Rộ tin đồn phí học lái xe B2 là 30 triệu đồng, Sở GTVT Hà Nội nói gì?

Rộ tin đồn phí học lái xe B2 là 30 triệu đồng, Sở GTVT Hà Nội nói gì?

Sở Giao thông vận tải Hà Nội mới đưa ra văn bản yêu cầu các trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe không được phép tăng giá một cách tùy tiện.

Sáng ngày 1 tháng 3, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã ban hành văn bản yêu cầu các trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe không được phép tăng giá một cách tùy tiện.

Sở này thông tin rằng sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về việc các trung tâm đào tạo tăng phí đào tạo và sát hạch lái xe ô tô hạng B1, B2 từ 70 đến 100%. Trước đó, phí đào tạo và sát hạch lái xe thường dao động từ 12 đến 15 triệu đồng/học viên cho một khóa học. Tuy nhiên, sau Tết, nhiều học viên đăng ký nhận thông báo về việc tăng giá lên mức từ 20 đến 30 triệu đồng/học viên.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội cũng đã tiến hành kiểm tra và xác minh tại Hà Nội, nhưng chưa ghi nhận được hiện tượng tăng giá này. Tuy vậy, Sở cũng đề nghị các trung tâm sát hạch lái xe thực hiện đúng quy định về mức chuẩn giá dịch vụ đào tạo lái xe theo quy định.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã yêu cầu: “Trong thời gian thực hiện nghị quyết số 12 của Hội đồng nhân dân Thành phố, trường hợp trung ương có văn bản mới sửa đổi, bổ sung, thay thế hoặc trên thực tế phát sinh những vướng mắc, tồn tại dẫn tới nghị quyết này không còn phù hợp, đề nghị các cơ sở đào tạo kiến nghị các cấp có thẩm quyền điều chỉnh theo quy định”.

Trước đó, vào sáng ngày 6 tháng 12 năm 2023, trong kỳ họp thứ 14 của Hội đồng nhân dân Thành phố, thông qua nghị quyết quy định giá dịch vụ đào tạo cho 30 nghề trình độ sơ cấp, áp dụng trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp tại Hà Nội.

Cụ thể,

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined variable: user_display_name in /home/zingtruy/thibanglaixe.com.vn/wp-content/plugins/secure-copy-content-protection/public/class-secure-copy-content-protection-public.php on line 1038
Bạn không thể sao chép nội dung của trang này
incon facebookTư Vấn Ngay Qua Facebook