[Trang bị] 5 cách làm mát xe ô tô trời nắng nóng và chi phí

[Trang bị] 5 cách làm mát xe ô tô trời nắng nóng và chi phí

Với tình hình thời tiết tại Hà Nội đang rất khắc nghiệt như hiện nay, nhiệt độ lên tới 39, 40*C bên ngoài trời. Nhưng bạn có biết nhiệt độ trong chiếc xe hơi của bạn là bao nhiêu không? Theo một vài nghiên cứu thc nghiệm thì nhiệt độ trong xe hơi cao hơn khoảng 10*C trong thời tiết nắng nóng. Vì vậy, ngay sau đây thibanglaixe.com sẽ giới thiệu cho bạn 5 cách làm mát xe ô tô trời nắng nóng.

Dùng tấm che nắng.

Theo một vài chuyên gia nội thật của xe chia sẻ. Nội thất của xe khi bị nhiệt độ cao tiếp xúc quá lâu cộng với ánh sáng chiếu trực tiếp sẽ bị bào mòn, dễ bị biến đổi. Những chi tiết nhựa trên vô lăng sẽ bị lão hóa đi nhanh chóng dẫn tới nhanh hỏng. Một cách tránh nóng được phổ biến các chủ xe dùng là phủ bạt. Tác dụng của cách này là tránh những ánh nắng trực tiếp chiếu vào trong xe. Đồng thời hạn chế việc mức nhiệt tăng cao, tăng nhanh trong khoang nội thất.

Chi phí cho một chiếc bạt cũng không quá cao, từ 500.000 đến 600.000 đồng là bạn sẽ có một chiếc bạt ưng ý rồi.

Dán phim cách nhiệt.

Một trợ thủ hữu dụng trong công cuộc chống nóng của cánh tài xế không thể không nhắc tới phim cách nhiệt. Ngoài công dụng giảm nhiệt vào trong khoáng lái thì phim cách nhiệt còn ngăn chặn các tia có hại cho sức khỏe: Tia UV, tia hồng ngoại…

Hiện nay có 4 phương pháp tạo phim cách nhiệt phổ biến bạn có thể tham khảo :

  • Nano Ceramic : Khả năng cách nhiệt tốt, an toàn, giá thành cao.
  • Sputted Film : Khả năng cách nhiệt tốt, an toàn, giá thành cao.
  • Metalized : Khả năng cách nhiệt trung bình, giá cạnh tranh.
  • Dyed Film : Khả năng cách nhiệt kém, giá thấp.

5 lưu ý sau khi dán phim cách nhiệt

  • Không kéo cửa kính lên xuống quá nhiệt lần trong vòng 2 – 5 ngày.
  • Không cần lo lắng khi mặt kính có hiện tượng nổi bong bóng và một số vết mờ.
  • Tránh tẩy rửa xe ngay sau khi dán.
  • Tránh đậu xe lâu dưới thời tiết nắng nóng.
  • Lựa chọn nước rửa kính phù hợp

Chi phí cho dán phim cách nhiệt rất đa dạng. Trải dài từ 4 – 20 triệu đồng.

Dùng điều hòa đúng cách kết hợp với hạ cửa kính.

Cách tiếp theo mà hữu dụng trong công cuộc tránh nóng đó là bật điều hòa. Vậy bật điều hòa sao cho đúng cách?

Khi chúng ta bắt đầu di chuyển xe, việc đầu tiên cần làm là bật mạnh nhất gió điều hòa lên cộng với giảm nhiệt độ điều hòa về mức thấp nhất. Và hạ cửa kính, sau đó bạn gạt cửa gió điều hòa cho gió điều hòa hướng xuống sàn. Vì sao lại là hướng xuống sàn mà không phải vào người tài xế? Vì khi bạn đang ở trong thời tiết nóng, cơ thể bạn đang điều tiết để cân bằng với thời tiết nóng. Mà bạn hướng gió điều hòa lạnh vào cơ thể dễ gây shock nhiệt có thể bị ngất tại xe hoặc xây xẩm mặt mày.

Nếu bạn làm theo đủ các bước vừa rồi chỉ cần 3 phút là khoang xe bạn sẽ hạ nhiệt đi trông thấy.

Đỗ xe chỗ râm mát.

Có một cách làm mát khoang xe trong trời nắng nóng không tốn một đồng nào đó chính là đỗ xe chỗ râm mát. Thay vì đỗ xe chỗ nắng nóng thì tại sao bạn lại không đỗ tại nơi có bóng tòa nhà, bóng cây râm mát. Đậu xe tại những địa điểm tự nhiên đó ánh nắng không chiếu trực tiếp vào nội thật của xe, không làm tăng nhiệt dộ khoang xe lên.

Nếu bạn không thể đỗ được tại những chỗ râm mát thì hãy cố gắng đỗ đuôi xe về hướng mặt trời. Bởi kính lái là phần kính trong nhất, hấp thụ nhiều nhiệt và tia có hại nhất. Cộng với các chi tiết trong xe hiện ra rõ nhất. Còn đuôi xe thì không. Nên hãy đỗ quay lưng xe về phía ánh nắng mặt trời.

Chi phí cho cách này là 0 đồng.

Dùng cửa xe quạt mát cho khoang nội thất.

Trong tất cả các cách đây là một cách được xem là vừa nhanh vừa hiệu quả và có thể dùng trong mọi trường hợp đó là “Quạt lò”. Vậy “Quạt” như thế nào? “Quạt” sao cho chuẩn?

Đầu tiên, bạn hãy mở cửa xe bên lái đồng thời hạ cửa kính ghế phụ xuống. Thực hiện đều đặn động tác đóng cửa xe từ 6 đến 8 lần. Không cần nhanh quá chỉ cần đóng mở đều tay. Cách này sẽ hút khí mát từ bên ngoài và khoang xe, đẩy không khí nóng trong khoang xe qua cửa kính phụ ra ngoài. Chỉ cần những thao tác đơn giản vậy thôi là “Chiếc lò” sẽ mát và thoải mái cho người ngồi.

Chi phí cho biện pháp chống nóng này là 0 đồng.

Kết lại

Thời tiết Hà Nội ngày một khắc nghiệt thêm việc biến đổi khí hậu, hiệu ứng nhà kính thì nắng nóng sẽ ngày một tăng cao. Thiếu những tips này sẽ rất khó có thể sinh sống, thoải mái lái xe được. Mong rằng bài viết này đã trang bị đủ những mẹo làm mát xe của bạn trong thời tiết nắng nóng. Có bất kì thắc mắc nào hãy comment xuống dưới cho chúng tôi biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined variable: user_display_name in /home/zingtruy/thibanglaixe.com.vn/wp-content/plugins/secure-copy-content-protection/public/class-secure-copy-content-protection-public.php on line 1038
Bạn không thể sao chép nội dung của trang này
incon facebookTư Vấn Ngay Qua Facebook