variable: user_display_name in /home/zingtruy/thibanglaixe.com.vn/wp-content/plugins/secure-copy-content-protection/public/class-secure-copy-content-protection-public.php on line 1038
Bạn không thể sao chép nội dung của trang này
incon facebookTư Vấn Ngay Qua Facebook