Thi bằng lái B1 cần những gì? Thông tin hữu ích từ A đến Z

Thi bằng lái B1 cần những gì? Thông tin hữu ích từ A đến Z

Nhu cầu di chuyển đi lại bằng các phương tiện giao thông tiện lợi tăng cao kéo theo số lượng người muốn học và và thi lái bằng lái xe ô tô B1 ngày càng nhiều. B1 đang dần vượt lên trở thành loại bằng lái xe được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Vậy đăng ký học thi bằng B1 dễ hay khó? Thi bằng lái B1 cần những gì? Trong bài viết dưới đây, Blog thi bằng lái xe sẽ giúp bạn giải đáp thật chi tiết!

Bằng lái xe B1 là gì?

Trước khi tìm hiểu xem thi bằng lái B1 cần chuẩn bị những gì, chúng ta cần hiểu rõ về loại bằng này. Cụ thể, B1 là loại bằng được cấp cho những người lái xe điều khiển loại ô tô có số ghế dưới 9 chỗ ngồi (đã bao gồm cả ghế của người lái); ô tô tải trọng lượng nhỏ, dưới 3500kg và xe kéo rơ mooc dưới 3500kg.

Bằng B1 cũng có cùng giới hạn 10 năm giống B2 nhưng lại chỉ áp dụng với xe số tự động. Trong B2 có thể dùng cho cả xe số tự động và xe số sàn. Đồng thời, B1 cũng hoàn toàn khác với B2 vì chỉ được cấp cho người lái xe với mục đích thông thường, không phục vụ mục đích kinh doanh vận tải. không thể tham gia lái taxi hay xe du lịch với mục đích thương mại nào.

Tính đến 2022 lượng người thi bằng lái xe B1 ngày gia tăng
Tính đến 2022 lượng người thi bằng lái xe B1 ngày gia tăng

Điều kiện đăng ký học lái xe bằng B1

Điều kiện học bằng lái xe hạng B1 cũng là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất trước khi có ý định học và thi. Thông tin cho ai chưa rõ thì B1 chính là hạng lái xe chủ yếu dành cho hộ gia đình. Quy định về học và thi bằng B1 do đó cũng sẽ có một số khác biệt so với những loại bằng khác.

Cụ thể, để được đăng ký học lái xe B1, bạn cần đáp ứng quy định về độ tuổi của pháp luật là tối thiểu 18 tuổi. Hiểu đơn giản là bạn bắt buộc phải đủ 18 tuổi mới đủ điều kiện đăng ký học lái xe. Trong khi độ tuổi học bằng lái xe B1 không có quy định mức tuổi tối đa.

Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể học thi bằng lái xe B1 bất cứ lúc nào, miễn là đã đủ 18 tuổi và đủ điều kiện sức khỏe theo quy định của pháp luật. Đồng thời, bạn phải là công dân Việt Nam, có chứng minh thư hoặc hộ chiếu hợp lệ tại Việt Nam.

Trường hợp là người nước ngoài, bạn cần có đủ giấy tờ chứng minh bản thân đang trong thời gian sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Đi kèm là sự đáp ứng đầy đủ các điều kiện sức khỏe như không bị dị tật bẩm sinh, đầy đủ tay chân và có sức khỏe tốt. Các điều kiện này hoàn toàn không quá phức tạp.

Chuẩn bị thi bằng lái B1 cần những gì?

Trả lời cho câu hỏi thi bằng lái B1 cần những gì, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn những thông tin chi tiết như sau:

Chuẩn bị hồ sơ học lái xe B1

Chuẩn bị hồ sơ là việc quan trọng, không thể bỏ qua khi đăng ký học lái xe B1. Lý do là vì dù lựa chọn học ở bất cứ trung tâm hay cơ sở thi bằng lái xe nào, việc chuẩn bị hồ sơ là luôn là vấn đề bắt buộc cần tiến hành trước tiên.

Mẫu đơn đăng ký thi bằng lái xe B1
Mẫu đơn đăng ký thi bằng lái xe B1

Cụ thể, bộ hồ sơ học lái xe B1 cần bao gồm những thứ là:

  • Đơn đăng ký tham gia học lái xe: Đây là loại giấy tờ bắt buộc không thể thiếu. Sở Giao thông vận tải hiện đã ban hành quy định chung cho mẫu đơn đăng ký học. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và điền theo mẫu này hoặc dùng ngay ở trung tâm vì thường thì tất cả trung tâm dạy thi bằng lái đều cung cấp sẵn. Nếu trung tâm không đề cập, hãy cẩn thận hỏi lại.
  • Chứng minh thư, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu bản photo: Đây là loại giấy tờ quan trọng, bắt buộc phải có để chứng minh thân phận của bạn. Bản công chứng hoặc không công chứng đều được nhưng bản photo cần rõ ràng và còn thời hạn 6 tháng tối thiểu theo quy định về hộ chiếu và chứng minh thư (hiện nay là căn cước công dân).
  • Ảnh 3×4 nền xanh: Các loại giấy tờ hiện nay đa phần đều chuyển đổi sang yêu cầu ảnh nền trắng. Tuy nhiên, để đăng ký học lái xe, bạn vẫn sẽ cần 10 tấm ảnh kích cỡ 3×4 có nền xanh dương truyền thống. Lưu ý ảnh chụp cẩn rõ ràng, đặc biệt rõ mặt, tóc không che lông mày và tai để chứng minh mình đủ điều kiện học bằng lái xe B1 và thi bằng lái xe.
  • Giấy khám sức khỏe: Giấy khám sức khỏe đủ điều kiện theo quy định thực ra mới là giấy tờ quan trọng nhất khi làm hồ sơ học bằng lái xe B1. Cụ thể, giấy khám sức khỏe hợp quy định hiện nay là loại giấy được cấp bởi các cơ sở y tế tuyến huyện trở nên. Bạn có thể tự đi khám hoặc trực tiếp nhờ tới sự hỗ trợ của các trung tâm đào tạo lái xe để tiết kiệm được cả thời gian lẫn chi phí.

Lựa chọn trung tâm đào tạo lái xe B1

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ trong bộ hồ sơ học lái xe B1, việc bạn cần làm tiếp theo là lựa chọn trung tâm đào tạo lái xe phù hợp. Trung tâm uy tín và chất lượng đóng vai trò quan trọng, sẽ giúp việc đăng ký học và thi lái xe bằng hạng B1 của bạn diễn ra thuận lợi, nhanh chóng với kết quả an tâm hơn.

Mẹo chọn được những trung tâm uy tín là dựa vào một số yếu tố như: danh tiếng, ý kiến đánh giá của người đi trước, điều kiện sân bãi, cơ sở vật chất, thời gian học linh hoạt, lộ trình và chương trình đào tạo, dịch vụ đi kèm… Những trung tâm uy tín thường sẽ đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về số lượng xe và sân bãi, chất lượng đào tạo.

Trung tâm đào tạo lái xe 9573 uy tín tại Hà Nội
Trung tâm đào tạo lái xe 9573 uy tín tại Hà Nội

Kèm theo đó lịch học linh hoạt không gò bó sẽ giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình thời gian học phù hợp với công việc, cuộc sống. Chương trình học bài bản, chất lượng cùng đội ngũ giáo viên có chuyên môn, kinh nghiệm và đông đảo, nhiệt tình đồng thời cũng hỗ trợ việc học lý thuyết thực hành tốt hơn.

Quan trọng nhất là các trung tâm được nhiều người đi trước đánh giá tốt với việc đào tạo phù hợp theo chương trình thi chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin lái xe trong điều kiện bình thường. So với việc tự vật lộn với cả đống kiến thức về lý thuyết và kỹ năng thực hành, lựa chọn các trung tâm uy tín để đăng ký học lái xe B1 chắc chắn sẽ hỗ trợ hiệu quả giúp việc học, thi bằng B1 nhanh chóng, tiện lợi.

Đóng học phí đăng ký học lái xe B1

Sau khi chuẩn bị hồ sơ và chọn được trung tâm uy tín, bạn sẽ cần nộp đầy đủ học phí học và thi lái xe bằng B1. Tùy từng trung tâm mà mức học phí có thể sẽ khác nhau nhưng nhìn chung, con số trung bình cho một khóa học lái xe B1 hiện chỉ dao động trong khoảng từ 6 đến 8 triệu đồng.

Những khóa học cấp tốc rút ngắn thời gian sở hữu bằng có thể sẽ có mức giá cao hơn. Trong khi các khóa học riêng lẻ như chỉ học lý thuyết hay chỉ học thực hành sẽ giảm xuống rẻ hơn. Người học cần cân nhắc khả năng và nhu cầu của bản thân để lựa chọn được khóa học phù hợp nhất.

Bảng giá khóa học lái xe tại trung tâm 9573

Các trung tâm thậm chí còn có cả mức đăng ký dành riêng cho người chỉ thi không học. Nếu bạn đã tự tin đủ trình độ vượt qua kỳ thi sát hạch thì có thể chọn thi luôn mà không tham gia học lý thuyết hành thực hành. Chi phí này nói chung ở những nơi uy tín không gò bó ép buộc nên cực kỳ thoải mái trong việc lựa chọn.

Gợi ý địa chỉ thi bằng lái B1 uy tín

Bên cạnh vấn đề thi bằng lái B1 cần những gì, chọn trung tâm uy tín để thi loại bằng này cũng đang là việc rất nhiều người băn khoăn. Bởi lẽ đăng ký học bằng lái xe B1 thực tế không hề khó. Để việc học và thi hiệu quả, chất lượng, lựa chọn được địa chỉ đào tạo, cung cấp dịch vụ dạy – thi uy tín mới không dễ dàng.

Nhu cầu thi bằng lái B1 ngày càng tăng cao dẫn đến sự ra đời của rất nhiều nơi treo biển đào tạo, học thi trọn gói với nhiều lời quảng cáo hấp dẫn. Trong số đó, có đơn vị uy tín với chất lượng đảm bảo. Đồng thời cũng trộn lẫn những địa chỉ chưa được kiểm chứng, không đảm bảo độ tin cậy và có nguy cơ lừa đảo cao.

Trung tâm đào tạo lái xe 9573 tự hào là một trong những địa chỉ chuyên đào tạo thi bằng lái xe các hạng, bao gồm cả B1 uy tín hàng đầu Hà Nội và cả nước. Bạn có thể tham khảo nếu vẫn băn khoăn chưa biết chọn nơi nào để gửi gắm niềm tin học và vượt qua kỳ thi sát hạch để cầm chắc tấm bằng B1 trên tay.

Đây là một trong những điểm cộng tại trung tâm, với đội ngũ giao viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết
Đây là một trong những điểm cộng tại trung tâm, với đội ngũ giao viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết

Hiện tại, Trung tâm 9573 đang cung cấp nhiều khóa học thi bằng lái B1. Dù đăng ký bất kỳ khóa nào, học viên đều được hỗ trợ chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy khám sức khỏe đạt chuẩn quy định. Học phí hợp lý theo mức chung của thị trường với đội ngũ giáo viên giàu chuyên môn, có kinh nghiệm và cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn.

Đặc biệt, lịch học cùng các sân tập cũng linh hoạt. Học viên có quyền lựa chọn thời gian học và sân tập phù hợp, thuận tiện cho công việc, cuộc sống cùng khoảng cách di chuyển gần nhất. Tỷ lệ đỗ lên đến 97% vì có kèm cả các mẹo thi lý thuyết hữu ích cùng chế độ dạy thực hành 1 kèm 1.

Thông tin liên hệ cụ thể của trung tâm như sau:

Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ 9573

  • Mã Số Thuế: 0109590491 – Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội cấp ngày 09-04-2021
  • Địa chỉ: Số 351 Phố Vọng, Phường Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
  • Website: https://thibanglaixe.com.vn
  • Email: 9573.com.vn@gmail.com
  • Số điện thoại: 0375 979 573

Đến đây, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ về bằng B1 và trả lời được câu hỏi thi bằng lái B1 cần những gì. Cảm ơn bạn đã theo dõi những thông tin Trung tâm 9573 chia sẻ. Nếu vẫn còn băn khoăn nào khác, đừng ngại liên hệ trực tiếp. Đội ngũ tư vấn viên của 9573 luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined variable: user_display_name in /home/zingtruy/thibanglaixe.com.vn/wp-content/plugins/secure-copy-content-protection/public/class-secure-copy-content-protection-public.php on line 1038
Bạn không thể sao chép nội dung của trang này
incon facebookTư Vấn Ngay Qua Facebook